5G : Thế giới đã sử dụng như thế nào trong năm 2022

Mạng 5G là thế hệ kết nối internet di động tiếp theo, cung cấp tốc độ nhanh hơn và kết nối đáng tin cậy hơn trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác hơn bao giờ hết.

Kết hợp công nghệ mạng tiên tiến và các thiết bị cao cấp mới nhất, 5G sẽ cung cấp các kết nối nhanh hơn nhiều so với công nghệ di động trước đây, với tốc độ tải xuống trung bình khoảng 1Gbps sẽ sớm trở thành chuẩn mực.

Các mạng dự kiến ​​sẽ tăng cường công nghệ Internet of Things, cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để mang theo lượng dữ liệu khổng lồ cho phép một thế giới thông minh hơn và kết nối hơn.

Mạng 5G đã ra mắt trên toàn thế giới với các nhà cung cấp cung cấp công nghệ kết nối trên khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nhiều mạng trong số này đang hoạt động cùng với công nghệ 3G và 4G hiện có để cung cấp các kết nối nhanh hơn, luôn trực tuyến bất kể bạn ở đâu. Bạn có thể đã có được 5G ở nơi bạn sống và dưới đây chúng tôi sẽ nói với bạn về chính xác 5G là gì và hơn thế nữa.

Bạn có thể nhận được 5G?

5G có sẵn ở nhiều quốc gia trên thế giới và dưới đây chúng tôi sẽ đưa bạn đến tình huống chính xác cho những người ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc.

Tại Hoa Kỳ

Bốn nhà mạng chính ở Mỹ hiện cung cấp kết nối 5G, nhưng nơi bạn có thể nhận được tín hiệu bị hạn chế.

Verizon đã gây ngạc nhiên cho hầu hết thế giới khi ra mắt mạng 5G Home vào cuối năm 2018 , sau đó là mạng di động 5G vào đầu tháng 4 năm 2019, trở thành mạng đầu tiên trên toàn cầu cung cấp mạng thế hệ tiếp theo.

Vào cuối năm 2019, Verizon 5G đã có mặt ở 31 khu vực của thành phố, bắt đầu từ Chicago và đến Los Angeles, Thành phố New York, Atlanta, Dallas và lọc đến các thành phố nhỏ hơn như Memphis, Columbus và Grand Rapids. 

Tại thời điểm viết (tháng 4 năm 2020), nó cung cấp 5G tại 34 địa điểm. Đó là kế hoạch thậm chí nhiều hơn trong suốt năm 2020, không có gì đáng ngạc nhiên.

Tại Chicago, Hoa Kỳ, chúng tôi đã đạt được tốc độ lên tới 1,4Gbps, nhanh hơn nhiều so với tốc độ tối đa lý thuyết của 4G là 300Mbps (mặc dù tốc độ 4G trung bình có xu hướng dưới 100Mbps). 

Tuy nhiên, vùng phủ sóng 5G của Verizon rất chắp vá khi sử dụng công nghệ mmWave tốc độ cực cao nhưng tốc độ thấp – cụ thể là ở phổ tần 28Ghz và 39Ghz – vì vậy, chính xác hơn để nói rằng nó sống ở các khu vực và khu vực trong các thành phố đó – ít nhất là bây giờ

Chúng tôi đã trực tiếp trải nghiệm sự loang lổ này và phải di chuyển xung quanh các cột 5G khác nhau của thành phố để có được tốc độ tối đa này, mặc dù chúng tôi đã đạt được tốc độ khoảng 1Gbps khá ổn định.

T-Mobile đã đi đến một chiến lược khác, đặc biệt là khi công ty đã dành phần lớn năm 2019 để cuối cùng đàm phán thành công để hợp nhất với đối thủ viễn thông Sprint. Mặc dù T-Mobile cũng sử dụng một số tần số mmWave 28Ghz, nhưng việc mở rộng rộng hơn của T-Mobile 5G cũng bao gồm các tần số dưới 600Mhz đạt được xa hơn nhiều để cung cấp cho các cộng đồng ngoại thành và nông thôn nhưng cung cấp tốc độ thấp hơn. 

Vì vậy, phạm vi bảo hiểm mmWave của T-Mobile đã có mặt tại Thành phố New York, Los Angeles, Dallas và Las Vegas vào tháng 6 năm 2019 với kế hoạch tiếp cận tổng cộng 30 thành phố vào cuối năm. Điện thoại duy nhất có thể khai thác 5G vào thời điểm đó, thật không ngạc nhiên, Samsung Galaxy S10 5G.

Đó là tất cả để chuẩn bị cho một phạm vi cả nước sự kiện ra mắt 5G quét tại 600MHz tần số thấp hơn vào tháng năm 2019. ra mắt này, những tuyên bố công ty, bảo hiểm kích hoạt trên toàn 1 triệu dặm vuông của khu vực Mỹ để đạt được 60% số người Mỹ.

Xem thêm  Cười đau bụng với Shimeji Browser Extension - duyệt web chưa bao giờ vui đến thế

Sprint đã chọn cách tiếp cận tần số giữa đường với cái gọi là ‘băng tần giữa’ 2,5Ghz, có khả năng được chọn để bổ sung cho các dải cao và thấp của T-Mobile. 

Sprint 5G đã phát trực tiếp tại Chicago, Atlanta, Dallas-Fort Worth và Kansas City vào tháng 5 năm 2019, sau đó là Thành phố New York, Washington DC, Phoenix và Los Angeles vào tháng 8 năm 2019. Hiện tại nó cũng sống ở Houston, với nhiều thành phố hơn để theo dõi.

Nhà mạng hỗ trợ Samsung Galaxy S20 5G , S20 Plus 5G , S20 Ultra 5G , Samsung Galaxy S10 5G, LG V50 ThinQ và OnePlus 7T 5G độc quyền của Hoa Kỳ , cùng với HTC 5G Hub – một điểm nóng 5G, không phải điện thoại.

MediaTek tiết lộ Chipset chơi game Helio G85 Octa-Core mới với GPU 1GHz

AT & T đã đầu tư hạn chế nhất vào 5G. Sau khi ra mắt vào cuối năm 2018 , nhà mạng đã mở rộng tới bảy thành phố khác bao gồm Austin, Los Angeles, San Francisco và Orlando vào tháng 4 năm 2019 nhưng vẫn không có điện thoại, dựa vào điểm truy cập di động 5G Netgear Nighthawk để phục vụ . 

Thay vào đó, nhà mạng đã đốt cháy niềm tin của người tiêu dùng bằng cách thổi phồng ‘5Ge’ hoặc 5G Evolution, một dịch vụ 4G được AT & T tuyên bố bao gồm công nghệ 5G – những tuyên bố bị chỉ trích trên lĩnh vực công nghệ và viễn thông.

Phạm vi bảo hiểm 5G của nó đã được cải thiện và mạng hiện cung cấp các thiết bị cầm tay 5G, chẳng hạn như phạm vi Samsung Galaxy S20.

(Tín dụng hình ảnh : Future)

Ở Anh

Các tàu sân bay của Anh đã có một năm 2019 mở rộng tương tự, tương tự như vậy đến các thành phố và thị trấn nhưng không che phủ phần lớn đất nước. Xem 5G của chúng tôi ở trang Vương quốc Anh để biết chi tiết cụ thể về từng nhà mạng.

EE là nhà mạng đầu tiên của Anh khai trương mạng 5G, chuyển sang sáu thành phố vào ngày 30 tháng 5 năm 2019. Đến cuối năm 2019, nó đã mở rộng tới 50 thị trấn và thành phố từ London đến Edinburgh, bao gồm cả Birmingham, Belfast, Manchester, Liverpool , Leeds, Glasgow và Wolverhampton. Đến tháng 6 năm 2020, phạm vi bảo hiểm đã có mặt ở 80 thị trấn và thành phố.

Tuy nhiên, giống như các mạng của Hoa Kỳ, 5G bao gồm một số nhưng không phải tất cả các khu vực ở mỗi thành phố. Mặc dù tốc độ 1Gbps được hứa hẹn là có thể, chúng tôi đã thấy chúng nhiều hơn trong phạm vi 200-400Mbps.

Bức ảnh này có thể hạ gục điện thoại Android của bạn

EE có 12 thiết bị 5G tại thời điểm viết bài, từ các tùy chọn rẻ hơn như Oppo Reno 5G và Samsung Galaxy A90 5G đến các tùy chọn đắt tiền như Samsung Galaxy S20 Ultra 5G và Samsung Galaxy Fold 5G .

MVNO BT đã ra mắt 5G của riêng mình vào tháng 10 năm 2019 và vì nó sử dụng mạng 5G của EE, phạm vi bảo hiểm của người tạo mẫu sẽ mở rộng bất cứ nơi nào sau này. Các dòng điện thoại 5G của BT bao gồm các dòng như Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S10 5G, Samsung Galaxy Note 10 5G, OnePlus 7 Pro 5G, Huawei Mate 20 X 5G và Oppo Reno 5G.

Vodafone đã ra mắt dịch vụ 5G vào ngày 3 tháng 7 năm 2019 tại bảy thành phố, triển khai đến tám thị trấn và thành phố khác vào ngày 17 tháng 7. Đến cuối năm, đã mở rộng đến 31 thành phố và thị trấn, bao gồm London, Glasgow, Birmingham, Cardiff. Tính đến tháng 6 năm 2020, Vodafone cung cấp 5G ở 44 nơi.

Nó cũng cung cấp dịch vụ chuyển vùng 5G tại các địa điểm được chọn, điều mà các mạng lớn khác của Vương quốc Anh không có tại thời điểm viết bài.

Nhà mạng cung cấp bảy điện thoại thông minh 5G: Samsung Galaxy S20 5G, S20 Plus 5G, Xiaomi Mi Mix 3 5G , Samsung Galaxy A90 5G, Samsung Galaxy S10 5G, Samsung Galaxy Note 10 Plus 5G và Huawei Mate 20 X 5G.

Tiếp theo là Three , đã ra mắt dịch vụ 5G tại London vào ngày 19 tháng 8, mặc dù ban đầu chỉ dành cho băng thông rộng tại nhà . Kế hoạch triển khai 5G di động vào cuối năm 2019 của người vận chuyển đã được đẩy lùi về đầu năm 2020 để đảm bảo tất cả các yếu tố của mạng đã được xây dựng. 

Hiện tại nó đã được ra mắt, với 5G được cung cấp tại một số khu vực của 66 địa điểm vào tháng 6 năm 2020 – vì vậy nó đã bù đắp cho thời gian bị mất. Nó cũng cung cấp 5G như là tiêu chuẩn cho tất cả các gói của nó, điều mà không phải mạng nào cũng làm được, và nó bán một lựa chọn tương tự các thiết bị cầm tay 5G.

Xem thêm  Công cụ dịch tự động giúp học tiếng Anh trên Chrome 2021

Cuối cùng, O2 đã triển khai dịch vụ 5G vào tháng 10 năm 2019 tại London, Cardiff, Edinburgh, Belfast, Leeds và Slough. Hãng đã lên kế hoạch mở rộng 5G lên 14 thành phố bổ sung vào cuối năm nay, bao gồm cả Bristol, Eton, Leicester, Nottingham và Windsor. Kể từ tháng 6 năm 2020 nếu cung cấp 5G tại 26 địa điểm và đến mùa hè năm 2020, hãng sẽ hy vọng sẽ phát triển thành 50 thành phố và thị trấn.

O2 cung cấp mười hai thiết bị 5G bao gồm Samsung Galaxy S10 5G, Galaxy Note 10 Plus 5G, Galaxy A90 5G, Galaxy S20 5G, S20 Plus 5G, S20 Ultra 5G, Xiaomi Mi Mix 3 5G, Huawei Mate 20 X 5G và Oppo Reno 5G.

Sky Mobile hiện đã ra mắt vào đầu năm 2020 (sau một vài tháng trì hoãn trước ngày ra mắt tháng 11 năm 2019 ban đầu) cung cấp dịch vụ tại nhiều thành phố khác nhau. Nó sử dụng cơ sở hạ tầng của O2, do đó phải phù hợp với phạm vi bảo hiểm của mạng.

Tesco Mobile đã chuyển đổi 5G vào tháng 3 năm 2020 , cung cấp vùng phủ sóng ở cùng nơi với O2, trong khi VOXI ra mắt vào tháng 10 năm 2019, với vùng phủ sóng ở cùng nơi với Vodafone.

Ở nước Úc

Vùng phủ sóng 5G của Telstra đã đi vào hoạt động kể từ tháng 5 năm 2019, với sự ra mắt của điện thoại thông minh 5G đầu tiên tại Úc – Samsung Galaxy S10 5G – và Optus hiện đã tham gia.

Vào thời điểm đó, phạm vi bảo hiểm của Telstra chỉ giới hạn ở 10 thành phố và khu vực chính và, trong các khu vực đó, có phần hạn chế và chắp vá. Điều này bao gồm Adelaide, Brisbane, Canberra, Gold Coast, Hobart, Launceston, Melbourne, Perth, Sydney và Toowoomba.

Tuy nhiên, việc triển khai vẫn tiếp tục và phạm vi bảo hiểm đang tăng đều đặn cho cả các công ty viễn thông lớn. Để có bản đồ chi tiết và cập nhật về phạm vi bảo hiểm trên toàn nước Úc, hãy xem trang 5G dành riêng của Telstra cũng như trang Optus 5G .

Vodafone Australia cho biết họ sẽ tin rằng họ sẽ có “mức sẵn có rộng rãi” 5G vào một thời điểm nào đó vào năm 2020, và thêm rằng nó sẽ có mặt ở các khu vực được lựa chọn tại Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide, Canberra và Perth từ giữa năm 2020.

Những điện thoại 5G nào có sẵn?

Samsung Galaxy S20
Samsung Galaxy S20 là điện thoại 5G (Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Một số thông báo điện thoại 5G đã được thực hiện vào năm 2019 và đầu năm 2020 và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn trong suốt cả năm và hơn thế nữa, tuy nhiên không phải tất cả các thiết bị cầm tay đều có sẵn trên tất cả các nhà mạng.

Tại Mỹ, hầu hết các nhà mạng đều hỗ trợ các dòng Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S10 5G, Samsung Note 10 Plus 5G và LG V50 ThinQ 5G. Sprint độc quyền cung cấp OnePlus 7 Pro 5G, trong khi T-Mobile có OnePlus 7T Pro 5G McLaren Edition. Tùy chọn 5G “giá cả phải chăng” vẫn còn trên Verizon vì điện thoại tương thích với Moto Mod 5G của Motorola, bao gồm Moto Z4 tầm trung, Moto Z3 và Moto Z2 Force.

Verizon và AT & T cũng đang hỗ trợ các điểm truy cập di động 5G, cung cấp tốc độ nhanh hơn nhưng không phải tốc độ tối đa cho điện thoại 4G LTE hiện tại.

Đối với những người ở Anh, hiện tại bạn có thể có được mười hai điện thoại 5G; Samsung Galaxy S20 5G, Galaxy S20 Plus 5G, Galaxy S20 Ultra 5G, Galaxy S10 5G, Oppo Reno 5G, OnePlus 7 Pro 5G, Xiaomi Mi Mix 3 5G, Huawei Mate 20 X 5G, LG V50 ThinQ 5G, Samsung Galaxy Note 10 Plus 5G, OnePlus 7 Pro 5G và Samsung Galaxy Fold 5G đồ sộ. 

Tại Úc, tám điện thoại thông minh 5G hiện đang có sẵn. Có Samsung Galaxy S20 5G / S20 Plus 5G / S20 Ultra 5G, sau đó còn có Oppo Reno 5G , Xiaomi Mi Mix 3 5G , Samsung Galaxy Note 10 Plus 5G, Samsung Galaxy S10 5G và LG V50 ThinQ 5G .

Ngoài các điện thoại 5G hiện có, các thiết bị cầm tay 5G khác cũng đã được công bố, chẳng hạn như Huawei P40 , Huawei P40 Pro , Sony Xperia 1 II , Nokia 8.3 5G và Xiaomi Mih 10 .

Cách lựa chọn Laptop Gaming chơi game chính xác nhất

Xem thêm  Cách đổi màu áo, đổi màu tóc trong PicsArt trên điện thoại 2021

5G nhanh như thế nào?

