Among Us cách chơi và mẹo cần cho game thủ Việt

Among Us đang là cái tên làm nên điều kỳ diệu cho thể loại game 2D, khi mà các game Battle Royale đang thống trị ngôi vị quán quân như Free Fire, Call of Duty, Pubg… Hay thể loại sinh tồn phiên bản phép thuật của Pubg game Spellbreak. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng tại sao một game có gameplay đơn giản, đồ họa cực kỳ mộc mạc lại đang là #1 trend trên tất cả các mạng xã hội và công cụ tìm kiếm?

iOS link

Android link 

Bối cảnh của Among Us cách chơi game

Một tàu vũ trụ đang có sứ mệnh quay về Trái Đất và phi hành đoàn phải tiếp nhận các nhiệm vụ để sửa chữa con tàu không gian này. Có tới 10 phi hành gia (Crewmate), họ đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau và có trách nhiệm bảo trì máy móc, thiết bị. Tuy nhiên do điều kiện hạn chế họ không thể liên lạc trong quá trình làm nhiệm vụ vì nhiều lý do, cho đến khi có một cái xác bị phát hiện. Tất cả các thành viên phát hiện vụ án thật bất thường và có nhiều bằng chứng cho thấy một sinh vật ngoài hành tinh đang ký sinh trên một trong các phi hành gia, họ phải tìm ra kẻ giả mạo nếu không cả phi hành đoàn sẽ chết.

Trong Among Us, có một người chơi được chọn làm kẻ giả mạo gọi là The Impostor. Nếu người chơi được chọn sẽ có nhiệm vụ tiêu diệt phi hành đoàn, phá hoại con tàu mà không làm bại lộ danh tính, nếu phi hành đoàn tìm ra The Impostor thì phi hành đoàn sẽ thắng. Mỗi lần The Impostor chỉ có thể giết một phi hành gia cho đến khi hồi nút Kill và khi cái xác bị phát hiện, người nhìn thấy sẽ chạy đến bấm nút báo động đỏ tại sảnh chính, sẽ có một cuộc thảo luận giữa các phi hành gia với nhau để tìm ra kẻ giả mạo và bỏ phiếu tống một kẻ ra không gian, nếu đúng là The Impostor thì phi hành đoàn thắng, nếu không phải thì các bạn tiếp tục nhiệm vụ sửa chữa con tàu và The Impostor lại tìm cơ hội hạ sát kẻ tiếp theo. Nếu con tàu được sửa chữa thành công thì ai là Importer không quan trọng vì phi hành đoàn sẽ thắng. Những người đã chết sẽ ở trạng thái hồn ma và chỉ có thể chat với nhau.

Xem thêm  DFO/DFOG tựa game màn hình ngang trên PC đáng chơi

Among Us cách chơi mẹo cho người Việt

The Impostor

Điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên làm với tư cách là một kẻ mạo danh là tìm hiểu bản đồ và quan trọng hơn là bố trí lỗ thông hơi . Những lỗ thông hơi này là một mạng lưới kết nối các tuyến đường di chuyển nhanh mà chỉ kẻ mạo danh mới có thể sử dụng. Bởi vì điều này, một kẻ giết người có tay nghề cao có thể giết chết một thành viên phi hành đoàn và biến mất sang phía bên kia của căn cứ trước khi xác được phát hiện. Luôn có kế hoạch trốn thoát trong đầu trước khi bạn cố gắng giết ai đó. Nếu bạn giữ nó, rất có thể bạn sẽ bị bắt hoặc ít nhất là bị nghi ngờ là phạm tội. Ngoài ra, hãy cố gắng luôn hiển thị trong thời gian ngắn với những người chơi khác nhau trước khi bạn đi lang thang để giết ai đó. Nếu bạn đóng vai kẻ cô độc ngay từ đầu thì mọi người sẽ ngay lập tức cho rằng bạn là kẻ giết người.

Xem thêm  Cách tạo iron Golem trong game Minecraft 2021

 

Bạn cũng sẽ muốn trông như đang thực sự làm một việc gì đó khác với việc đứng xung quanh. Vì những kẻ mạo danh không thể hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ cần phải giả mạo để thực hiện chúng. Đây thường là những bảng điều khiển hình chữ nhật nhỏ nằm rải rác khắp bản đồ. Đứng ngay bên cạnh một người sẽ trông giống như đang hoàn thành một nhiệm vụ cho hầu hết mọi người chỉ đi lang thang. Tôi thích sử dụng điều này để đánh lừa mọi người cảm giác an toàn giả tạo và bắt họ khi họ vào phòng với tôi.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng các tính năng bảo mật quản trị có thể tìm thấy ở mỗi cấp. Thông thường, các thành viên phi hành đoàn phải sử dụng những thứ này để tìm ra kẻ giết người, nhưng một kẻ mạo danh thông minh có thể lật tẩy điều này trên đầu nó. Các thiết bị đầu cuối này rất tốt để nhanh chóng đánh giá vị trí của mọi người để bạn có thể sử dụng lỗ thông hơi để giết ai đó. Nhưng tất cả những điều này sẽ vô ích nếu bạn không thể thương lượng và lừa dối trong các phần thảo luận của trò chơi. Những khoảng thời gian ngắn ngủi này sẽ chứng kiến ​​tất cả mọi người cố gắng suy ra kẻ giết người là ai thông qua lời nói dối, bằng chứng và niềm tin của chính họ.

Xem thêm  Cách cải thiện hiệu suất chơi trò chơi và game trong Android

Thật không may, mọi trò chơi sẽ diễn ra theo cách khác nhau và không có cách nào chắc chắn để thuyết phục ai đó mà bạn không phải là kẻ mạo danh. Tuy nhiên, đây là một số điều cần cân nhắc khi bạn nói chuyện với những người chơi còn lại:

  • Đừng nói nhiều nữa. Mọi người thường nói mình bị loại khỏi nhóm.
  • Thay vì buộc tội mọi người, những người chơi ủng hộ hãy đổ lỗi cho sai người.
  • Chuẩn bị sẵn bằng chứng ngoại phạm tốt khi tham gia mọi cuộc thảo luận.
  • Tìm hiểu đủ các trò chơi nhỏ để bạn có thể giải thích một cách mạch lạc những gì bạn đang làm.
  • Hãy ngắn gọn và rõ ràng với câu trả lời của bạn. Những thứ giải trí quá mức thường gây phản tác dụng.
  • Gần cuối, bạn có thể ngay lập tức buộc tội ai đó để giải tỏa cơn nóng cho bạn.

Trở thành kẻ mạo danh cần có sự khôn ngoan và xảo quyệt, vì vậy có thể mất một vài trò chơi trước khi bạn thực sự hiểu được nó!

Phi hành gia Crewmate

Hành động team work, đi cùng nhau để tránh bị ám sát.

Để ý camera an ninh để theo dõi kẻ bị tình nghi.

Tất cả mọi người đều có thể là Impostor vì vậy đừng có dại mà tin ai, thấy ai gần gần thì chạy ngay đi trước khi thành hồn ma.

 

 

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận