35 Mẹo và chiến lược tiếp thị liên kết có thể cần biết để kiếm tiền online

35 Mẹo và chiến lược tiếp thị liên kết có thể cần biết để kiếm tiền online

Affiliate marketing

Tiếp thị liên kết là một chiến lược kiếm tiền liên quan đến việc quảng bá một sản phẩm hoặc công ty để đổi lấy hoa hồng cho mỗi lần bán hàng. Với ước tính 35% các nhà tiếp thị liên kết kiếm được hơn 20,000 đô la hàng năm, đó là một doanh nghiệp có khả năng sinh lợi. Các ngành công nghiệp như thời trang và viết blog có lợi nhuận cao khi áp dụng các chiến lược tiếp thị liên kết phù hợp. Đây là cách kiếm tiền online phổ biến nhất!

Dưới đây là 35 mẹo tiếp thị liên kết để giúp bạn bắt đầu.

Nội dung bài viết ẩn
1 35 Mẹo và chiến lược tiếp thị liên kết có thể cần biết để kiếm tiền online

35 Mẹo và chiến lược tiếp thị liên kết có thể cần biết để kiếm tiền online

1. Học cách vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là chìa khóa để vượt trội đối thủ cạnh tranh của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này đề cập đến quá trình cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Mặc dù nó khá phức tạp, các nhà tiếp thị liên kết phải phát triển các kỹ năng SEO để làm cho trang web của họ hiển thị rõ hơn. Hãy nhớ rằng khả năng hiển thị của trang web của bạn sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn và do đó, cải thiện cơ hội bán hàng của bạn.

Một số kỹ năng SEO bạn cần học là:

 • Nắm vững nghiên cứu từ khóa
 • Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh
 • Lập kế hoạch và tối ưu hóa trang web của bạn
 • Sản xuất nội dung thường xuyên
 • Sử dụng phân tích của Google
 • Liên kết xây dựng (back link, link nội bộ)

Bạn luôn có thể thuê các chuyên gia tự do trên các thị trường buôn bán trực tuyến như Fiverr để trợ giúp với các tác vụ SEO này, nhưng điều cần thiết là bạn phải có một số hiểu biết cơ bản về cách chúng hoạt động. Hãy xem xét đọc các hướng dẫn SEO như “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về SEO“, và đăng ký các kênh YouTube như “Web5ngay” để giữ cho bạn luôn có cảm hứng mới viết bài SEO.

2. Thực hiện nghiên cứu ‘lười biếng’

Đối với những người thành công, nghiên cứu là một thói quen, có nghĩa là họ luôn thụ động tìm kiếm để tìm hiểu về những điều thú vị. Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn không phải dành hàng giờ ngồi trước máy tính để động não ý tưởng nội dung. Thay vào đó, bạn có thể có được những ý tưởng mới trong khi nhàn nhã cuộn qua các nguồn cấp tin tức truyền thông xã hội của bạn. Bạn có thể chụp ảnh màn hình và giữ chúng trong một tệp và sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho chiến dịch tiếp theo của bạn.

Danielle Edwards“Luôn để ý với các quảng cáo liên kết bắt mắt khi bạn duyệt web. Giữ một tài liệu hoặc bảng Pinterest của các quảng cáo tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Điều này giúp bạn theo nhiều cách―bạn sẽ luôn cập nhật xu hướng thiết kế, xem những đối thủ cạnh tranh đang tạo ra và được truyền cảm hứng như thế nào. Thêm vào đó, khi đến lúc tạo ra một quảng cáo tuyệt vời, bạn sẽ sẵn sàng.”

– Danielle Edwards, Giám đốc dự án Artonic Web

3. Chọn một chương trình liên kết có lợi nhuận

Thật không dễ dàng để chọn đúng chương trình tiếp thị liên kết khi có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc để quyết định nên quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Bắt đầu bằng cách tập trung vào điểm mạnh của bạn với tư cách là một chuyên gia và thu hẹp lựa chọn của bạn với những lựa chọn nằm trong thị trường ngách của bạn. Điều này rất quan trọng vì bạn muốn đảm bảo rằng bạn có đủ kinh nghiệm và ảnh hưởng đến đúng đối tượng để bán hàng.

