Apple iOS 15.4 Beta có tính năng Face ID kể cả khi mang khẩu trang

Apple iOS 15.4 Beta có tính năng Face ID kể cả khi mang khẩu trang

Nếu bạn đang chờ đợi phiên bản iOS 15 thì hiện nay chúng ta đã có trên tay một bản thử nghiệm cập nhật sớm trên các dòng Iphone mới nhất. Tuy nhiên sẽ có một tính năng mà dân công nghệ bận rộn rất thích, cùng khám phá xem nào!

Apple iOS 15.4 Beta có tính năng Face ID kể cả khi mang khẩu trang

Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm thứ tư của iOS 15.4 ngày hôm nay, trong đó, tính năng mới được mong đợi nhất là dễ dàng mở khóa điện thoại mà không cần tháo khẩu trang, điều này rất thuận tiện cho người dùng đeo khẩu trang mỗi ngày trong thời đại bùng phát dịch hiện nay, nhưng tính năng này chỉ hỗ trợ hai iPhone mới nhất, iPhone 12 và iPhone 13, các thế hệ khác không được hỗ trợ.

20220223401557.jpg

Apple cũng cho biết khi công bố thông tin này, iOS 15.4 vẫn là phiên bản Beta, trong khi Face ID chỉ chính xác nhất khi nhận dạng toàn diện khuôn mặt và không rõ một số phân tích khuôn mặt của “phiên bản mặt nạ” có nguy cơ bảo mật hay không, và Apple cũng nói thêm rằng “trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi không thể cho phép những người khác đeo khẩu trang mở khóa iPhone, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra, đặc biệt là ở khu vực xung quanh mắt, có thể có những điểm tương đồng giữa các thành viên trong gia đình”.

Nhưng các kỹ sư của hãng cũng cho biết bản cập nhật này không áp dụng cho tất cả các loại máy được trang bị FaceID, và theo kết quả cho thấy các thiết bị iPhone X, iPhone XS và iPhone 11 không hỗ trợ mở khóa bằng Face ID khi đeo khẩu trang, vì vậy người dùng của các mô hình trên có thể mở khóa điện thoại nếu họ muốn đeo khẩu trang hoặc chỉ có thể dựa vào sự giúp đỡ của Apple Watch. Và chìa khóa để không thể hỗ trợ các mô hình cũ là bởi vì tính năng mới này chỉ quét khu vực xung quanh mắt, nhưng bốn mô hình cũ, bao gồm cả iPhone 11, không có công nghệ deep Fusion, do đó không thể được sử dụng.Những người dùng khác cũng đừng buồn, iOS 15.4 cũng có các tính năng quan trọng khác, bao gồm các tính năng quan trọng khác như “Cảnh báo bảo mật AirTag”, “Xóa thông báo cảnh báo bảo mật đang tìm kiếm”, “Thư hỗ trợ Apple Watch”, “Biểu tượng thông báo theo dõi mới”, “iPhone Tap to Pay” và nhiều công nghệ khác để mọi người sử dụng, muốn trải nghiệm trước, đừng bỏ lỡ bản cập nhật tháng 3!

Xem thêm  Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Xiaomi với Android 10

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận