65 ý tưởng làm video Youtube để bắt đầu làm Youtuber ngay và luôn

65 ý Tưởng Làm Video Youtube để Bắt đầu Làm Youtuber Ngay Và Luôn
65 ý Tưởng Làm Video Youtube để Bắt đầu Làm Youtuber Ngay Và Luôn

Với hơn một tỷ người dùng, khoảng một phần ba người dùng Internet, YouTube là mạng truyền thông xã hội lớn thứ hai thế giới. Người dùng của nó thu hút hàng tỷ lượt xem, xem hàng trăm triệu giờ video mỗi ngày. Nó cũng thuộc sở hữu của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, có nghĩa là trên YouTube có thể cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy SEO và giúp phát triển khán giả của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nhưng chưa có ý tưởng về những gì bạn sẽ làm với video YouTube, chúng tôi đã biên soạn một danh sách lớn các ý tưởng video YouTube phổ biến để bắt đầu sự sáng tạo của bạn!

Ý tưởng video YouTube mới bắt đầu

1. Giới thiệu bản thân

Tạo một video giới thiệu bản thân. Bạn là ai và bạn làm gì? Mọi người có thể mong đợi gì để xem trên kênh của bạn? Bạn đăng video thường xuyên như thế nào? Tạo một video chào đón mọi người đến kênh của bạn và cho họ biết những gì họ có thể mong đợi. Cố gắng cung cấp cho người xem một lý do thuyết phục để đăng ký.

2. Giới thiệu tổ chức của bạn

Nếu bạn đang chia sẻ video thay mặt cho một công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận, hãy tạo một video giới thiệu doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm.

3. Gặp gỡ đội

Tạo video giới thiệu người xem với những người khiến tổ chức của bạn hoạt động. Nhìn thấy những khuôn mặt đằng sau tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn giúp người xem phát triển kết nối cá nhân hơn với công ty của bạn.

4. Bắt đầu Vlog

Cũng giống như viết blog bằng văn bản, vlog có thể mang tính giáo dục, giải trí, cá nhân, bất cứ điều gì bạn muốn làm. Cả doanh nghiệp và cá nhân đều có thể sử dụng nội dung vlog để thu hút người xem và phát triển khán giả của họ.

5. Video giải thích

Video giải thích được sử dụng để nhanh chóng giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ, công ty hoặc ứng dụng. Nếu công ty của bạn có một dịch vụ, YouTube là một nền tảng tuyệt vời cho phép bạn giới thiệu nó để tiếp xúc tối đa.

6. Video nhà cửa, hậu trường

Hãy để người xem nhìn trộm đằng sau hậu trường với định dạng video phổ biến này. Bạn có thể khoe phòng, nhà, văn phòng, khu phố hoặc một nơi khác mà bạn yêu thích.

7. Một ngày trong cuộc sống

YouTuber thông qua các video A Day in the Life. Bắt đầu ghi âm khi bạn thức dậy vào buổi sáng và đưa người xem qua một ngày điển hình trong thói quen của bạn.

8. Video về văn hóa

Tạo một video giới thiệu văn hóa của tổ chức của bạn. Chơi Bóng bàn trong văn phòng? Nhóm hạnh phúc giờ sau giờ làm việc? Video làm nổi bật một nền văn hóa vui vẻ và tích cực là một cách tuyệt vời để cho khách hàng và nhân viên tiềm năng thấy doanh nghiệp của bạn là gì.

9. Hậu trường

Hiển thị cho người xem những gì diễn ra đằng sau hậu trường của doanh nghiệp, sự kiện, blog hoặc kênh YouTube của bạn.

10. Giới thiệu bạn bè hoặc gia đình

Bật máy ảnh trên bạn bè hoặc gia đình của bạn (tất nhiên với sự cho phép của họ) và giới thiệu khán giả của bạn với những người gần gũi nhất với bạn.

11. 50 sự thật về tôi

Chia sẻ 50 sự thật ngẫu nhiên về bản thân Đây là một cách thú vị để thể hiện cá tính độc đáo của bạn và để người xem hiểu bạn hơn.

12. Vẽ cuộc sống của tôi

Video Draw My Life thường bao gồm các hình minh họa chuyển động nhanh trên bảng trắng, với lời kể của tác giả về các sự kiện và trải nghiệm quan trọng.

Ý tưởng Video Youtube về giáo dục / hướng dẫn youtube

13. Video DIY

Bạn biết làm đồ tiện dụng xung quanh nhà? Thích làm đồ thủ công? Dạy người xem từng bước cách tạo dự án DIY mới nhất của bạn.

Xem thêm  SEO video Youtube là gì mà Google phải giấu không cho bạn biết?

14. Hướng dẫn cách làm/hướng dẫn

Video hướng dẫn là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube. Chúng đặc biệt phổ biến với các YouTuber công nghệ và làm đẹp, nhưng khả năng chủ đề thực sự không giới hạn. Từ cách chơi bài hát yêu thích của bạn trên guitar đến làm thế nào để tự tin hơn, nếu bạn có thể dạy nó, có lẽ có ai đó ngoài kia đang tìm cách học nó!

15. Hướng dẫn nấu ăn hoặc công thức nấu ăn

Hướng dẫn người xem chuẩn bị một công thức nấu ăn gia đình yêu thích, dạy kỹ thuật nấu ăn hoặc chuẩn bị hoặc chia sẻ các mẹo và thủ thuật nấu ăn yêu thích của bạn.

16. Hướng dẫn sản phẩm

Cho dù bạn đang giải thích sản phẩm của riêng mình hay chỉ muốn dạy mọi người cách sử dụng sản phẩm hoặc ứng dụng bạn sử dụng và yêu thích, video hướng dẫn là một lựa chọn hấp dẫn và hữu ích cho người xem.

17. Giải thích một khái niệm

Chia sẻ chuyên môn của bạn! Giải thích một vấn đề toán học khó khăn, lý thuyết tương đối, một vấn đề mã hóa phức tạp, hoặc một cái gì đó khác liên quan đến ngành công nghiệp hoặc lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

18. Video tập luyện

Khi đến lúc tập thể dục, rất nhiều người chuyển sang YouTube, cả về cách thực hiện một số bài tập nhất định và cho các chương trình tập thể dục có hướng dẫn. Yoga, võ thuật…hình thức video là tất cả các chủ đề phổ biến.

19. Hội thảo trên web hoặc thuyết trình

Nếu bạn đã đưa ra một hội thảo trên web hoặc bài thuyết trình giáo dục, hãy đưa bản ghi lên YouTube để những người bỏ lỡ nó có thể xem sau.

20. Infographic Video

Infographics là một cách hấp dẫn và hấp dẫn trực quan để hiển thị các sự kiện và số liệu thống kê có thể khô khan hoặc khó hiểu.

21. Video bảng trắng

Một video bảng trắng thường là một video hoạt hình có ai đó vẽ trên bảng trắng. Chúng là một cách hấp dẫn để truyền đạt những ý tưởng phức tạp và hấp dẫn người xem.

22. Q & A

Mọi người có đặt câu hỏi trong các bình luận của video của bạn không? Có lẽ doanh nghiệp của bạn có một số câu hỏi thường gặp từ khách hàng. Tạo một video giải quyết các câu hỏi mới nhất của bạn hoặc những câu hỏi thường gặp nhất.

23. Phá vỡ một số huyền thoại

Có một số quan niệm sai lầm phổ biến khiến bạn phát điên? YouTube là một địa điểm tuyệt vời để thiết lập sự thật trực tiếp cho người xem.

Xem lại Video

24. Đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là một trong những loại nội dung phổ biến nhất trên YouTube. Hàng triệu người xem tìm kiếm các video thông tin này trước khi mua hàng. Các thiết bị công nghệ và sản phẩm làm đẹp là những chủ đề phổ biến, nhưng đánh giá có thể được tìm thấy cho tất cả các loại sản phẩm.

25. Đánh giá phim

Gần đây có xem một bộ phim hay (hoặc không tốt) không? Hãy lên YouTube để chia sẻ ý kiến của bạn và bắt đầu tranh luận với những người hoàn toàn xa lạ. Không có spoiler!

26. Đánh giá sách

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài đọc mới nhất của bạn.

27. Đánh giá trò chơi

Video chơi game, bao gồm cả đánh giá, rất phổ biến trên YouTube.

28. Lời chứng thực

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, lời chứng thực nên là một phần trong chiến lược video của bạn. Loại video này cung cấp “bằng chứng xã hội” và giúp xây dựng niềm tin vào công ty của bạn.

Ý tưởng video YouTube vui nhộn

29. Hài kịch/Tiểu phẩm

Nếu bạn muốn lan truyền, một video hài hước có thể chỉ giúp bạn đạt được điều đó. Nhiều video phổ biến nhất trên YouTube có cách đó vì chúng khiến người xem cười (và chia sẻ).

30. Video âm nhạc

Nếu bạn là một nhạc sĩ, một video âm nhạc là một lựa chọn rõ ràng. Chỉ cần bài hát ấy của bạn đủ hay hoặc một đoạn nhạc bạn chơi cũng đủ khiến hàng trăm ngàn khán giả sẵn sàng lắng nghe và trông chờ bạn ra clip mới!

Xem thêm  Xài tool reup video Youtube công nghiệp thì suy nghĩ lại

31. Video chơi khăm

Từ Candid Camera đến Punk’d đến YouTube, mọi người đều thích các video chơi khăm. Chơi khăm ai đó (chỉ chơi khăm vô hại) và chia sẻ kết quả trên kênh của bạn.

32. Video em bé dễ thương / hài hước

Em bé của bạn có làm những điều đáng yêu không? Ông bà của con bạn không phải là những người duy nhất thích xem video em bé dễ thương của bạn.

33. Video động vật dễ thương / hài hước

Chó con, mèo con, voi con… Internet yêu thích các video động vật dễ thương / hài hước thậm chí còn hơn cả video của trẻ sơ sinh.

34. Video thử thách

Bạn có nhớ thử thách ice bucket không? Planking? Video thử thách là một yêu thích của các Youtuber. Hãy chắc chắn rằng thử thách của bạn là an toàn!

Top 15 thử thách ma-nơ-canh xuất sắc nhất

35. Video nhại lại

Đặt spin của riêng bạn trên một video, bài hát hoặc phim phổ biến với một video nhại lại hài hước.

36. Bloopers

Nếu bạn đã ở trong trò chơi YouTube bất kỳ khoảng thời gian nào, có lẽ bạn đã bỏ qua một số mất. Chỉnh sửa chúng cùng nhau cho một cuộn blooper hài hước mà người xem của bạn sẽ yêu thích.

37. Hát/hát nhép

Hát trong xe hơi, hát nhép, YouTube thích hát video. Ngay cả truyền hình đêm khuya cũng tham gia vào cuộc vui. Chọn một bài hát phổ biến và thử hát một đoạn, nhưng nhớ là ngắn thôi vì dính bản quyền là bỏ mịa! 🤣

38. Trò ảo thuật

Bây giờ bạn thấy nó, bây giờ bạn không! Nếu bạn là một bậc thầy khéo léo, hãy lên YouTube và làm cho người xem của bạn tự hỏi, “làm thế nào họ làm điều đó??”

39. Video hướng dẫn

Bạn có biết bí quyết để đánh bại boss cuối cùng đó không? Video hướng dẫn trò chơi điện tử là một chủ đề yêu thích của các game thủ YouTube, những người cần một bàn tay giúp đỡ.

40. Video chạy tốc độ

Bạn có thể đánh bại Super Mario 64 trong hai phút?. Thể hiện tài năng của bạn trên YouTube! Video chạy tốc độ (đánh bại một trò chơi càng nhanh càng tốt) là một thể loại phổ biến trên YouTube.

41. Highlight Reel

Nếu bạn là một vận động viên, nơi nào tốt hơn để thể hiện kỹ năng của bạn hơn trên YouTube? Các môn thể thao hành động như trượt ván, trượt tuyết và lướt sóng đều có cộng đồng tích cực, nơi họ thể hiện các thủ thuật của họ. Các vận động viên và đội thể thao cũng sẽ cùng nhau chỉnh sửa các video tốt nhất của họ cho YouTube,  để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng hoặc nhà tài trợ, và để thu hút người xem.

42. Time-lapse

Time-lapse là một kỹ thuật trong đó các khung hình của video được quay với tốc độ chậm hơn nhiều so với bình thường. Kết quả thường là mê hoặc người xem. Giao thông, mây và bầu trời đêm đều có xu hướng là những chủ đề time-lapse phổ biến.

43. Video/Bình luận của người hâm mộ

Nếu bạn có một lý thuyết về những gì thực sự xảy ra ở cuối bộ phim yêu thích của bạn, YouTube là nơi hoàn hảo để chia sẻ suy nghĩ của bạn.

44. Mashups

Một video mashup kết hợp nhiều clip không liên quan vào một video mới. Thông thường hài hước, mashup có thể kết hợp hai bài hát khác nhau, clip từ phim hoặc bất kỳ sự kết hợp nào khác của các nguồn.

45. Video bộ sưu tập

Có một tủ giày khổng lồ? Một bộ sưu tập Lego tuyệt vời? Video YouTube là một cách phổ biến để các nhà sưu tập chia sẻ niềm đam mê của họ với thế giới.

