5 trend blockchain đang và sẽ thay đổi thế giới công nghệ 2022

5 trend blockchain đang và sẽ thay đổi thế giới công nghệ 2022

Năm 2021 đã rất thú vị đối với tiền điện tử, với tổng vốn hóa thị trường crypto vượt mốc 2 nghìn tỷ đô la. Các nhà đầu tư mạo hiểm đã rót khoảng 30 tỷ ĐÔ la vào tiền điện tử, nhiều hơn tất cả các năm trước cộng lại, theo dữ liệu được biên soạn bởi PitchBook Data. Và không có gì khó để thấy rằng tất cả các sự kiện liên tiếp diễn ra đang làm thị trường coin trở thành một thị trường quan trọng.

Sự phát triển của các dịch vụ DeFi, NFTs, Web 3.0, game play-to-earn, phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung có thể là lý do cho sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử như một loại tài sản.

Năm 2022 chắc chắn là tươi sáng crypto và các dự án tiền điện tử khác. Các xu hướng mới đang nổi lên mỗi ngày và có rất nhiều điều đáng mong đợi.

Công nghệ Blockchain và tiền điện tử đã có những bước tiến hướng tới sự chấp nhận chính thống trong năm nay và thật thú vị khi thấy những gì đang ở phía trước vào năm 2022. Minh sẽ đưa ra một số dự đoán cho năm tới:

Tiền điện tử bền vững

Những lo ngại xung quanh các loại tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng như Bitcoin đạt đỉnh điểm vào năm 2021 khi các nhà môi trường và các công ty bày tỏ sự không hài lòng. Vào tháng 5, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin vì việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh để khai thác bitcoin. Nó dẫn đến các cuộc tranh luận lặp đi lặp lại trong cộng đồng để làm cho tiền điện tử bền vững hơn và tin tốt là có những lựa chọn thay thế cho Proof of Work (PoW). Cardano, Fantom, Polkadot chỉ là một vài trong số các công ty có chánh niệm với các loại tiền tệ thân thiện với môi trường.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đặt mua coin trên pancakeswap bằng lệnh limit

Ví dụ, chúng ta đã tiết kiệm năng lượng hơn 2 triệu lần so với Ethereum và 100% carbon trung tính với trọng tâm là tính bền vững. Bằng cách khai thác sức mạnh tính toán chưa được sử dụng đang giúp giảm năng lượng tính toán lãng phí.

NFTs và khả năng tương tác

Năm 2021 là một năm đột phá đối với các token không thể thay thế (NFTs), với doanh số bán hàng nghệ thuật lên tới hàng triệu đô . Các xu hướng mới nổi cho thấy năm 2022 sẽ là một năm của NFT động so với NFT tĩnh. Các đặc điểm và dữ liệu được ghi lại trong một NFT năng động có thể liên tục thay đổi thông qua các đầu vào bên ngoài, mở rộng tiện ích của chúng vượt xa các bộ sưu tập trong ngành công nghiệp trò chơi.

Metaverse

Với các công ty như Snap, Nvidia, Meta, Microsoft hỗ trợ metaverse với các sản phẩm hiện đại của họ, metaverse sẽ bùng nổ vào năm 2022. Công nghệ blockchain và tiền điện tử phải là trung tâm của siêu cầu thủ, Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý gần đây. Và đúng như vậy, công nghệ blockchain có thể được khai thác để xác định duy nhất bất kỳ đối tượng ảo nào mà không có sự tham gia của cơ quan trung ương và quyền sở hữu là rất quan trọng đối với hoạt động của siêu trầm.

Các metaverse đang phát triển sẽ dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về máy tính, được thúc đẩy bởi một mạng phân tán với độ trễ thấp. Điều cần thiết là một mạng có thể mở rộng dung lượng và theo yêu cầu, những nhà cung cấp điện toán đám mây phi tập trung, có vị trí tốt để lấp đầy khoảng trống đó. Cardano, polkadot sử dụng khả năng tính toán dự phòng để phục vụ các thuật toán của tương lai.

Xem thêm  FIU coin của dự án BeFITTER là gì? Tiềm năng x100 là đây nè

Gaming

Ngành công nghiệp trò chơi có sự tương đồng gần nhất với khái niệm metaverse, với thế giới ảo của Roblox và Fortnite lưu trữ hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trải nghiệm chơi game sẽ trở nên nhập vai hơn với những tiến bộ ổn định trong thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) và sự phổ biến của các trò chơi để kiếm tiền.

Với sự xuất hiện của trò chơi đám mây, ngành công nghiệp dự kiến sẽ đạt giá trị thị trường 341 tỷ đô la vào năm 2026. Chơi game trên đám mây không phụ thuộc vào phần cứng mạnh mẽ để hoạt động và đòi hỏi các mạng độ trễ thấp với các máy chủ nằm càng gần người dùng cuối càng tốt. Các mạng tập trung không được trang bị để xử lý khả năng tính toán và lưu trữ, và các mạng phi tập trung như avax có thể phân phối lưu trữ và tính toán trên hàng chục ngàn nút trên toàn cầu.

Tăng cường áp dụng tiền điện tử

Việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu vào năm 2021 đã bùng nổ, với các quốc gia như El Salvador chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Năm 2022 có thể chứng kiến nhiều quốc gia Mỹ Latinh như Panama, Cuba và Paraguay chấp nhận tiền điện tử. Việc áp dụng tiền điện tử đã tăng 880% trong năm qua, theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầucủa Chainalysis.

Những người chơi chính như PayPal, Mastercard, Starbucks, Amazon, Visa và nhiều người khác đang trong các giai đoạn thí điểm dự án khác nhau và quản lý các giao dịch tiền điện tử trên mạng thanh toán của họ.

Xem thêm  RON Token của Axie Infinity đã được lên kế hoạch ra mắt

Điều cũng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử là hoạt động gia tăng trong các cộng đồng trực tuyến như Twitter, Discordvà Telegram. Những cộng đồng này đã trở thành trung tâm cho người mới tương tác với các dự án và các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm để có được cái nhìn sâu sắc và củng cố niềm tin của họ vào đồng tiền.

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận