4 nguyên tắc khi ghép ảnh vào bài viết chuẩn SEO 2022

Viết bài chuẩn SEO

Ghép ảnh là một trong những kỹ năng cần thiết khi muốn làm SEO website cũng như bất cứ bất cứ một bài viết nào, trên mọi nền tảng mạng xã hội. Biết cách ghép ảnh đồng nghĩa với việc bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để làm phong phú nội dung cho bài viết, từ đó thu hút lượt truy cập cũng như giữ chân khách hàng.

Nguyên tắc ghép ảnh khi đăng bài

Nếu đã nói đến ảnh ghép, đồng nghĩa với việc bức ảnh đó không chân thực, các bạn đã tác động lên ảnh bằng nhiều loại công cụ và hiệu ứng từ đó để khán giả có cách nhìn mới mẻ về nội dung.

Vậy thì có những chuẩn mực nào cho ảnh ghép khi đăng bài viết?

1/ Bản quyền

Không copy bài viết, hình ảnh có bản quyền

Đầu tiên các bạn nên xác nhận bản quyền tác giả, những bước ảnh trên mạng đa phần không truy cứu bản quyền nhưng không có nghĩa bạn được sử dụng tùy thích. Việc chế ảnh lại với những nội dung lố bịch, bôi nhọ, bêu xấu người khác rất có thể sẽ dính đến pháp luật, và từ đó dẫn đến rắc rối.

Xem thêm  Research là gì? Nguồn thông tin khi viết bài để làm marketing

2/ Nội dung

Các bạn có quyền chế một tấm ảnh hài hước, nhưng đôi khi đừng bao giờ biến hài hước thành trò hề, cư dân mạng luôn có những nhận xét đa chiều về một thứ mà họ nhìn thấy. Đôi khi những nhận xét đó không tốt cho bạn cũng như bài viết của bạn, hãy cẩn thận đừng đụng chạm đến một ngôi sao hay một người nổi tiếng nào đó, bởi vì bạn có thể bị fan của họ tẩy chay và website hay tài khoản mạng xã hội của bạn bay màu trong một đêm.

3/ Xu hướng

Trào lưu “Chị hiểu hông” từng khiến bao con người thành người tối cổ trong một đêm

Xu hướng hay còn gọi là trend chính là thứ mà những bước ảnh ghép làm tốt hơn ảnh gốc. Nắm bắt được những thứ này các bạn có thể hoàn toàn đạt được mục tiêu về số lượng view cũng như độ hot của website. Cố gắng đừng lạc hậu bạn nhé!

Xem thêm  3 công thức đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO thu hút và hấp dẫn

4/ Chính xác

Ghép ảnh phải xác minh nội dung chính xác

Dù cho nội dung ảnh ghép của bạn nói đến là lĩnh vực nào thì nó cũng phải chính xác. Nhiều người vì một vài lượt view mà chế những tấm ảnh với nội dung hoàn toàn dối trá, bịa đặt dẫn đến rất nhiều người chịu hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể có lần một bài viết trên mạng từng lấy hình ảnh của 2 cô gái đăng bài với tiêu đề ” 2 nữ sinh hiếp dâm bạn trai cùng lớp đến chết”. Và sự thật là ảnh lấy được hoàn toàn từ mạng xã hội của 2 cô gái không liên quan, khiến 2 cô gái này bị chửi, bị miệt thị mà khổ nỗi cả 2 chẳng biết chuyện gì đang xảy ra, hơn nữa nội dung bài viết cũng hoàn toàn giả tạo.

Bởi vậy trước khi chế một bức ảnh, xem một tin tức hot hãy xác minh trước thông tin và chú ý tính chính xác của nội dung. Các bạn chắc chắn đang là những người truyền thông điệp khi dấn thân vào lĩnh vực viết lách, đừng phạm sai lầm. 

Xem thêm  Cực dễ - Cách viết một bài viết chuẩn SEO và bài viết SEO mẫu 2021
Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.