5 tựa game metaverse tiềm năng phát triển hơn SANDBOX và Decentraland

5 tựa game metaverse tiềm năng phát triển hơn SANDBOX và Decentraland

Play to earn

Các metaverse dựa trên tiền điện tử phi tập trung như Decentraland và Sandbox có rất nhiều thứ để cung cấp như mua bất động sản và giao dịch tiền điện tử. Hoặc bạn có thể đã phát hiện ra rằng các khoản đầu tư vào token play to earn đã trải qua sự gia tăng lớn về giá trị. Thật không may cho những người mới đến, việc tham gia vào hai metaverse đông dân nhất có thể là một thách thức, chủ yếu là do giá cao của các token và NFTs trong trò chơi. May mắn thay, chúng không phải là nền tảng thực tế ảo dựa trên blockchain duy nhất. Các metaverse khác ngoài kia cung cấp giá cả phải chăng hơn nhiều (hiện tại). Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 5 trong số những metaverse thay thế này, nơi bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình vào thị trường crypto đầy màu mỡ!

1. Genesis World

Nếu bạn muốn tham gia vào một thế giới mở phi tập trung, được cho là được xây dựng để tồn tại trong 100 năm, thì Genesis World có thể là nơi phù hợp (ảo) cho bạn. Đây là tất cả về cộng đồng làm việc cùng nhau vì một mục tiêu chung – phát triển một metaverse lâu dài, bền vững.

Mọi thứ trong Genesis World đều do cộng đồng tạo ra và kiểm soát bởi cộng đồng. Hệ sinh thái Genesis World bao gồm nhiều thế giới nhánh được tạo ra bởi các thành viên cộng đồng có chung sở thích.

Điều quan trọng là Genesis World sử dụng hai token. GENESIS là token chính trên nền tảng. Nó cho phép người dùng mua các mặt hàng và cũng đóng vai trò là mã thông báo quản trị chính. Tuy nhiên, vì có nhiều thế giới bên gắn liền với nền tảng, một mã thông báo thứ cấp dưới dạng Yêu cầu khai thác giúp tạo điều kiện quản trị cho các phần phụ riêng lẻ. Tại thời điểm viết bài, giá của một token GENESIS là 0,26 đô la.

Xem thêm  Tham gia test game Warena để có cơ hội nhận NFT cùng giải thưởng khủng

2. TCG World

metaverse đặc biệt này cầu nối các lĩnh vực thực tế và kỹ thuật số. Một thế giới mở, thị trường NFT và một trang web thẻ giao dịch vật lý đều được kết nối bởi một mã thông báo duy nhất. TCG World là một thế giới mở được tạo ra theo thủ tục cung cấp cho bạn nhiều cách kiếm tiền.

Bạn có thể thu thập các bộ sưu tập NFT, mua các lô đất ảo, lật bất động sản ảo, hoặc thậm chí đào tạo và bán quái vật.


Mã thông báo chính của nền tảng là TCGCoin, có thể được khai thác trong trò chơi. Người chơi cũng có thể kiếm được nó bằng cách bán và trao đổi thẻ giao dịch vật lý trên trang web của TCG. Tại thời điểm viết bài, giá thị trường của mã thông báo nằm ở mức khoảng 0,7 đô la.

Một điều tuyệt vời khác về TCG World là thực tế là TCGCoin hỗ trợ chuyển chuỗi chéo, điều đó có nghĩa là bạn có thể di chuyển giá trị của các token giữa các blockchain khác nhau.

3. Substrata

Substrata là một metaverse 3D đang được phát triển sớm, làm mọi thứ hơi khác so với các nền tảng khác trong danh sách này. Cụ thể, nó không hoạt động trên cơ sở NFT nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tất cả các bưu kiện mà người chơi sở hữu có thể được đúc dưới dạng Ethereum NFTs.

Người dùng có thể khám phá thế giới chia sẻ tuyệt đẹp, trò chuyện, chơi và xây dựng, cũng như có được một “không gian” cá nhân hoặc lô đất để tùy chỉnh. Bưu kiện có sẵn để mua trực tiếp trên trang web hoặc thị trường thứ cấp.

Xem thêm  Game play-to-earn MIR4 ra mắt boss mới và ra mắt hệ thống MIRAGE

Để bắt đầu khám phá Substrata, bạn cần cài đặt phần mềm khách miễn phí cho nền tảng của mình (Windows, Mac hoặc Linux). Thật thú vị, nhóm Substrata hiện đang làm việc để tích hợp thế giới CryptoVoxels vào nền tảng này.

4. Matrix World

decentraland and the sandbox

Đối với các nhóm sáng tạo ngoài kia, Matrix World có thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất trong tất cả các nền tảng.

Đó là một metaverse cho phép người sáng tạo xây dựng dapp 3D kết nối với các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài. Người sáng tạo cũng có thể tùy chỉnh NFTs và đối tượng trong trò chơi, cũng như nhập NFT vào nền tảng và tạo các tòa nhà với các công cụ tự động hóa.

Matrix World là một metaverse đa chuỗi, và tại thời điểm này hỗ trợ hai giao thức blockchain khác nhau – Ethereum và Flow.

Và tất cả các lô đất trong Matrix World hiện đã được bán hết. Nhưng nếu bạn quan tâm, bạn có thể mua chúng từ những người khác trên OpenSea (đối với Ethereum) và BloctoBay (cho Flow).

5. NFT Worlds

decentraland and the sandbox

metaverse cuối cùng trong danh sách này là NFT Worlds,được xây dựng trên hệ sinh thái mã nguồn mở Minecraft.

Sử dụng một trò chơi đã có sẵn làm điểm khởi đầu, NFT Worlds có thể dễ dàng cung cấp một cái gì đó bị thiếu ở nơi khác; hỗ trợ đa nền tảng. Ngoài ra, nó cung cấp các công cụ xây dựng thế giới đơn giản được truy cập thông qua khách hàng Minecraft.

WRLD (ERC-20) là token chính được sử dụng trong trò chơi và nó được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nguồn cung tối đa được giới hạn ở mức 5 tỷ và người chơi sẽ có thể kiếm được nó thông qua phần thưởng play-to-kiếm được bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng thử thách hoặc tham gia các cuộc thi. Sự ra mắt chính thức của mã thông báo WRLD dự kiến sẽ sớm được công bố.

Xem thêm  World of Masters Game play to earn miễn phí cũng kiếm tiền online

Decentraland và Sandbox cạnh tranh

Tất cả các nền tảng chúng tôi đề cập ở đây cung cấp một cái gì đó khác nhau cho tất cả mọi người. Nhưng cuối cùng, sự lựa chọn phụ thuộc vào thị hiếu và mục tiêu của bạn: bạn có muốn tham gia cộng đồng và xây dựng cho các thế hệ tương lai, bạn muốn giao dịch thẻ vật lý, bạn muốn tạo ứng dụng hay bạn muốn trải nghiệm chơi game quen thuộc tương tự như Minecraft?

Điều quan trọng về danh sách này là nó minh họa sự đa dạng ngày càng tăng của metaverse ngoài kia. Trong khi Decentraland và The Sandbox đã củng cố vị trí hàng đầu của họ trong lĩnh vực này, các dự án mới như những dự án được đề cập trong danh sách này đang phát triển nhanh chóng. Theo một nghĩa nào đó, điều này mang lại một mức độ lành mạnh của tinh thần cạnh tranh cho metaverse. Tất nhiên, nó cũng cho phép người dùng tìm thấy metaverse với các khoản đầu tư đầu tư thấp hơn cần thiết.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.