APE coin là gì? Có nên mua APE coin không?

ape coin là gì có nên mua ape coin không

APE coin là token đang tăng trưởng ấn tượng trong thời điểm downtrend, các bạn có thể thắc mắc rằng đây là dự án gì mà tại sao lại tăng trưởng cao đến như thế? Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn APE coin là gì và bạn có nên mua APE coin trong thời điểm này hay không.

APE Coin là gì?

Nói một cách đơn giản, APE Coin là tiền điện tử gốc hay còn gọi là token quản trị của hệ sinh thái BAYC. Nó được thiết kế để trở thành lớp giao thức phi tập trung cho các sáng kiến khác nhau được cho là do cộng đồng dẫn dắt (DAO).

Nó được xây dựng trên tiêu chuẩn token ERC-20 của Ethereum và địa chỉ của nó có thể được tìm thấy nhấn vào đây. APE coin được giao dịch trên một số sàn giao dịch lớn nhất, chẳng hạn như Binance, FTX, Huobi, KuCoin, Bybit, Kraken, v.v.

APE Tokenomics

Tổng nguồn cung của APE được cố định ở mức 1 tỷ token. Không có khả năng đúc thêm token thông qua giao diện hợp đồng của nó và nguồn cung cấp này sẽ không bao giờ tăng lên. Hơn nữa, cũng không có khả năng đốt cháy, vì vậy nguồn cung cũng sẽ không giảm.

Tổng nguồn cung được phân phối như sau:

1
Phân phối token APE. Nguồn: Trang web chính thức

150 triệu token từ quỹ hệ sinh thái đã được airdrop cho những người nắm giữ NFT liên quan đến BAYC theo tỷ lệ sau:

 • Bored Ape NFT = 10094 tokens
 • Mutant ape = 2042 tokens
 • Bored Ape + Kennel Club = 10950 tokens
 • Mutant Ape + Kennel Club = 2898 tokens

470 triệu token từ cùng một quỹ sẽ được chuyển đến kho bạc và tài nguyên DAO, nơi 117,500,000 token từ những thứ này được mở khóa khi ra mắt và 7,343,750 token sẽ mở khóa hàng tháng trong 48 tháng.

Xem thêm  Kiếm 500$/tháng thu nhập thụ động với thị trường crypto như thế nào?

16% sẽ được chuyển đến Yuga Labs và cho tổ chức từ thiện được chia như sau:

 • 150 triệu sẽ được chuyển đến Yuga Labs dưới thời khóa 12 tháng, và sau đó 4,166,666.67 token được mở khóa mỗi tháng trong 36 tháng.
 • 10 triệu token hoặc giá trị tương đương của chúng sẽ được quyên góp cho Jane Goodall Legacy Foundation với thời gian khóa ban đầu là 12 tháng và 277,777.78 token được mở khóa mỗi tháng trong 36 tháng sau đó.

Ngoài ra còn có 14% để khởi chạy những người đóng góp thuộc các khóa khác nhau và 8% token sẽ được chuyển đến những người sáng lập BAYC trong thời gian khóa 12 tháng và 2,222,222.22 token đã mở khóa mỗi tháng sau đó.

Quỹ Ape và THE DAO

Quản lý coin APE là nền tảng vượn – đó là lớp cơ sở nơi chủ sở hữu và DAO có thể xây dựng. Theo trang web chính thức:

Quỹ tạo điều kiện cho quản trị phi tập trung và do cộng đồng lãnh đạo và được thiết kế để trở nên phi tập trung hơn theo thời gian. Nó được giao nhiệm vụ quản lý các quyết định của ApeCoin DAO và chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày, sổ sách kế toán, quản lý dự án và các nhiệm vụ khác để đảm bảo các ý tưởng của cộng đồng DAO có sự hỗ trợ cần thiết để trở thành hiện thực.

Mặt khác, bản thân DAO tồn tại để cung cấp sức mạnh cho cộng đồng những người nắm giữ APE. Quy trình đề xuất cải tiến vượn sẽ cho phép các thành viên DAO đưa ra quyết định về các ứng dụng, dự án, quan hệ đối tác của Quỹ hệ sinh thái và hơn thế nữa.

Hội đồng quản trị của DAO sẽ hoạt động như một hội đồng của Quỹ APE, và các thành viên của nó được giao nhiệm vụ giám sát các quản trị viên của Quỹ. Hội đồng quản trị có mục đích quản lý các đề xuất DAO và phục vụ tầm nhìn chung của cộng đồng. Đây là những thành viên DAO ban đầu:

apes_1
Các thành viên Hội đồng Quản trị DAO được đại diện bởi CÁC NFT APE Chán nản của họ.

Đó là:

 • Alexis Ohanian của Reddit
 • Amy Wu – trưởng bộ phận liên doanh và chơi game tại FTX
 • Maaria Bajwa – hiệu trưởng tại sound ventures
 • Yat Siu – đồng sáng lập và chủ tịch của Animoca Brands
 • Dean Steinbeck – chủ tịch và cố vấn chung tại Horizen Labs

Giao thức APE Coin

Như đã đề cập ở trên, APE là token ERC-20 phục vụ cho mục đích quản trị, nhưng nó cũng mang lại những tiện ích khi được sử dụng trong hệ sinh thái APE.

Lớp giao thức mã nguồn mở của toàn bộ hệ sinh thái có một vài mục đích để phục vụ:

 • Khuyến khích

APE là để phục vụ như một công cụ cho các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái bằng cách kết hợp nó trong các sản phẩm, trò chơi, dịch vụ của họ, v.v.

 • Quản trị

Như đã giải thích ở trên, quản trị là một trong những mục đích chính đằng sau APE vì nó cho phép chủ sở hữu tham gia vào DAO.

 • Truy cập

Tiền điện tử cung cấp quyền truy cập vào một số phần của hệ sinh thái mà nếu không có sẵn. Chúng sẽ bao gồm hàng hóa, sự kiện, trò chơi, v.v. – dành riêng cho chủ sở hữu.

Là token tiện ích của hệ sinh thái, APE cũng cung cấp cho người tham gia một loại tiền tệ có thể được sử dụng mà không cần bất kỳ trung gian tập trung nào.

Cách mua APE Coin

Như đã đề cập ở trên, APE đã được niêm yết và giao dịch trên một số sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, FTX, Huobi, KuCoin, Bybit, Kraken, v.v.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, phần thanh khoản cao nhất dường như nằm trên sàn giao dịch Binance và nó tập trung vào cả hai cặp APE / USDT và APE / BUSD.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ở phần Menu điều hướng!

Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới

Bitcoin -BTC là gì?

Shitcoin là gì?

Tether là gì? 

Ethereum là gì? 

Poocoin.ap là gì có uy tín không? Mọi thứ nên biết về Poocoin

Binance USD (BUSD) là gì?

TrradingView là gì?

XRP là gì? Ripple là gì?

Metaverse là gì?

REQ Token là gì?

APE coin là gì?

Có nên đầu tư vào NFT?

Crypto coin, IDO, Scam, whitelist, Airdrop, list sàn là gì?

NFT là gì?

Công cụ trading
Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!