Chọn một sản phẩm có tính cạnh tranh thấp thay vì các thương hiệu phổ biến. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt hơn để chuyển đổi đối tượng của bạn thành khách hàng cho đối tác liên kết của bạn thay vì mất họ cho các nhà tiếp thị liên kết có ảnh hưởng và có kinh nghiệm hơn. Khi xây dựng danh mục đầu tư của bạn, hãy luôn phấn đấu về chất lượng hơn số lượng và giới hạn danh mục sản phẩm của bạn với những danh mục cung cấp hoa hồng định kỳ.

4. Tin tưởng vào sản phẩm và công ty bạn đang tiếp thị

Tính toàn vẹn và uy tín của bạn với tư cách là một chuyên gia là lý do tại sao bạn có một đối tượng bị thu hút cho blog của mình. Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này khi chọn đối tác liên kết. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn cho một quan hệ đối tác tiếp thị liên kết không chỉ là kiếm tiền và cho những người theo dõi của bạn thấy rằng bạn quảng bá các sản phẩm và dịch vụ mà bạn tin tưởng.

Điều này cũng tương tự đối với công ty mà bạn đang hợp tác. Hãy nhớ rằng bạn đang cho họ mượn tên và thương hiệu của bạn nhiều như họ đối với bạn. Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các công ty mà bạn sẽ đứng trước tư cách là khách hàng; điều này sẽ thêm tính xác thực và tính toàn vẹn cho thương hiệu của bạn và điều đó xây dựng lòng trung thành.

5. Sử dụng các công cụ chi phí thấp cho chiến dịch tiếp thị của bạn

Một trong những ưu điểm của tiếp thị liên kết là nó có chi phí thấp. Sử dụng một công cụ tiếp thị qua email miễn phí hoặc “freemium” như Mailchimp để cho phép bạn xây dựng danh sách email và gửi bản tin hoặc ưu đãi. Khi tìm hiểu chất lượng của các đối tác liên kết của bạn, hãy sử dụng một công cụ giám sát truyền thông xã hội như Đề cập để theo dõi những gì khách hàng nói về nhà cung cấp.

Ngoài ra còn có các cuộc khảo sát miễn phí hoặc công cụ bật lên trang web để giúp bạn hiểu loại nội dung mà khán giả của bạn sẽ quan tâm. Cuối cùng, bằng cách sử dụng một công cụ như Google Ads, bạn có thể theo dõi và phân tích cách các sáng kiến tiếp thị liên kết của bạn so với các loại quảng cáo khác trên trang web của bạn.

6. Tránh những cạm bẫy phổ biến trong tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết trở nên phản tác dụng khi các chi nhánh trở nên quá lố không cần thiết với chiến dịch của họ thay vì chờ đợi thời điểm thích hợp. Điều này có thể xảy ra khi họ spam đối tượng của mình bằng email và tin nhắn yêu cầu dùng thử các sản phẩm họ đang quảng cáo hoặc khi họ quảng bá sản phẩm liên kết của mình trong các nhóm và diễn đàn không liên quan.

Thay vào đó, các nhà tiếp thị liên kết nên dành nhiều thời gian hơn cho nghiên cứu thị trường để tìm đối tượng mục tiêu phù hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Họ cũng nên phát triển đủ nội dung để đảm bảo rằng những người thử nghiệm các sản phẩm được quảng bá có tất cả thông tin họ cần.

7. Tạo bảng sản phẩm

Bảng sản phẩm hoặc biểu đồ so sánh sản phẩm giúp tóm tắt các tính năng sản phẩm đang được bán trên trang web. Độc giả thích nhận kết quả nhanh sẽ đánh giá cao một bản tóm tắt dữ liệu trực quan hơn thay vì đọc các đoạn thông tin. Cách dễ nhất để làm điều này là tạo danh sách tất cả các sản phẩm hàng đầu cùng với giá cả, đánh giá và tính năng trên một trang và chèn nút mua bằng liên kết liên kết ở cuối.

Có rất nhiều plugin như Tablepress và Amalinks Pro có thể giúp bạn tạo bảng sản phẩm của riêng mình. Hãy chắc chắn rằng bảng của bạn thân thiện với thiết bị di động để khách truy cập trên điện thoại và máy tính bảng sẽ có thể xem nội dung của bạn đúng cách.

8. Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để phát hiện lỗi 404

Khi người dùng nhấp vào liên kết trong trang web của bạn và đạt đến lỗi 404 , họ sẽ thất vọng và có thể không bao giờ quay lại. Các liên kết bị hỏng hạn chế dòng vốn chủ sở hữu liên kết trên toàn trang web của bạn, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng. Để tránh những mối nguy tiềm ẩn này, bạn nên kiểm tra định kỳ các liên kết bị hỏng trên toàn bộ trang web của mình.

Một cách để làm điều này là sử dụng Google Search Console để kiểm tra các liên kết xấu. Đi tới Nội dung theo Tiêu đề trên bảng thông tin và tạo bộ lọc ở dưới cùng bằng cách nhập tiêu đề của trang lỗi 404 của trang web vào hộp trống.

Max Robinson“Điều tôi đã học được trong những năm qua là kiểm tra trang web của tôi thường xuyên để tìm các liên kết bị hỏng. Các nhà bán lẻ luôn xóa hoặc chuyển hướng các trang và đã có những lúc tôi gửi mọi người đến các trang đã xóa mà không nhận ra, bỏ lỡ vô số hoa hồng tiềm năng. Bây giờ tôi sử dụng các tiện ích mở rộng chrome như Kiểm tra liên kết của tôi và các công cụ như Ahrefs để thường xuyên kiểm tra trang web của tôi để tìm các liên kết bị hỏng để ngăn điều này xảy ra.

— Max Robinson, Chủ sở hữu, FishTankBank

9. Hãy nhớ rằng thanh toán không phải là tất cả

Tỷ lệ thanh toán cao là tuyệt vời, nhưng một nhà tiếp thị liên kết thông minh sẽ thực hiện một số nghiên cứu và tìm hiểu lý do tại sao các khoản thanh toán đó rất cao. Hỏi người quản lý tài khoản của bạn chi tiết về chiến dịch và kiểm tra Google Ads để biết dữ liệu về thu nhập trên mỗi nhấp chuột (EPC), tỷ lệ chuyển đổi và phạm vi địa lý của các từ khóa liên quan.

Xem thêm  Tiếp thị liên kết cùng Shopee - cách đăng ký khi không được duyệt

Người quản lý của bạn sẽ có thể cho bạn biết liệu chiến dịch có tính cạnh tranh cao hay khối lượng tìm kiếm thấp hay không, trong khi Google Ads sẽ giúp bạn xác định xem sẽ khó tiếp cận cho khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bằng từ khóa hay không. Bạn cũng nên để mắt đến các từ khóa có tính cạnh tranh cao.

10. Thiết kế trang web chuyên nghiệp

Thiết kế một trang web chuyên nghiệp rất quan trọng, đặc biệt là đối với những cá nhân đang tìm cách tạo ra một thương hiệu tuyệt vời và xây dựng danh tiếng cho chính họ. Họ cần một trang web đáng tin cậy tải nhanh chóng trông tuyệt vời và không bao giờ ngoại tuyến.

Các nhà tiếp thị liên kết sẽ cần một blog chuyên nghiệp, nhưng điều này không có nghĩa là họ cần phải chi rất nhiều tiền để thiết lập nó. Hostinger là một dịch vụ lưu trữ web chi phí rất thấp cung cấp các tính năng phù hợp để chạy blog liên kết của bạn một cách hiệu quả. Nó cung cấp cho người dùng băng thông không giới hạn, tên miền và trình cài đặt ứng dụng web một cú nhấp chuột để giúp bạn bắt đầu blog của mình ngay lập tức chỉ với 14.000VND một tháng. Truy cập Hostinger ngay hôm nay và tận dụng ưu đãi giảm giá của họ.

11. Học hỏi từ các nhà tiếp thị liên kết hàng đầu

Các chuyên gia tiếp thị liên kết như Rae Hoffman và Pat Flynn cung cấp rất nhiều tài nguyên dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của họ. Học hỏi từ các nhà tiếp thị như họ có thể giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém, vì vậy hãy tiến hành một số nghiên cứu về cách họ đã thành công và sử dụng nó làm hướng dẫn của bạn.

12. Tập trung vào việc hữu ích

Bất kể chiến lược tiếp thị liên kết nào bạn sử dụng, điều quan trọng là tập trung vào việc hữu ích trước tiên và thực hiện bán hàng thứ hai. Bằng cách đó, nội dung của bạn tự nhiên sẽ nghe có vẻ ít dữ dội và chân thực hơn vì mục tiêu chính của bạn―là hữu ích―sẽ đáng chú ý trong bài viết của bạn. Độc giả của bạn sẽ đánh giá cao điều này và phát triển niềm tin hơn vào ý kiến của bạn, làm cho họ cởi mở hơn với các đề xuất sản phẩm của bạn.

Bắt đầu bằng cách viết thêm nội dung cá nhân. Cho phép mọi người làm quen với bạn bằng cách chia sẻ lời chứng thực cá nhân. Nó có thể bắt đầu từ một vấn đề mà bạn hoặc thậm chí một người bạn hoặc gia đình gặp phải, hoặc một câu hỏi mà ai đó đã hỏi bạn với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Giải thích hành trình của bạn trong việc giải quyết vấn đề cá nhân này đã dẫn bạn đến việc sử dụng sản phẩm liên kết của mình như thế nào. Liên lạc cá nhân sẽ khuyến khích độc giả của bạn thu hút bạn với các nhận xét và câu hỏi, và cuối cùng, doanh số sẽ theo sau.

13. Cảnh giác với lừa đảo liên kết

Có rất nhiều chiến thuật mà các chi nhánh không trung thực sử dụng và các mối đe dọa gian lận liên kết mới phát triển liên tục. Là một nhà tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải tránh những nguy hiểm này bằng mọi giá để bảo vệ doanh nghiệp và danh tiếng của bạn. Chìa khóa để bảo vệ bản thân, khách hàng và khách hàng của bạn khỏi các trò lừa đảo gian lận liên kết là có thể xác định mối đe dọa và tách lưu lượng truy cập xấu khỏi lưu lượng truy cập tốt.

Một số chỉ số chính của gian lận liên kết là:

 • Các chi nhánh không liên lạc: Các chi nhánh bỏ qua email của bạn hoặc chậm trả lời khi bạn liên hệ với họ
 • Khiếu nại định kỳ: Nhận khiếu nại tương tự của khách hàng từ cùng một nguồn lưu lượng truy cập
 • Bồi hoàn thường xuyên: Nhiều người mua nộp yêu cầu bồi hoàn trong vòng vài ngày sau khi bán

Phát hiện lừa đảo sau khi thực tế phản ứng và bạn không thể làm gì nhiều về gian lận liên kết một khi nó xảy ra. Hãy nhớ rằng những người theo dõi bạn sẽ thất vọng nếu bạn không chủ động cảnh báo về các dấu hiệu gian lận và tránh chúng bằng mọi giá.

14. Giữ cho nội dung của bạn tự nhiên và hấp dẫn

Khi bạn đã bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình thông qua tiếp thị liên kết, bạn có thể cảm thấy hơi áp lực khi viết, do đó, có thể chuyển đổi những gì mà bạn cảm thấy thú vị thành một nhiệm vụ bạn không muốn làm. Mặc dù sự thật là bạn phải tập trung nhiều vào nội dung của mình, nhưng bạn cần có khả năng tìm ra cách tiếp cận phù hợp để làm cho các bài đăng trên blog của bạn nghe có vẻ tự nhiên và hấp dẫn.

Dưới đây là một số mẹo để giữ cho bạn lấy cảm hứng từ các bài đăng trên blog của mình:

 • Chia sẻ ý kiến trung thực của bạn dựa trên trải nghiệm cá nhân của bạn với nền tảng
 • Minh bạch và cho những người theo dõi của bạn biết bạn có liên kết liên kết trong bài đăng
 • Sử dụng hình ảnh của riêng bạn về các sản phẩm càng nhiều càng tốt
 • Chỉ xem xét các sản phẩm có ý nghĩa với blog của bạn và cho khán giả của bạn

Đừng đánh mất thương hiệu cá nhân của bạn vì bây giờ bạn đang kiếm tiền từ trang web của mình. Giữ giọng nói và giọng điệu bạn đã thiết lập trên trang web của mình vì đây là điều khiến bạn trở thành một chi nhánh hiệu quả cho những người theo dõi bạn.

Simon Slade“Tiếp thị nội dung là cốt lõi của tiếp thị liên kết, làm cho nó có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng được hưởng lợi từ nội dung hữu ích và doanh nghiệp được hưởng lợi từ kết quả bán hàng. Tiếp thị liên kết cung cấp tiềm năng thu nhập đáng kể cho cả doanh nghiệp cung cấp nó và các chuyên gia sử dụng nó. Dành thời gian, năng lượng và tiền bạc để tạo ra một trang web tiếp thị liên kết khiến nhiều nhà tiếp thị liên kết sợ hãi, nhưng tôi nghĩ nếu nhiều người chỉ đơn giản là cố gắng tham gia thị trường liên kết, họ sẽ thấy nó dễ dàng và có lợi hơn họ tưởng tượng.

— Simon Slade, Giám đốc điều hành & đồng sáng lập, Affilorama

15. Thưởng cho khách hàng giới thiệu bạn bè

Truyền miệng là một trong những cách tốt nhất để tạo ra nhiều doanh nghiệp và bán hàng hơn. Cách dễ nhất để làm điều này là với một chương trình giới thiệu khách hàng. ReferralCandy là một plugin dễ sử dụng mà bạn có thể thêm vào blog liên kết hoặc cửa hàng Thương mại điện tử của mình cho phép bạn tạo phần thưởng tùy chỉnh cho những khách hàng giới thiệu bạn bè của họ. Khách hàng có được một liên kết giới thiệu độc đáo, đáng nhớ mà họ có thể chia sẻ với bạn bè và bạn có thể quảng bá chương trình của mình bằng các tiện ích và mẫu email đẹp — không cần nhà thiết kế hoặc nhà phát triển nào. Plugin cũng cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí.

16. Hiểu được tính hợp pháp đằng sau tiếp thị liên kết

Tuân thủ luật thương mại điều chỉnh là rất quan trọng và bạn cần nhận thức được những điều này trước khi bắt đầu viết blog với tư cách là nhà tiếp thị liên kết. Đối với một, bạn sẽ cần có chính sách tiết lộ để thúc đẩy tính minh bạch trên trang web tiếp thị liên kết của mình. Bỏ bê việc làm điều này có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá nhiều hơn trong các hình phạt trong tương lai.

Các trang web liên kết cũng tốt nhất bao gồm tuyên bố miễn trừ trách nhiệm, được gọi là Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm liên kết, hoàn toàn tách biệt với Chính sách bảo mật. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm này nên được sử dụng thường xuyên, cả trên trang chủ của bạn và trong bất kỳ nội dung nào như blog, bài viết hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như được đề cập trong chính Chính sách quyền riêng tư.

17. Làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của bạn

Các nhà tiếp thị liên kết nên làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của họ vì đối tượng của họ sẽ bao gồm những người có cùng sở thích. Điều này có nghĩa là họ sẽ cảm nhận được trình độ chuyên môn của một blogger một cách dễ dàng bằng loại nội dung họ xuất bản và cách họ trả lời nhận xét trên trang web của họ. Nó cũng chỉ là tự nhiên mà mọi người sẽ mua sản phẩm được đề xuất bởi các chuyên gia. Do đó, các nhà tiếp thị liên kết có thể có thời gian kiếm tiền dễ dàng hơn với tư cách là một chi nhánh nếu họ làm việc trong chuyên môn của họ.

