Bạn có biết vì sao nhiều admin website thích tạo nhiều tên tác giả?

làm admin website

Có rất nhiều bạn sẽ thấy khi đăng nhập vào một trang web, họ sẽ thường nhắc đến những cụm từ như “chúng tôi”, tuy nhiên bạn biết không, có khi những trang web có chỉ có 1 người quản trị, vậy bạn có biết vì sao nhiều người thích tạo ra nhiều tên tác giả khác nhau không?

Bạn có biết vì sao nhiều admin website thích tạo nhiều tên tác giả?

Lý do đầu tiên bởi vì khi tạo một trang web có nhiều tác giả thì Google sẽ chấp nhận index bài viết mau hơn, đơn giản vì một trang web có nhiều tác giả tức là website đó có nhiều thông tin để cung cấp hơn, chất xám sẽ nhiều hơn và dĩ nhiên là càng nhiều thông tin thì các trang công cụ tìm kiếm càng thích hơn.

Hơn nữa với nhiều tác giả, nội dung website của bạn khi đăng ký với Google News sẽ được ưu ái hơn và sẽ được duyệt nhanh hơn, đây gần như là một trong những mẹo bắt buộc nếu bạn muốn có một trang web được Google news chấp nhận cho bạn xuất hiện trên tin Google news.

Lý do tiếp theo chúng ta có thể nói đến, nghe giống như bóc phốt nhưng cố ý tạo ra nhiều tên tác giả trên website khi xuất bản nội dung chính là thứ mà nhiều người dùng để “che mắt” khán giả, giúp tăng độ trust cho trang web. Các khán giả Việt Nam ít có xu hướng xem tác giả một bài viết trên website là ai, tuy nhiên khán giả nước ngoài thì khác, họ thường có xu hướng Follow những tác giả có bài viết hay, và sẵn sàng đăng ký chỉ để đọc được những bài viết mà các tác giả đó vừa xuất bản. Đây là một điều mà chúng ta đáng giá học hỏi, bởi người nước ngoài họ có tính sàng lọc thông tin rất mạnh, và không phải tất cả các tin bài đều được họ quan tâm.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Giới trẻ Việt ngày nay thường có xu hướng chọn xem tin giải trí nhiều hơn là tin tức truyền thống, và các tác giả viết bài cũng có xu hướng sẽ săn thật nhiều tin bài mới, thế nhưng có những bài viết sẽ bị nhận gạch đá rất nhiều từ dư luận, và từ đó các tác giả sẽ lấy cho mình nhiều bút danh khác nhau mục đích tránh né mũi nhọn nếu chẳng may có bài viết bị tẩy chay.

Lý do cuối cùng có thể nói đến chính là do các bạn sử dụng công cụ tool cập nhật bài viết trên mạng, các tool này thường có phí sử dụng và tính năng chính là tổng hợp thông tin trên mạng và tụ viết lại bài viết mới với nội dung cũ. Thật ra nguyên tắc hoạt động của những tool này là lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia, trích mỗi đoạn trên bài viết một chút và tổng hợp thành một bài viết mới, và dĩ nhiên là phần tên tác giả nếu người sử dụng không biết cài đặt mà để “ngẫu nhiên” thì tên tác giả cũng là ảo nốt.

Trên đây là những lý do vì sao nhiều trang web có quá trời tên tác giả xuất bản bài viết nhưng thực chất chỉ có một người quản trị viên mà thôi!

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*