6 lý do hàng đầu khiến video Youtube không có lượt xem

6 lý do hàng đầu khiến video youtube không có lượt xem

Bạn đã đưa ra ý tưởng tuyệt vời nhất cho video dự án cá nhân / sản phẩm / công ty của bạn. Bạn đã đầu tư rất nhiều tiền và dành nhiều đêm mất ngủ để sản xuất và chỉnh sửa video một cách hoàn hảo. Bạn đã rất hào hứng khi chia sẻ nó với thế giới và cảm thấy vô cùng lạc quan khi nhấn nút “Xuất bản” đó.

Nhưng nhiều tuần đã trôi qua và video của bạn vẫn chưa nhận được nhiều lượt xem trên YouTube. Đây là một cơn ác mộng mà không ai muốn trải qua. Bạn đang bắt đầu mất hy vọng khi bạn tưởng tượng những giờ dài và rất nhiều tiền sẽ chảy xuống sông.

 

Bạn có thể tự hỏi tại sao không có lượt xem trên YouTube. Bạn đã sai ở đâu?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các lý do khác nhau khiến video của bạn không có lượt xem trên YouTube. Để làm cho bài viết này đáng để bạn dành thời gian, chúng tôi cũng đã đưa ra một số mẹo về cách khắc phục những sai lầm có thể xảy ra mà bạn đã phạm phải. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Tại sao bạn không có lượt xem trên YouTube

Thống kê cho thấy khoảng 1.5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày. Bởi vì điều này, không còn nghi ngờ gì nữa, cơ hội cho video công ty của bạn là ở đó. Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta cần làm là xác định lý do khiến lượng người xem video của bạn thấp.

Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra:

1. Hình thu nhỏ video của bạn không hấp dẫn.

Điều đầu tiên mà khán giả sẽ thấy là hình thu nhỏ video của bạn. Nếu nó trông nhàm chán, mọi người sẽ không nhấp vào video của bạn. Nếu hình thu nhỏ video của bạn có chất lượng thấp, mọi người sẽ cho rằng video sẽ có cùng chất lượng, vì vậy họ cũng sẽ không nhấp vào video đó. Không có lượt xem trên youtube bắt đầu bằng hình thu nhỏ của bạn – hãy trung thực và cho hình thu nhỏ của bạn xếp hạng trên mười. Nếu đó là điểm 8 trở xuống, bạn cần phải làm nhiều việc hơn để nổi bật.

Cách khắc phục:

Để làm cho hình thu nhỏ của bạn hấp dẫn nhất có thể, bạn nên sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh thể hiện tốt nhất thương hiệu và nội dung video của bạn. Hơn nữa, sẽ là tốt nhất nếu bạn không ngại biến độ tương phản của hình thu nhỏ lên một bậc hoặc quá bão hòa nó.

Xem thêm  Thử nghiệm mới về cách kiếm tiền với Google Adsense trên video Youtube

Nó thực sự có thể trông hơi quá xử lý khi bạn xem hình thu nhỏ ở định dạng lớn hơn. Nhưng xin lưu ý rằng nó được thiết kế để thu nhỏ xuống kích thước rất nhỏ, vì vậy độ tương phản và độ bão hòa là cần thiết.

Gợi ý: Khuôn mặt và văn bản hoạt động rất tốt, hết lần này đến lần khác.

 

2. Bạn đã không sử dụng các thẻ video phù hợp.

Cũng giống như Google, YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm, vì vậy chúng hoạt động theo cùng một cách. Mọi người nhập từ khóa cho video mà họ đang tìm kiếm và YouTube sẽ liệt kê các video phù hợp với từ khóa nhất. Công cụ tìm kiếm cho rằng video của bạn càng phù hợp thì video đó sẽ càng xếp hạng cao.

Các video được tìm thấy trong các trang hàng đầu của các công cụ tìm kiếm sẽ đạt được nhiều lượt xem nhất trong khi những video ở phần thấp nhất sẽ nhận được ít hoặc không có lượt xem.

Đó là lý do tại sao bạn cũng cần đảm bảo rằng video của bạn được tối ưu hóa tốt. Điều đó bao gồm việc đảm bảo rằng video của bạn có các thẻ phù hợp.

Cách khắc phục:

Khi tạo thẻ cho video của mình, trước tiên bạn nên nhập các thẻ từ khóa cụ thể vì công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên các thẻ đầu tiên. Theo các thẻ cụ thể, chúng tôi đang đề cập đến các thẻ một từ thể hiện tốt nhất nội dung video của bạn. Một cách dễ dàng để tạo thẻ là sử dụng phần mềm tối ưu hóa Youtube như VidIQ. Chúng tôi sử dụng nó cho tất cả các video của mình và phiên bản miễn phí siêu dễ sử dụng. VidIQ chỉ đơn giản là sẽ giúp bạn có được nhiều lượt xem hơn trên Youtube nếu bạn đầu tư thời gian của riêng mình vào việc sử dụng nó để nghiên cứu thẻ.

Sau đó, bạn có thể tiến hành nhập các loại thẻ video khác. Các loại thẻ khác bao gồm thẻ ghép (thẻ nhiều từ) và thẻ chung (tham khảo danh mục video thuộc danh mục nào).

Bản xem trước của VidIQ trông như thế nào:

 

3. Bạn không nhất quán với nội dung của mình.

Bạn có chủ đề cho nội dung của mình trên kênh YouTube không? Bạn có đang sử dụng mô tả thích hợp cho video của mình không? Bạn có một kế hoạch nội dung mà bạn gắn bó với?

