amp là gì kiếm tiền với google adsense có nên dùng amp

AMP là gì? Có nên dùng AMP cho website kiếm tiền với Google Adsense?

Kiếm tiền trên website

Rất nhiều bạn mới làm website sẽ rất thắc mắc vì sao những trang AMP luôn được nhiều website kiến thức hướng tới tuy nhiên những trang web quảng cáo lại thường không xây dựng cho mình một trang AMP? Vậy AMP là gì mà nhiều người dùng, nhiều người lại không thích? Ảnh hưởng của AMP đến Google adsense.

AMP là gì? Sử dụng trang AMP cho website kiếm tiền với Google Adsense

AMP là gì?

AMP là một công nghệ lưu trữ dũ liệu web của bạn trên máy chủ của Google theo Cache, tức là nội dung website của bạn sẽ được Google ghi nhớ vào bộ nhớ đệm và khi một người dùng xem web của bạn sẽ được hiển thị nội dung thông qua thông tin trước đó mà máy chủ Google lưu lại. Điều đặc biệt của AMP là nó chỉ sử dụng trên giao diện di động, tức là chỉ khi bạn duyệt web bằng di động thì mới có trang AMP.

Xem thêm  Theme website bán hàng free nhưng đủ tính năng trên WordPress

amp là gì

Tại sao nên sử dụng AMP cho trang web của bạn?

Sử dụng công nghệ AMP sẽ giúp website của bạn có tốc độ load bàn thờ, và dĩ nhiên khi tốc độ trang web của bạn duyệt càng nhanh thì Google càng đánh giá cao trang web của bạn, điều này cực kỳ có lợi cho SEO.

Và khi web của bạn được SEO tốt thì dĩ nhiên lượng  người truy cập cũng sẽ ngày một đông hơn, từ đó tăng doanh thu của bạn. Với những trang blog chia sẻ nội dung và làm affiliate để kiếm tiền online, thì AMP là một giải pháp tuyệt vời để có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng đang sử dụng di động. Bởi vì website làm affiliate thường không có nhiều lượt truy cập. và nếu được buff thêm AMP thì cơ hội bán hàng của bạn càng tăng cao hơn!

Tại sao nhiều trang web lớn lại không dùng AMP?

Có nhiều website không sử dụng công nghệ AMP, đơn giản vì những trang này có máy chủ riêng và sever của họ mạnh mẽ đủ để đáp ứng nhu cầu tốc độ khi truy cập trên mọi nền tảng, lúc này việc sử dụng AMP là dư thừa, hơn nữa do việc bị tối giản nội dung nên sử dụng website AMP sẽ khiến giao diện trong nhàm chán và ít bắt mắt hơn sẽ làm giảm doanh số bán hàng.

Xem thêm  Dùng Google Console 10 năm chắc gì bạn biết khắc phục lỗi 404 này?

Còn nếu website của bạn kiếm tiền với Google Adsense hoặc một số mạng quảng cáo khác, những trang AMP sẽ bị cắt bớt đi phần quảng cáo, và dĩ nhiên chỉ có số ít quảng cáo xuất hiện trên trang AMP thì trang web của bạn sẽ nhận không được bao nhiêu tiền cả.

Chính vì thế nếu bạn đang kiếm tiền với Google Adsense bạn sẽ bị mất nhiều doanh thu vì trang AMP, tuy nhiên nếu trang web của bạn chưa có nhiều lượt xem thì nên sử dụng AMP bởi lượng view cao hơn thì các bạn mới có cơ may kiếm được tiền nhiều hơn. 

Cách cài đặt AMP cho website wordpress

Phiên bản AMP chỉ có thể kích hoạt nhờ vào những plugin AMP trên trang plugin của WordPress. Có nhiều plugin AMP nhưng đa số chúng đều không đáp ứng nhu cầu của mình, mình cần một cái gì đó miễn phí nhưng phải mạnh mẽ và đẹp 😂

Xem thêm  Gravatar là gì? Cách đặt Gravatar trên WordPress

Chính vì thế mình quyết định sử dụng plugin số 1 trong số plugin AMP có trên kho plugin miễn phí của WordPress :  Accelerated Mobile Pages

amp là gì cách cài đặt plugin amp và có nên sử dụng amp cho website google adsense

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, các bạn cài đặt plugin này lên trang web của bạn, sau đó chọn giao diện và kích hoạt là xong. Các bạn có thể chèn mã quảng cáo Google adsense phiên bản AMP trên plugin này luôn trong phần Setting > Advance Setting

amp là gì cách cài đặt plugin amp và có nên sử dụng amp cho website google adsense 1

Nếu bạn muốn chỉnh sửa gì khác cũng có thể thao tác trên phần cài đặt này, hãy sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bằng Google dịch trên trình duyệt nếu bạn không biết tiếng Anh nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.