46. Unboxing Video

Từ iPhone mới nhất đến hộp đăng ký hợp thời trang hoặc đồ chơi nóng nhất, mọi người thích xem người khác mở hộp trên YouTube. Vì vậy, lần tới khi bạn nhận được một sản phẩm mới, đừng chỉ xé vào nó, hãy chắc chắn rằng máy ảnh đã sẵn sàng để quay video đó lại.

47. Vận chuyển mua sắm

Thể loại video này đặc biệt phổ biến với các vlogger làm đẹp và thời trang. Sau một chuyến đi đến trung tâm mua sắm, hãy thể hiện từng mảnh thời gian của bạn.

Xem thêm  Network Youtube là gì? Điều kiện tham gia Network Youtube và chia tiền?

48. Có gì trong túi của tôi?

Ví của một người phụ nữ là cá nhân, nhưng YouTubers rất vui khi khoe nội dung. Đây là phổ biến với các blogger lối sống và thời trang, tiết lộ cả các sản phẩm hợp thời trang (thường được tài trợ).

49. Có gì trong điện thoại của tôi?

Không có bộ sưu tập ứng dụng nào giống nhau! Đưa người xem vào bên trong điện thoại của bạn để tiết lộ các ứng dụng thiết yếu nhất của bạn.

Ý tưởng làm video youtube : Danh sách X hàng đầu

Danh sách xếp hạng hàng đầu là một chủ đề thật sự  thu hút. Ví dụ như top 10 người mẫu nổi tiếng, top Top 100 JAV model rank được xem nhiều nhất trong năm qua

  • 50. Những cuốn sách yêu thích
  • 51. Phim yêu thích
  • 52. Video YouTube yêu thích
  • 53. Bài hát yêu thích
  • 54. Album yêu thích
  • 55. Trò chơi yêu thích
  • 56. Những địa điểm yêu thích mà bạn đã đi du lịch
  • 57. Vận động viên/đội bóng được yêu thích nhất
  • 58. Ứng dụng yêu thích

Top 30 trang web có thu nhập cao nhất thế giới

 

Thậm chí nhiều ý tưởng video hơn

59. Video quảng cáo

Video quảng cáo của bạn (bạn có thể biết nó tốt hơn như một quảng cáo) không phải chỉ trực tiếp trên trang web của bạn, họ cũng có thể xem trên YouTube. Một video quảng cáo được thực hiện tốt thậm chí còn khá hay để xem đi xem lại.

Old Spice – Người đàn ông mà người đàn ông của bạn có thể ngửi thấy như

60. Video ý kiến

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về, tốt, bất cứ điều gì. YouTubers sử dụng video ý kiến để nói về chính trị, các sự kiện hiện tại, giải trí, tin tức người nổi tiếng, phim ảnh và hơn thế nữa.

61. Video phản hồi

Không đồng ý với video hoặc vlog ý kiến của ai đó? Nói tác phẩm của bạn với một video phản hồi. Những video này là nơi các YouTuber cung cấp các đối trọng với nhau, ngoài việc chỉ để lại bình luận.

62. Video phản ứng

Một video phản ứng khác với video phản hồi, ở chỗ nó không phải là phản ứng với video khác, mà là phản ứng với tin tức hoặc sự kiện.

63. Tóm tắt sự kiện

Tóm tắt lại sự kiện mà doanh nghiệp của bạn tổ chức, hội nghị bạn đã phát biểu, lễ hội bạn tham dự. Các video tóm tắt sự kiện khai thác sức mạnh của FOMO (sợ bỏ lỡ) để thu hút những người xem không thể tham dự.

64. Phát trực tiếp

Bằng cách livestream lên kênh YouTube của bạn. Luồng có sẵn để xem ngay cả sau khi sự kiện kết thúc.

65. Cuộc thi video

Có nhiều video rất hay của Mr.Beast  chuyên nói về chủ đề, và đây là một trong những thể loại video luôn có người xem, và những người xem video ý tưởng này lúc nào cũng hào hứng với những nội dung thế này.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã đi qua tổng cộng 65 ý tưởng để làm một kênh youtube, nếu bạn vẫn chưa tìm ra ý tưởng nữa thì mình xinh phép bó tay nhé các pro. Chỉ có thể là bạn thực sự quá thiếu kỹ năng hoặc bạn chưa đủ đam mê cho lĩnh vực, hãy chọn một khóa học và thêm kỹ năng của mình vào đi thôi! 

Học cách đầu tư chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán cho người mới

 

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1240 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận