5,5 triệu lượt hiển thị trong 12 tháng trên Google của sangsieusale.com

Case study về làm website kiếm tiền

Trong thời gian 12 tháng qua website sangsieusale.com đã đạt được con số ấn tượng là 5,5 triệu lượt hiển thị trên Google search, vị trí trung bình là 9,5, tức là nằm trong top 10 với những bài viết có lượt truy cập! Đối với nhiều bạn con số này không lớn, tuy nhiên nếu bạn là những người mới vào nghề viết blog thì đây quả thật là con số mơ ước, đặc biệt là đối với sangsieusale!

Hành trình bắt đầu từ con số 0

Sai lầm đầu đời khi làm web

Cách đây 3 năm, mình bắt đầu website wordpress sangsieusale.com với chủ đề hoàn toàn khác là blog sức khỏe, sự non nớt bắt đầu với hy vọng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng cho giống các idol tóp tóp 😂. Kỹ năng thì thiếu nhưng máu liều có thừa, mình mua hẳn một gói VPS với giá 18.000.000VND/năm cho website nhanh hơn, mua tên miền của Namecheap thì giá cũng rẻ nên không cần tính cũng được.

Sau đó bắt đầu đọc qua các kiến thức về giảm cân, những năm 2019-2020 thì trend trà giảm cân còn hot lắm, các dự án, các sản phẩm giảm cân ra liên tục, nhiều đến mức khiến nhiều người choáng váng. Mình bắt đầu lao vào…”copy” bài viết với hy vọng là các bài viết copy sẽ lên top google. Thế là mình hăng say trong việc copy hàng chục bài viết về cách giảm cân, các sản phẩm giảm cân…Suy nghĩ đơn giản là chỉ cần xây dựng một niche site thì chỉ cần bài viết nói về một chủ đề là đủ rồi. Lúc đó không biết SEO là gì hết, cũng không biết như thế nào là bị Google phạt.🙃

Xem thêm  Case study cách kiếm tiền từ nghề làm Quản lý tài chính cá nhân

Kết quả là trong vòng 1 năm mình chẳng bán nỗi 10 đơn hàng, số tiền thu được là hơn 4.000.000 VND, bởi vì số tiền hoa hồng cho các sản phẩm thực phẩm chức năng nó cao lắm các bạn. Tuy nhiên với thành tích thê thảm đó và công sức bỏ ra xem như xác định mình đã thất bại, không kiếm được tiền còn lỗ công sức. Mình đã từng rất stress, rất buồn…có những lúc chạy xe một mình mà chỉ nghĩ đến việc lao xe thẳng đến trước chứ không biết đang đi đâu nữa, có đường thì chạy…

Kết thức sangsieusale phiên bản giảm cân, mình xóa toàn bộ bài viết trên website, để đó và không thuê host nữa, trang web chính thức trở thành deadweb. 😂

Khó khăn khi làm website

Mình vốn là một công nhân cạo mủ cao su, tốt nghiệp lớp 12 và trình độ tiếng anh bằng không. Chính vì thế khi mà bắt đầu làm website thì mình đã rất khó khăn trong việc thao tác. Lúc đó mình không có tiền mua máy tính nên mỗi ngày chỉ có thể ra net cỏ cách nhà hơn 9km để tạo web. Không khí khá ồn ào nên việc mò mẫm cũng trở nên áp lực hơn nhiều khi ở một không gian yên tĩnh.

Xem thêm  Tổng hợp kinh nghiệm kiếm tiền online từ một admin website

Lần đầu tiên mình kết nối được tên miền website với host mình đã nhảy cẩn lên, cái cảm giác thành công một điều gì đó mà nó quá khó đối với bạn là vô cùng hưng phấn, mình nói thật đấy. Sau đó website bắt đầu thành hình, mình bắt đầu viết những bài viết đầu tiên. Lần này chủ đề chẳng quan trọng đối với mình, chỉ cần thích là viết…từ gái xinh đến các sản phẩm của hot girl cosplay, sau này bổ sung thêm mục công nghệ và nhiều hơn là những bài viết về thị trường crypto.

Bởi vì mình từng nghĩ rằng thị trường crypto VN còn non trẻ, rất ít những người có thông tin, đa phần họ đọc báo nước ngoài và chưa từng có trang web nào tổng hợp tin tức trong ngày cho họ nên mình lại tiếp tục copy bài viết nước ngoài về dịch lại.

Lần này lại sai lầm, kết quả là không có ai xem cả…kênh quá nhỏ lại không chuyên nghiệp bằng các kênh như coin98, coin68…thế là khán giả thì ít mà thất vọng thì nhiều.

Vượt lên – tiến bước – phát triển

website sangsieusalae

Hiện nay sangsieusale.com đang bị Google phạt do bị bắn backlink bẩn, mình đã quá kém trong việc sử dụng và quản trị web nên lần này đã phải trả giá. Trong 1 tháng đã có hơn 667 tên miền bẩn bắn backlink về website khiến mình bị đánh giá kém trên Google. Thế là từ lượng traffic trung bình là 6000/ngày thì chỉ còn khoản 300 lượt xem/ ngày, một con số khóc không ra nước mắt.

Xem thêm  Khởi nghiệp từ làm website với Google Adsense - kiếm tiền online

Nếu ngày xưa trung bình 6000 lượt xem/ngày thì với doanh số từ làm tiếp thị liên kết, bán banner quảng cáo của mình cũng đủ kiếm được số tiền từ 6-8 triệu VND/tháng. Một số tiền đủ để mình có thể ở nhà làm freelancer và không cần đi làm công nhân nữa.

Thế nhưng việc bị Google phạt đã khiến ước mơ ở không mùa dịch của mình phá sản, chắc trong tháng sau mình phải đi làm việc lại. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mình sẽ bỏ cuộc, bởi vì hiện nay gần như việc sử dụng, tạo website và sử dụng các công cụ liên quan đã không còn mới mẻ với mình nữa. Tất cả những gì mình cần là lấy lại traffic và gỡ án phạt từ Google bằng cách disavow các backlink bẩn.

Mục tiêu của năm 2022 là 10 triệu lượt hiển thị và kiếm về số tiền 20 triệu VND/ tháng với website sangsieusale.com!

Đây chỉ là một bài viết blog, hy vọng nó giúp bạn biết rằng dù có khó khăn cũng đừng bao giờ bỏ cuộc!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.