9 sai lầm khi làm một StartUp về tiền điện tử (dịch)

9 sai lầm khi làm một startup về tiền điện tử (dịch)

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu tiếp thị trong không gian web3.

Chết tiệt, tôi vừa dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu tiếp thị nói chung.

Khi lần đầu tiên thực hiện quá trình chuyển đổi từ tiếp thị truyền thống sang làm việc với các công ty khởi nghiệp blockchain, tôi đã rất ngạc nhiên khi thiếu sự khôn ngoan thông thường được sử dụng trong không gian non trẻ.

Tôi chắc chắn rằng khi thời gian trôi qua và ngày càng có nhiều chuyên gia tham gia vào không gian, một số mối quan tâm này sẽ được giảm bớt, nhưng hiện tại, có một danh sách dài các lỗi nghiêm trọng từ phần lớn các công ty tiền điện tử khi nói đến cách họ tiếp thị bản thân.

KHÔNG CÓ Email Marketing

Vâng, vâng, vâng, tôi đã nghe nó trước đây … Email dành cho người già và nó đã chết như một kênh. SAI! Email vẫn là một trong những cách có thể tùy chỉnh, có tác động và thanh lịch nhất để giao tiếp với khán giả của bạn.

Bạn có thể phân đoạn các danh sách khác nhau, gửi cập nhật tin tức thích hợp cho các bên liên quan, trêu chọc các buổi ra mắt sản phẩm mới, thông báo quan hệ đối tác, gửi khảo sát, thưởng cho các thành viên cộng đồng trung thành và hơn thế nữa! Chưa kể đến tất cả các kênh tiếp cận xã hội, email cung cấp nhiều dữ liệu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và khắc phục những lỗ hổng trong chiến lược truyền thông của mình.

Những người sáng lập tiền điện tử phần lớn bỏ qua sức mạnh của một danh sách email vững chắc, nhưng có một danh sách chắc chắn như địa ngục khiến bạn trở nên khác biệt so với phần còn lại.

Bỏ qua SEO

Mọi người thích kết quả hào nhoáng, tức thời. SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm cũng quan trọng như bạn có thể nhận được đối với các công ty tiền điện tử và bất kỳ tổ chức nào đang tìm cách thiết lập bản thân trực tuyến và để lại dấu ấn kỹ thuật số lớn hơn cho vấn đề đó.

Điều đó có nghĩa là chú ý đến các từ khóa được sử dụng trong nội dung, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, liên tục tối ưu hóa trang web của bạn, tạo các liên kết ra ngoài và liên kết chéo, bảo mật các liên kết ngược từ các miền web xếp hạng cao, sử dụng siêu dữ liệu và thậm chí cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Hầu hết đều bỏ qua SEO vì các hiệu ứng không thể cảm nhận được ngay lập tức. Nhưng không ai mà tôi từng nói chuyện hối hận vì đã dành thời gian và công sức cho SEO. Nói một cách đơn giản, mọi người tin tưởng công ty của bạn hơn nếu họ có thể tìm thấy bạn một cách dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Xem thêm  Blockchain là gì? Vì sao đây là công nghệ của tương lai

Dựa vào quà tặng lười biếng, chiến thuật tăng trưởng nhân tạo và người có ảnh hưởng

Nếu SEO là một trong những chiến lược tăng trưởng quan trọng và tập trung lâu dài hơn, thì các chiến thuật tăng trưởng nhân tạo và quà tặng là điều ngược lại tự nhiên của nó. Chắc chắn, bạn có thể nhận được một số kết quả ấn tượng qua đêm khi nói đến các số liệu hấp dẫn như số lượng người theo dõi trên Twitter hoặc quy mô cộng đồng Telegram, nhưng xem xét kỹ hơn sẽ cho thấy mức độ tương tác yếu và kích thước phương tiện truyền thông xã hội nhỏ hơn nhiều so với nó xuất hiện.

Không đáng khích lệ khi nghe “xây dựng một cách hữu cơ đúng cách và kiên nhẫn”, nhưng đó là sự thật. Hãy suy nghĩ về các công ty truyền thống. Họ không xây dựng cộng đồng trên Twitter và Telegram trước khi họ làm bất cứ điều gì đáng chú ý. Đây là một sản phẩm phụ tự nhiên của việc cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ có ý nghĩa và hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày của họ.

KHÔNG BAO GIỜ nói về giá token

Thật điên rồ, tôi thậm chí phải đề cập đến điều này. Tôi đã phải chuyển tiếp thông tin quan trọng này đến nhiều nhóm sáng lập hơn là tôi muốn thừa nhận. Trên thực tế, đừng đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào hoặc cho mọi người biết phải làm gì với tiền của họ.

Vào cuối ngày, mã thông báo không phải là trọng tâm của một công ty khởi nghiệp blockchain. Nó đóng một vai trò quan trọng, nhưng một mình nó không phải là sản phẩm của bạn. Nó tăng cường và kết nối toàn bộ hệ sinh thái mà bạn đã xây dựng cho công ty của mình, nhưng việc xem xét kỹ lưỡng và nói công khai về giá mã thông báo của bạn sẽ chỉ phục vụ để thu hút các nhà giao dịch, người chèo thuyền và loại cộng đồng không trung thành hoặc quan tâm đến những gì bạn đang xây dựng.

Trên hết, không có sàn giao dịch tập trung tự trọng nào sẽ liệt kê mã thông báo từ một dự án nói về giá mã thông báo của chính nó. Tin tôi đi, đó là một lá cờ đỏ lớn và tôi đã nghe điều này từ những người làm việc trong các nhóm niêm yết tại các sàn giao dịch lớn.

Thiếu tính nhất quán

Nếu bạn đăng ba tweet mỗi ngày cứ sau 8 giờ, bạn có thể bao quát hầu hết các múi giờ như nhau. Nếu bạn tweet một lần một ngày thì điều đó cũng ổn. Tuy nhiên, vấn đề tôi đang cố gắng đưa ra là sự nhất quán là chìa khóa.

Cộng đồng của bạn sẽ có thói quen mong đợi các thông báo định kỳ, video youtube, AMA, email, v.v. Tùy thuộc vào bạn để luôn nhất quán và đáp ứng những kỳ vọng đó với một luồng thông tin ổn định để cho họ biết công ty khởi nghiệp của bạn đang đi đúng hướng và một cỗ máy được bôi trơn tốt.

Xem thêm  5 trend blockchain đang và sẽ thay đổi thế giới công nghệ 2022

Không có chiến lược hoặc CTA rõ ràng

Điều này phù hợp với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào nhưng cũng là trọng tâm của toàn bộ hoạt động tiếp thị của bạn: trang web của công ty.

Tôi không thể cho bạn biết tần suất tôi đang thực hiện nghiên cứu về các khách hàng tư vấn tiềm năng hoặc các cơ hội đầu tư và tôi thấy một trang web được xâu chuỗi kém với nhau mà không có dòng chảy. Nếu bạn không thể tìm ra mục đích mà trang web của bạn phục vụ hoặc những gì bạn muốn hướng mọi người đến trên hết, thì tôi nên biết cái quái gì vậy?

Bằng cách lập chiến lược theo các bước và xây dựng CTA hoặc “lời kêu gọi hành động” thành mọi thông điệp tiếp thị, bạn có thể xác định hiệu quả của hoạt động tiếp thị của mình và tóm tắt chúng thành những con số dễ hiểu. Đây là cách bạn cải thiện theo thời gian.

Tiếp thị nên được định hướng theo mục đích. Nếu nó không cần phải ở đó, hãy loại bỏ nó! Nếu bạn không nhận được kết quả như mong đợi, hãy tinh chỉnh và tìm ra những khoảng trống!

Chiến lược nội dung sai lầm

Loại mối quan hệ này với phần SEO cũng như phần CTA ở trên. Nội dung là vua, và nhiều công ty khởi nghiệp trải qua các chuyển động để tạo ra một số bài báo nhanh chóng để lười biếng ném vào Medium để họ có thể hoàn thành những điều cơ bản của danh sách kiểm tra tiếp thị barebones.

Đừng tạo nội dung chỉ vì mục đích tạo nội dung. Mỗi bài báo hoặc bài đăng trên blog nên có một lý do để được viết, và không, nó không nên chỉ dành cho SEO. Nó phải tốt cho tiêu dùng của con người và được viết cho thuật toán công cụ tìm kiếm với các liên kết và từ khóa.

Cuối cùng, đây là nơi bạn có thể tỏa sáng như một dự án. Thể hiện kiến thức của bạn, linh hoạt trải nghiệm của bạn và tạo các bản cập nhật nhất quán về sản phẩm của bạn để bình thường hóa tính minh bạch.

Thiếu sáng tạo

Đây là trái cây treo thấp, nhưng trái cây mà mọi người quên ăn chắc chắn. Tiếp thị tiền điện tử đã phát triển thành một công thức sao chép-dán mà “cố vấn tiếp thị” lặp lại quảng cáo buồn nôn. Các nhà tiếp thị là những người sáng tạo (hoặc ít nhất là họ nên như vậy) và mọi công ty blockchain lớn, thành công đều có một số ý tưởng ban đầu hoặc tư duy vượt trội.

Ví dụ, Shiba INU đã gửi một nửa vốn hóa thị trường cho Vitalik Buterin để tạo ra một câu chuyện thú vị trong khi cả thế giới háo hức theo dõi để xem người tạo ra Ethereum sẽ làm gì với khối tài sản nhỏ của mình. Chiến lược đơn giản và có vẻ vô lý này đã giúp đưa Shiba INU lên bản đồ và bây giờ nó là một cái tên quen thuộc giống như người anh em dogecoin của nó.

Xem thêm  Kiếm coin free siêu khủng cùng event Learn and Earn - Coinmarketcap

Giao tiếp là một con đường hai chiều

Đừng chỉ nói chuyện với cộng đồng của bạn. LẮNG NGHE họ quá. Dường như không ai nhận ra rằng các bộ phận tiếp thị không chỉ là tiếng nói của một công ty khởi nghiệp. Họ cũng là đôi mắt và đôi tai. Chắc chắn rất nhiều thành viên cộng đồng sẽ hỏi bạn “Wen Binance?” hoặc “Tại sao giá mã thông báo lại giảm?”, nhưng bạn có thể thu thập một số thông tin chi tiết tuyệt vời, chân thực từ cộng đồng nếu bạn muốn lắng nghe họ.

Bằng cách thể hiện sự lắng nghe của bạn, bạn cũng xây dựng lòng tin với cộng đồng của mình khi họ nhận ra rằng họ đang được lắng nghe. Niềm tin là nền tảng của bất kỳ cộng đồng nào và điều tương tự cũng áp dụng ở đây.

Kết thúc

Web3 chắc chắn là tương lai (ít nhất là đối với người hâm mộ blockchain này) và nó đang ở rìa chảy máu của sự đổi mới trong hầu hết các lĩnh vực. Đáng buồn thay, tiếp thị vẫn bị tụt lại phía sau đối với hầu hết mọi người.

Đây chỉ là cơ hội để tạo sự khác biệt với gói, học một hoặc hai mẹo từ các công ty truyền thống, suy nghĩ sáng tạo hơn và tạo ra một vị trí thích hợp trong lĩnh vực tiếp thị tiền điện tử ngày càng mở rộng.

Theo WildMelo

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!