Anime Jujutsu Kaisen video review về Okkotsu Yuta

- Advertisement -
Trailer Cyberpunk: Edgerunner

 

Cyberpunk: Edgerunners có độ dài 10 tập, lấy bối cảnh là một thành phố của tương lai, nơi con người trở thành nô lệ của đồng tiền và công nghệ. Tham nhũng, mại dâm, giết người… là những việc diễn ra hằng ngày và dần trở thành những việc quá đỗi quen thuộc đối với cuộc sống của người dân nơi đây. Trong số đó, David, một cậu thiếu niên vốn thuộc top những học sinh giỏi của Học viện Arasaka danh tiếng nhưng do gia đình nghèo nên cậu luôn bị các học sinh trong lớp bắt nạt. Và rồi một ngày, bi kịch bất ngờ giáng xuống cuộc đời David khiến cậu quyết định bỏ học. Nhưng để tồn tại trong thành phố đêm, David chỉ còn cách lựa chọn trở thành một lính đánh thuê với tên gọi là “cyberpunk”. Từ đó, hành trình trưởng thành của cậu thiếu niên chính thức bắt đầu.

 

Cyberpunk
David và hành trình trưởng thành
- Advertisement -

Trước hết, về thông điệp, Cyberpunk: Edgerunners đã xuất sắc trong việc phản ánh hiện thực qua bức tranh của một thành phố tội lỗi. Phim được xem là hồi chuông cảnh tỉnh cho con người về thực trạng lạm dụng công nghệ và sức mạnh của đồng tiền trong đời sống hiện nay. Trong một xã hội mà đồng tiền là kẻ thống trị, nhân tính con người đang dần bị tha hóa bởi những thứ vật chất phù phiếm. Họ có thể bán rẻ mạng sống của người khác chỉ vì đồng tiền. Không chỉ thế, sự lệ thuộc hoàn toàn vào các thiết bị điện tử đồng thời sẽ khiến con người gần như không còn là chính mình. Bộ phim vốn mang màu sắc u tối, kịch tính nên khán giả đôi khi cảm thấy nghẹt thở với sự ngột ngạt của thế giới tội ác trong Cyberpunk: Edgerunners

 

Cyberpunk
Những cuộc chiến đẫm máu tại Thành phố Đêm

 

Cyberpunk: Edgerunners tuân theo cấu trúc ba hồi khi kể về hành trình trưởng thành của cậu thiếu niên có tên là David. Cách viết kịch bản nội dung trong tưởng tượng – sangsieusale

- Advertisement -

Kịch bản được xây dựng chặt chẽ, rõ ràng. Trên thực tế, chỉ cần theo dõi hết một phần ba câu chuyện, khán giả đã có thể dễ dàng đoán được diễn biến tiếp theo của bộ phim. Bên cạnh đó, hiệu ứng hình ảnh trong Cyberpunk: Edgerunners được đầu tư khá kỹ lưỡng. Đặc biệt là phần thể hiện Thành phố Đêm, tuy lung linh, hào nhoáng nhưng cũng không kém phần ngột ngạt, khó chịu. Đây được xem là điểm sáng giúp cho Cyberpunk: Edgerunners trở thành một trong những bộ phim được đón chờ nhất trong tháng 9 này. 

 

Cyberpunk
Hiệu ứng hình ảnh được đầu tư trong Cyberpunk: Edgerunners

 

- Advertisement -

 

Cyberpunk
David và Lucy cùng nhau ngắm trăng

 

Bên cạnh những ưu điểm được đề cập ở trên thì việc chứa nhiều phân cảnh hành động, máu me, chết chóc trong Cyberpunk: Edgerunners được xem là điểm trừ cho phần phim này. Đặc biệt, đối với những khán giả nhỏ tuổi, phim cần được cân nhắc trước khi xem. Và với những ai đang tìm kiếm dòng phim nhẹ nhàng, tình cảm thì có lẽ đây chưa phải là sự lựa chọn phù hợp.  

Nhìn chung, tác phẩm chính là tấm gương soi chiếu, giúp phơi bày bộ mặt thật của xã hội hiện nay và bạn sẽ không cảm thấy phí phạm khi dành thời gian thưởng thức Cyberpunk: Edgerunners.

- Advertisement -

Theo: Moveek.com