Ẩn phần edit theme website WordPress để bảo mật trang web của bạn

Bảo mật wordpress

Chắc chắn các admin website thường đau đầu nhất là làm thế nào để bảo mật website, và hầu hết chúng ta đều cảm thấy không an tâm nhất là đối với thị trường công nghệ thông tin hiện nay các hacker đầy cả ra. Nhiều người chỉ hack cho vui, số khác hack kiếm tiền, một phần nhỏ còn lại là đang tập làm hacker và tìm những trang web bảo mật kém để “hạ thủ cho quen tay”. Hôm trước sangsieusale đã chia sẻ cho các bạn Đây là những cách cơ bản bảo mật website tránh bị hack , Bài viết hôm nay sẽ mách các bạn một plugin cho phép ẩn đi phần edit theme để bạn khó bị hack hơn.

Ẩn phần edit theme website WordPress để bảo mật trang web của bạn

Đầu tiên các bạn hãy mở cho mình phần cài mới plugin và tải về một plugin tên là Webarx

Nếu các bạn đã sử dụng plugin này trước đây thì chắc chắn các bạn đã hài lòng về tính bảo mật của plugin Webarx. Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem một tính năng thú vị là ẩn đi những phần có thể chỉnh sửa, chúng ta có thể xem phần này giống như một lỗ hỏng bảo mật mà các hacker có thể khai thác, dĩ nhiên đây chỉ là tương đối vì nó không dễ dàng xâm nhập như vậy, tuy nhiên với vai trò là một admin thì phương châm là “phòng hơn chữa” thì chúng ta không nên bỏ qua tính năng này.

cách bảo mật website bằng cách ẩn edit theme and plugin

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Đầu tiên các bạn vào phần Cài Đặt (setting), sau đó nhấn vào phần Security , tại đây nhấn tick V vào trong phần 

Ok như vậy là xong, các bạn đã ẩn đi phần có thể chỉnh sửa như edit theme hay edit Plugin.

Có vẻ như chỉ như vậy là chưa đủ? Dĩ nhiên plugin này nó đã làm tất cả những thứ cơ bản mà chúng ta cần để bảo mật một trang web, các bạn có thể thấy nó có phần log, và cả tường lửa nữa. Đối với những ai làm web nhưng không rành về lập trình giống như mình thì có vẻ như vậy là đỡ rồi, dĩ nhiên chỉ cầu mong sao cho các anh hacker đẹp trai đừng có “quan tâm” trang web của chúng ta làm chi 😂.

Chúc các bạn thành công trên con đường làm website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.