Bài học từ các thuyết trình của Steve Job

bài học từ các thuyết trình của steve job

Sự phấn khích cho sự ra mắt sản phẩm được chờ đợi từ lâu của Apple không chỉ là về các sản phẩm mới; mọi người cũng rất hào hứng về cách Steve Jobs sẽ giới thiệu sản phẩm cho họ. Các bài thuyết trình của ông vừa mang tính thông tin vừa mang tính giải trí, cũng như giáo dục.

Ảnh chụp bởi AB trên Unsplash

Ông Jobs là một nhà tiếp thị tuyệt vời. Ông là một người tin tưởng vững chắc vào chủ nghĩa tối giản và đơn giản. Ông hiểu tâm lý học và cách bộ não con người phản ứng với quảng cáo. Và anh ấy đã áp dụng kiến thức đó vào các bài thuyết trình mà anh ấy đã đưa ra tại các buổi ra mắt sản phẩm của mình. Các bài thuyết trình của HS đóng vai trò là nội dung được gửi đến mọi người, cho phép họ không chỉ hiểu rõ hơn về sản phẩm mà còn để lại ấn tượng lâu dài cho họ. Kết quả như chúng ta biết là Apple là số một trong số các đối thủ cạnh tranh của nó.

Có rất nhiều bài học rút ra mà chúng ta có thể nhận được từ các bài thuyết trình của anh ấy và áp dụng nó vào chiến lược nội dung của chúng tôi để tạo ra tác động lâu dài và hiệu quả đến khán giả mục tiêu của chúng tôi và gắn kết với họ ở mức độ cảm xúc. Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm về nó,

1) Giao tiếp phi ngôn ngữ >>>> bằng lời nói

Anh ấy rất trực quan trong các bài thuyết trình của mình. Ông hầu như không sử dụng các đoạn văn và văn bản dài trừ khi cần thiết.

Xem thêm  Patreon là gì? Tất cả mọi câu hỏi về Patreon

Hãy xem cách anh ấy giới thiệu Apple Macbook Air là máy tính xách tay mỏng nhất thế giới mà không cần thêm bất kỳ kích thước hoặc chi tiết nào. Anh ấy giữ cho nó trực quan và có tác động. Bộ não của chúng ta không cần phải xử lý tất cả chiều rộng, chiều cao, cân nặng của nó. Chỉ cần một bức tranh so sánh đã nói lên tất cả.

Bài học thứ nhất– Cố gắng giao tiếp trực quan thay vì thêm quá nhiều chi tiết và giải thích. Bộ não của chúng ta xử lý nó một cách dễ dàng và cũng nhớ nó trong một thời gian dài hơn. Con người có xu hướng phản ứng nhanh hơn với giao tiếp phi ngôn ngữ hơn là bằng lời nói.

2) Đặt các con số vào ngữ cảnh

Ông đã đề cập đến dữ liệu và số liệu thống kê có liên quan đến khán giả. Đồ họa thông tin, số liệu, số liệu thống kê rất hữu ích nếu chúng ta giữ chúng với một quan điểm. Bạn sẽ không thể đo lường một cái gì đó nếu bạn không có khung tham chiếu cho nó. Lấy ví dụ khi anh ấy giới thiệu Ipod đầu tiên. Nó có giá trị lưu trữ 5 GB bài hát. Trừ khi bạn là một kỹ thuật viên, một người bình thường sẽ không thể biết được 5 GB bài hát khổng lồ như thế nào. Tuy nhiên, anh ấy đã tung ra Ipod với một khẩu hiệu “1000 bài hát ngay trong túi của bạn”. Bây giờ, điều đó đặt những con số đó vào một góc nhìn nhỏ, phải không?

Xem thêm  Bí mật của Bỉ Ngạn Xanh và kết thúc của dàn nhân vật Kimetsu no yaiba

Bài học 2Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu và con số để truyền tải thông điệp của bạn trong nội dung của bạn, hãy sử dụng một số ngữ cảnh mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể liên quan đến. Nó sẽ dễ dàng hơn cho họ để hiểu.

3) Hãy đam mê và cố gắng tạo kết nối cảm xúc với khán giả của bạn

Steve jobs rất đam mê công việc và sản phẩm của mình. Anh ấy chân thực, chân thực và sáng tạo, và muốn điều tương tự cho khách hàng của mình. Giọng điệu và giọng nói giao tiếp của anh ấy rất chân thực và chân thực, điều này đã gây được tiếng vang hoàn hảo với đối tượng mục tiêu của anh ấy. Anh ấy muốn cung cấp cho mọi người những công cụ dám nghĩ khác và sáng tạo với sự trợ giúp của các sản phẩm của mình. Điều này đã tạo ra một kết nối cảm xúc và đáng tin cậy với khán giả của anh ấy.

Bài học 3 – Sử dụng giọng điệu và giọng nói đam mê và chân thực trong nội dung của bạn. Luôn cố gắng tạo ra một kết nối cảm xúc. Hầu hết tất cả, hãy là chính hãng.

4) Tạo bất ngờ

Bất ngờ như một dạng cảm xúc có phản ứng mạnh mẽ nhất từ tâm trí của chúng ta. Ngay khi anh ấy giới thiệu Ipod, mọi người đã mong đợi nó sẽ là một máy nghe nhạc CD mp3. Sau khi xây dựng sự hồi hộp cuối cùng anh ấy tiết lộ rằng Ipod thực sự là di động và phong cách để phù hợp với túi bên phải của bạn! Điều này làm rung chuyển mọi người. Không ai mong đợi điều này. Và phần còn lại là lịch sử.

Xem thêm  Làm copy writer tại Binance - giỏi tiếng Anh thì ứng tuyển ngay

Bài học 4– Xây dựng sự hồi hộp và ngạc nhiên khán giả của bạn sẽ dự đoán phản ứng tuyệt vời từ khán giả của bạn. Cố gắng nhúng một số yếu tố hồi hộp hoặc bất ngờ n nội dung của bạn. Giữ cho đối tượng mục tiêu của bạn n cạnh và làm cho họ lâu hơn cho nhiều hơn nữa.

5) Giao tiếp đơn giản

Ông thận trọng khi không sử dụng quá nhiều biệt ngữ hoặc biệt ngữ và cố gắng nói ngôn ngữ của những người bình thường. Việc sử dụng bất kỳ câu và đoạn văn phức tạp nào là tối thiểu hoặc bên cạnh không có gì. Bộ não của chúng ta đi theo con đường dễ dàng nhất để hiểu điều gì đó. Thông tin càng dễ dàng, chúng ta càng dễ xử lý và ghi nhớ.

Bài học 5– Tránh sử dụng cho nhiều từ, câu quá phức tạp và bỏ việc đặt quá nhiều thông tin lại với nhau. Với sự giảm khoảng chú ý của con người, chúng ta cần phải đi theo con đường dễ dàng nhất để thu hút sự chú ý của họ và khiến họ ở lại để biết thêm. Giao tiếp đơn giản.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!