Xem thêm  Cách phát trực tiếp, Livestream trên Youtube, facebook với XSplit

Nếu bạn trả lời không cho tất cả các câu hỏi được hỏi, thì chúng tôi đã tìm ra lý do tại sao bạn không có lượt xem trên YouTube.

Bạn thấy đấy, mọi người sẽ bối rối khi bạn không nhất quán với nội dung YouTube của mình. Khi họ không có bất kỳ ý tưởng nào về loại video mà kênh của bạn sẽ có hoặc kênh YouTube của bạn là gì, họ sẽ không đăng ký video đó.

Điều này có thể làm hỏng thứ hạng video của bạn rất nhiều. Điều này là do thuật toán đặt nhiều giá trị hơn vào các kênh liên tục đăng video có giá trị. Giá trị của các video mà kênh của bạn có sẽ phản ánh qua lượt xem và số người đăng ký của bạn. Không có lượt xem trên youtube thật tệ, mặc dù một lượng nhỏ tính nhất quán có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Cách khắc phục:

Để đảm bảo thứ hạng hàng đầu trong kết quả YouTube, bạn nên tạo lịch trình nội dung và bám sát nó. Đảm bảo rằng nội dung bạn đăng nằm trong thị trường ngách của bạn và đảm bảo rằng bạn viết mô tả 200 từ (tối thiểu) với từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện ít nhất ba lần. Nếu bạn không có lượt xem trên Youtube, đây thường là lý do tại sao.

4. Phần bắt đầu của video không rõ ràng hoặc quá chậm.

Ngày nay, khoảng thời gian chú ý của hầu hết khán giả là khá ngắn. Đó là lý do tại sao bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của họ. Nếu video của bạn bắt đầu quá chậm hoặc quá mơ hồ, họ sẽ không xem hết video đó cho đến cuối cùng. Phần tồi tệ nhất là, họ cũng có thể tránh các video khác trên kênh của bạn vì họ cũng sẽ cảm thấy nó nhàm chán.

Cách khắc phục:

Cố gắng thu hút sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên của video. Bạn có thể làm điều này bằng cách minh họa điểm chính của video ngay lập tức. Bạn cũng có thể cố gắng xác định điểm đau của người xem và hứa rằng video sẽ cung cấp giải pháp cho họ. Bạn cũng có thể thử chèn cảnh, nhân vật hoặc tin nhắn bất ngờ vào đầu video.

 
 

5. Video của bạn quá dài.

Cho dù ý tưởng đằng sau video có tuyệt vời đến đâu, mọi người sẽ không xem nó nếu nó quá dài. Người xem YouTube đang điên cuồng. Họ nhảy từ video này sang video khác và thường không có thời gian để đầu tư vào nội dung dài.

Xem thêm  Vtuber là gì? Hướng dẫn làm Vtuber dụ dỗ donate

Cách khắc phục:

Tạo một video ngắn cho khán giả thấy rằng bạn tôn trọng thời gian của họ. Thời lượng lý tưởng cho một video là khoảng 60 đến 90 giây. Tuy nhiên, thật khó để đưa ra mức trung bình thực sự, vì khán giả có thể thay đổi rất nhiều. Bạn nên kiểm tra độ dài lý tưởng cho thị trường mục tiêu và nội dung cụ thể của mình là bao nhiêu.

Nếu bạn đã có nhiều video dài trên kênh của mình, hãy cố gắng tìm cách cắt giảm chúng hoặc thêm nhiều nội dung ngắn hơn. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất để không có lượt xem trên Youtube.

6. Bạn không nỗ lực để tương tác với khán giả của mình.

Bạn đã trả lời nhận xét của khán giả chưa? Bạn có dành thời gian để trò chuyện với họ không? Nếu không, đó có thể là một trong những lý do khiến họ không quay lại kênh của bạn và xem các video khác của bạn.

Hãy tưởng tượng điều này: bạn đang nói chuyện với một nhân viên phục vụ, và cô ấy không trả lời lại. Bạn sẽ trở lại nhà hàng đó một lần nữa chứ? Chắc chắn là không, phải không? Điều đó cũng tương tự với kênh video của bạn và tương tác với nhận xét của người xem.

Cách khắc phục:

Tương tác với khán giả của bạn sẽ giúp xây dựng mối quan hệ và thiết lập kết nối giữa thương hiệu của bạn và người xem. Mọi người có xu hướng bị thu hút bởi các thương hiệu hoặc công ty mà họ đã trò chuyện và tương tác, vì vậy video của bạn sẽ là ưu tiên hàng đầu khi bạn tương tác với họ.

Do đó, hãy đảm bảo luôn trả lời nhận xét trong video và kênh của bạn. Nếu bạn muốn đưa mức độ tương tác lên một cấp độ hoàn toàn mới, bạn cũng nên tương tác với người xem trong các trang mạng xã hội, blog, trang web của mình và nhiều hơn nữa.

Tóm lại

Không có lượt xem trên YouTube không phải là ngày tận thế. Chắc chắn, nó rất khó chịu, nhưng có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để khắc phục vấn đề này. Nhưng tương tự với mọi thứ khác, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định lý do tại sao mọi người không muốn xem video của bạn.

Những lý do được đề cập chỉ là một vài trong số các nguyên nhân có thể xảy ra. Nếu sự cố với video của bạn không thuộc bất kỳ danh mục nào được đề xuất, hãy cố gắng nghiên cứu thêm về vấn đề tiềm ẩn là gì.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!