Tốc độ 5G sẽ khác nhau giữa các địa điểm, quốc gia, nhà mạng và thiết bị, nhưng trên toàn bộ tốc độ internet trung bình bạn có thể mong đợi sẽ lớn hơn nhiều so với những gì hiện được cung cấp trên 4G.

Chúng tôi đã thử nghiệm các mạng 5G đầu tiên ở Hoa Kỳ, Anh và Úc và đã tìm thấy tốc độ chỉ là một chút của một túi hỗn hợp. 

Trong khi một số mạng mmWave – đáng tin cậy nhất, Verizon ở Mỹ – thường xuyên cung cấp trên 1Gbps như đã hứa, phạm vi bảo hiểm của chúng là không chính xác và tối thiểu. Dịch vụ 5G 2.5Ghz băng tần trung bình của Sprint bao phủ nhiều diện tích hơn và cung cấp tốc độ đáng tin cậy trong khu vực 200Mbps, ít ấn tượng hơn nhưng vẫn vượt trội so với tốc độ 4G LTE thông thường.

Tại Vương quốc Anh, mạng của EE đạt tối đa 550Mbps trong các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng phạm vi phủ sóng không chính xác dẫn đến tốc độ trung bình 200Mbps-400Mbps. Bạn có thể mong đợi một kết hợp tương tự trên các mạng 5G khác của Vương quốc Anh, cũng như trên các nước Úc.

Mạng 5G sẽ có ý nghĩa gì đối với tôi?

  • Tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn
  • Truyền nội dung trực tuyến mượt mà hơn 
  • Cuộc gọi thoại và video chất lượng cao hơn 
  • Kết nối di động đáng tin cậy hơn
  • Số lượng thiết bị IoT được kết nối nhiều hơn 
  • Mở rộng các công nghệ tiên tiến – như xe tự lái & thành phố thông minh

5G có an toàn không?

Đúng. Mặc dù một số lo ngại đã được các nhà vận động chống 5G lên tiếng về công nghệ, đặc biệt là liên quan đến phóng xạ, nghiên cứu cho thấy không có bằng chứng khoa học về bất kỳ rủi ro nào.

Trên thực tế, Ủy ban quốc tế về bảo vệ bức xạ không ion hóa (ICNIRP) – cơ quan đánh giá các rủi ro về sức khỏe của các chương trình phát thanh – đã tuyên bố 5G hoàn toàn an toàn miễn là tuân theo các hướng dẫn mới của nó.

Nó đã dành bảy năm để đưa ra các hướng dẫn mới, đã được phát triển sau khi xem xét kỹ lưỡng tất cả các tài liệu khoa học có liên quan, các hội thảo khoa học và một quy trình tham vấn cộng đồng rộng rãi.

ICNIRP tuyên bố rằng ngay cả các hướng dẫn trước đây của nó, có từ năm 1998, sẽ đủ cho 5G, nhưng các biện pháp bảo vệ bổ sung đã được đưa ra. Những hướng dẫn mới này đề cập đến tất cả các dạng 5G, bao gồm phổ tần số rất cao.

Điều này diễn ra sau các thử nghiệm từ Ofcom (cơ quan quản lý truyền thông của Vương quốc Anh), phát hiện ra rằng phát thải trường điện từ (EMF) từ 5G là một phần của mức an toàn cao nhất. Mức tối đa được đo tại bất kỳ trang web nào là khoảng 1,5% mức đó.

Cũng có những lo ngại ngày càng tăng (và vô căn cứ) rằng 5G theo một cách nào đó liên quan đến Covid-19, thậm chí các cột buồm hàng đầu phải chịu các cuộc tấn công đốt phá ở Anh. Nhưng điều này không có gì hơn một lý thuyết âm mưu.

Trong một tuyên bố, Mobile UK (một hiệp hội thương mại đại diện cho các mạng di động chính của Vương quốc Anh), cho biết: Không có bằng chứng khoa học về bất kỳ mối liên hệ nào giữa 5G và coronavirus. Thực tế. Những tuyên bố này không chỉ vô căn cứ, mà còn có hại cho người dân và doanh nghiệp dựa vào tính liên tục của các dịch vụ của chúng tôi.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi