7 kỹ năng quản lý thời gian cần thiết sẽ cải thiện cuộc sống của bạn

7 kỹ năng quản lý thời gian cần thiết sẽ cải thiện cuộc sống của bạn

Thời gian là bộ cân bằng tuyệt vời — mọi người đều có cùng hai mươi bốn giờ mỗi ngày. Sử dụng hiệu quả thời gian đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc hoàn thành công việc và tranh giành để theo kịp. Những mẹo quản lý thời gian này sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý ngày của mình và làm việc thông minh hơn.

1 Thực hiện kiểm toán thời gian.

Bạn có đi đến cuối mỗi ngày làm việc và tự hỏi thời gian đã đi đâu? Có thể bạn tự hỏi tại sao bạn không thể hoàn thành nhiều như bạn mong đợi. Bạn có thể lãng phí nhiều thời gian hơn bạn nhận ra. Cũng có thể có sự khác biệt giữa cách bạn nghĩ rằng bạn sử dụng thời gian của mình và cách bạn thực sự sử dụng nó. Một cuộc kiểm tra thời gian có thể là một điều mở mang tầm mắt!

Đây là một phương pháp đơn giản để tiến hành kiểm toán thời gian.

  • Nhận một số loại bộ hẹn giờ mà bạn có thể đặt để tắt sau mỗi ba mươi phút. (Ứng dụng báo thức trên điện thoại của bạn có thể thực hiện thủ thuật này.)
  • Bắt đầu hẹn giờ và tiếp tục ngày của bạn. Cố gắng không nghĩ về bộ hẹn giờ—chỉ cần để nó chạy lặng lẽ trong nền.
  • Khi bộ đếm thời gian tắt, hãy viết ra những gì bạn đang làm tại thời điểm đó. Hãy trung thực! Nếu bạn đang kiểm tra Facebook hoặc gửi cho người bạn thân nhất của mình một tin nhắn hài hước, hãy sở hữu nó.
  • Đặt hẹn giờ thêm ba mươi phút nữa và lặp lại quy trình cho đến cuối ngày của bạn.
  • Xem lại cách bạn đã sử dụng thời gian của mình. Bạn có thường xuyên bị bắt gặp làm điều gì đó không hiệu quả không?

Hãy thử tiến hành kiểm tra mỗi ngày trong một tuần để có cái nhìn tổng quan tốt về cách bạn đang sử dụng thời gian của mình. (Bạn có thể thay đổi thời gian giữa các lần đăng ký để không bắt đầu dự đoán báo thức sẽ kêu sau mỗi ba mươi phút.) Nếu bạn thấy rằng bạn đã dành quá nhiều thời gian để kiểm tra email, cuộn qua nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội hoặc trò chuyện với đồng nghiệp, bạn sẽ biết chính xác nơi bạn phải điều chỉnh.

Xem thêm  Cách tải download Photoshop CC 2021 full vĩnh viễn miễn phí

2 Ngăn chặn phiền nhiễu

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về những gì đang làm bạn mất tập trung, đã đến lúc chặn thứ đó ra ngoài. Ví dụ: nếu phương tiện truyền thông xã hội là sự sụp đổ của bạn, hãy thử một ứng dụng năng suất chặn sự phân tâm trực tuyến. FocusMeCold Turkey và SelfControl là một vài tùy chọn có sẵn. Nếu bạn đang làm việc trên một dự án viết, hãy thử chuyển sang chế độ toàn màn hình để ngăn bạn mở tab hoặc trả lời thông báo trên màn hình.

Nói về thông báo, hãy tắt chúng đi. Trừ khi nó quan trọng đối với công việc của bạn, tỷ lệ cược là tốt, bạn không cần phải được cảnh báo mỗi khi có email mới xuất hiện hoặc ai đó tương tác với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

3 Lên lịch cho bản thân

Lo lắng về cách bạn sẽ đưa tất cả các nhiệm vụ của mình vào ngày làm việc trung bình có thể gây căng thẳng nghiêm trọng cho năng suất của bạn. Khi chúng ta căng thẳng, chúng ta phải vật lộn để duy trì năng suất, điều này có thể khiến chúng ta phải làm việc nhiều giờ hơn để đáp ứng thời hạn. Ai cần điều đó?

Danh sách việc cần làm có thể trở nên quá tải nếu bạn có nhiều việc phải hoàn thành. Thay vào đó, hãy sử dụng công cụ lịch yêu thích của bạn (hoặc thậm chí là một cuốn datebook kiểu cũ tốt) để lên lịch cho chính mình. Bạn có thể dành một giờ để trả lời email, hai giờ để nghiên cứu và phác thảo báo cáo quan trọng đó cho cuộc họp tuần tới, một cho buổi hẹn ăn trưa với đồng nghiệp, v.v. Nếu bạn có một lịch công ty được chia sẻ, tất cả sẽ tốt hơn. Bạn có thể nhắc nhở đồng nghiệp của mình chỉ làm gián đoạn bạn khi thực sự cần thiết nếu bạn bị chặn thời gian cho các nhiệm vụ quan trọng. (Xem mẹo năm!)

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc chặn thời gian sẽ làm gì cho năng suất của mình. Ví dụ: nếu bạn có thói quen trả lời email khi chúng xuất hiện, bạn cũng có thể đang làm gián đoạn quy trình làm việc của riêng mình để làm điều đó. Điều đó có nghĩa là sau khi bạn đã bỏ mọi thứ để trả lời email đó, bạn sẽ phải mất thêm thời gian để định hướng lại bản thân cho nhiệm vụ bạn đã làm trước khi nó xuất hiện. Lên lịch cho bản thân cho phép bạn đặt trước các ưu tiên của mình và tránh bị phân tâm bởi những vấn đề ít quan trọng hơn.

Xem thêm  IOS 15 hỗ trợ máy nào? Danh sách sản phẩm được nâng cấp

4 Tránh đa nhiệm

Bạn có thể nghĩ rằng bạn giỏi đa nhiệm, nhưng tỷ lệ cược là bạn đã sai. Khi bạn phân chia trọng tâm của mình giữa các nhiệm vụ, bạn thực sự đang chuyển hướng sự chú ý từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác và sử dụng nhiều băng thông não hơn. Bạn sẽ thực hiện tốt hơn nếu bạn tập trung hoàn toàn vào một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Nhóm các nhiệm vụ tương tự cũng có thể giúp bạn có suy nghĩ đúng đắn. Ví dụ: bạn có thể nhóm các nhiệm vụ viết của mình lại với nhau và thực hiện chúng trong một khoảng thời gian cụ thể. Các tác vụ quản trị có thể rơi vào một khối thời gian khác. Cần phải hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội? Mát. Chặn thời gian sử dụng bộ lập lịch như Buffer để xếp hàng các bài đăng của bạn trong ngày để bạn sẽ không cảm thấy cần phải kiểm tra liên tục.

 

Đây là một mẹo: Giữ một cuốn sổ tay nhỏ tiện dụng khi bạn đang làm việc. Khi bạn đột nhiên nhớ ra một nhiệm vụ khác, bạn cần phải làm (“Rất tiếc! Tôi đã lên lịch thanh toán hóa đơn tiền điện của mình chưa?”), ghi lại nó xuống. Bằng cách đó, bạn sẽ không quên điều quan trọng đó, nhưng bạn cũng sẽ không làm gián đoạn việc kẹt xe của mình.

 

5 Nhấn mạnh rằng người khác tôn trọng thời gian của bạn.

Các anh chị em biết rằng buổi họp mà các anh chị em được yêu cầu tham dự mà hầu như không liên quan đến các anh chị em không? Người mà bạn không có gì để đóng góp? Đó là một giờ thời gian của bạn, bạn sẽ không bao giờ quay trở lại. Hãy thoát khỏi những cuộc họp không làm gì cả đó. Mọi cuộc họp nên phải biện minh cho sự tồn tại của nó và mọi người tổ chức cuộc họp nên phải biện minh cho sự tham dự cần thiết của bạn, đặc biệt nếu không tham dự cuộc họp cuối cùng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Điều tương tự cũng xảy ra với đồng nghiệp trò chuyện. Bạn có quyền có thời gian làm việc không bị gián đoạn không cần thiết, vì vậy hãy yêu cầu nó. Bạn có thể nói điều gì đó như “Đôi khi tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tập trung và sự gián đoạn sẽ đưa tôi ra khỏi dòng chảy khi tôi đang làm việc. Chúng ta có thể lưu chit-chat khi chúng ta rời khỏi đồng hồ không?

Xem thêm  Tải Adobe Premiere Pro CC 2021 Full – Download Link Google drive

6 Hãy ghi nhớ “lời kêu gọi hành động” của bạn.

Bạn muốn nhận được gì từ cuộc điện thoại mà bạn sắp thực hiện hoặc cuộc họp mà bạn sắp lên lịch? Bạn cần biết những gì bạn đang yêu cầu, hoặc ít nhất là những gì bạn hy vọng đạt được, trước khi bạn đi sâu vào. Nếu không, cuối cùng bạn sẽ dành thời gian cho các cuộc trò chuyện và cuộc họp mà cuối cùng không hiệu quả.

Hãy dành vài phút sau các cuộc họp và cuộc gọi điện thoại để suy nghĩ về việc liệu bạn có đạt được kết quả như mong đợi hay không. Nếu bạn không, hãy lên kế hoạch cho các bước tiếp theo của bạn để bạn có thể đạt được nó. Bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn khi có cơ hội giải quyết vấn đề một lần nữa.

7 Có đủ thời gian nghỉ ngơi và nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi khi thời gian khủng hoảng có vẻ phản tác dụng, nhưng một nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ đang khiến lực lượng lao động Mỹ thiệt hại 411 tỷ USD mỗi năm. Bạn không ở trạng thái tốt nhất khi bạn thiếu ngủ.

Và đừng ngại dành thời gian nghỉ phép của bạn. Bỏ qua kỳ nghỉ thực sự có hại cho sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, dành thời gian để thư giãn có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Khi bạn được nghỉ ngơi tốt và sảng khoái, bạn có nhiều khả năng giải quyết các nhiệm vụ của mình một cách tập trung và nhiệt tình hơn.

Bây giờ, hãy ra ngoài đó và hoàn thành công việc!

Theo grammarly.com

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!