Trở thành một chuyên gia liên kết có nghĩa là bạn biết những gì đã làm việc trong quá khứ. Mặc dù bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, bạn có các kỹ năng phân tích để áp dụng kiến thức của mình về dữ liệu lịch sử để ước tính các sự kiện trong tương lai một cách thận trọng. Các chuyên gia liên kết đáng tin cậy nhất hứa hẹn sẽ cung cấp cho những người theo dõi họ một lợi thế hoặc kỹ năng hợp pháp thay vì sản phẩm kỳ lạ hoặc lợi ích tiền tệ.

18. Chọn điểm giá phù hợp

Khi xác định tỷ lệ hoa hồng liên kết, các công ty thường sẽ tính đến một vài yếu tố. Về giá cả, nói chung, các sản phẩm có giá thấp hơn sẽ có tỷ lệ hoa hồng cao hơn trong khi các sản phẩm có giá cao hơn sẽ có tỷ lệ hoa hồng thấp hơn. Yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ hoa hồng liên kết là giá trị của chính công ty và giá trị mà nó đặt vào tiếp thị liên kết.

Bạn sẽ cần phải tính đến tất cả các biến này khi quyết định tham gia một chương trình liên kết và xác định xem một chi nhánh có xứng đáng với thời gian của bạn không. Làm toán, xem xét đối tượng của bạn và so sánh số tiền bạn có thể kiếm được mỗi tháng với mỗi chương trình. Thực hiện những điều này cho một vài tùy chọn liên kết và sau đó chọn chương trình nơi bạn sẽ thấy các khoản thanh toán tốt hơn.

Nicole Martins Ferreirra“Sai lầm lớn nhất tôi từng mắc phải đối với tiếp thị liên kết là chạy quảng cáo để có điểm giá hoa hồng thấp hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các nền tảng như Amazon Associates, nơi hoa hồng thường khoảng 4% và giá sản phẩm luôn thấp. Mặc dù bạn sẽ tạo ra một số khoản hoa hồng theo cách này, nhưng nó sẽ không đủ để trang trải chi phí của bạn và bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ mất tiền lâu dài. Trừ khi khoản thanh toán ít nhất là vài trăm đô la, thường không hiệu quả về chi phí để chạy quảng cáo trong tiếp thị liên kết.

— Nicole Martins Ferreirra, đồng sáng lập, Linkiro

19. Sử dụng Trình bản địa liên kết cho các liên kết liên kết của bạn

Bản địa hóa liên kết có nghĩa là chuyển hướng khách truy cập đến một trang web dành riêng cho quốc gia. Nếu một trang web dành riêng cho quốc gia có sẵn, khách truy cập sẽ tự động được chuyển hướng đến trang web địa phương thay vì toàn cầu. Điều này rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị liên kết, bởi vì nếu bạn không sử dụng Amazon Affiliate Link Localizer cho các liên kết liên kết Amazon của mình, thì bạn sẽ không nhận được hoa hồng trả phí cho lưu lượng truy cập nước ngoài mà bạn lái xe đến các trang web Amazon từ blog hoặc trang web của mình.

Có một số cách để thêm trình bản địa hóa liên kết. Bạn có thể sử dụng các plugin như VigLink và EasyAzon/ EasyAzon Pro. Một số là miễn phí và hầu hết các công cụ này thậm chí còn cung cấp các tính năng bổ sung để tăng doanh số và doanh thu của bạn.

20. Đừng ngại lên tiếng nhược điểm

Một sai lầm phổ biến mà các nhà tiếp thị liên kết mới nên nhận thức được là dành nhiều lời khen ngợi cho một sản phẩm liên kết hơn là nó xứng đáng. Làm điều này có thể làm xói mòn niềm tin của độc giả và làm tổn hại đến uy tín của bạn. Thay vào đó, hãy khách quan hơn và nêu ra những hạn chế trong đánh giá sản phẩm của bạn. Bạn sẽ có thể viết điều này theo cách mà bạn cung cấp những lời chỉ trích mang tính xây dựng trong khi chia sẻ mối quan tâm hoặc hiểu lầm của bạn về sản phẩm.

Nhược điểm không nhất thiết sẽ là người phá vỡ thỏa thuận, và độc giả của bạn rất có thể sẽ đánh giá cao khả năng của bạn. Điều này cũng có thể thuyết phục họ cuối cùng mua vì họ biết bạn đã cung cấp cho họ thông tin đầy đủ thay vì nửa sự thật.

21. Thêm ưu đãi của riêng bạn

Không đau khi thêm các ưu đãi của riêng bạn để thúc đẩy độc giả mua các sản phẩm liên kết của bạn. Bạn có thể sáng tạo và tránh phải chịu thêm chi phí trong khi tăng cơ hội đóng cửa nhiều doanh số hơn. Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho độc giả quyền truy cập đặc biệt vào nhóm Facebook riêng dành riêng cho những người đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết mà bạn đang quảng cáo.

Cung cấp các ưu đãi khác như tư vấn riêng và truy cập độc quyền vào nội dung có cổng. Hãy nhớ rằng độc giả của bạn đã theo dõi bạn vì họ tin tưởng vào chuyên môn của bạn và khiến họ cảm thấy như họ đang được đối xử đặc biệt khi mua sản phẩm liên kết của bạn sẽ giúp xây dựng lòng trung thành mạnh mẽ hơn với thương hiệu của bạn.

22. Sử dụng các công cụ để phân tích kết quả bán hàng của bạn

Có rất nhiều công cụ có sẵn trực tuyến để giúp phân tích doanh số bán hàng liên kết. Chúng được sử dụng rộng rãi vì mọi nhà tiếp thị liên kết cần biết liệu những nỗ lực của họ đối với các sản phẩm liên kết tiếp thị có tạo ra kết quả mong đợi không. Tiếp thị liên kết có thể tốn thời gian, nhưng dữ liệu được thu thập giúp các nhà tiếp thị liên kết quyết định cách cải thiện chiến lược của họ và có nên bỏ hoặc thay thế một số thứ nhất định hay không.

Patrick Dhital“Bạn phải có một công cụ mà bạn có thể sử dụng để phân tích kết quả của mình từ tiếp thị liên kết. Hầu hết các công ty sử dụng tiếp thị liên kết sẽ hoạt động trực tuyến và do đó bạn cần có khả năng làm việc hiệu quả. Ví dụ bao gồm phần mềm như Google Analytics, SEMrush, BuzzSumo và Optimizely. Nếu bạn quyết định đầu tư vào một công cụ trực tuyến liên kết nâng cao, đôi khi bạn sẽ có một bảng điều khiển trong đó bạn có thể kiểm tra tất cả các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình và kết quả của các chiến dịch đó. Tôi muốn giới thiệu các loại công cụ phần mềm này cho các công ty lớn; tuy nhiên các công ty nhỏ hơn có thể sử dụng các công cụ phần mềm như Google Analytics.”

– Patrick Dhital, đồng sáng lập, Honey Skin

23. Tạo chiến lược tiếp thị di động

Với xu hướng mua sắm dịp lễ gần đây chứng minh rằng ngày càng có nhiều người tiêu dùng thích duyệt và mua sắm bằng điện thoại di động của họ, đã đến lúc các nhà tiếp thị liên kết thúc đẩy chiến lược tiếp thị di động của họ. Tiếp thị di động vượt ra ngoài tin nhắn dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS). Bạn có thể nắm bắt lưu lượng truy cập thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm trên thiết bị di động và gửi chúng đến một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động tốt nhất. Chúng miễn phí và có thể dễ dàng được sử dụng cho chiến dịch của bạn.

Ngoài ra còn có các chiến thuật và kênh quảng cáo dành riêng cho thiết bị di động như Quảng cáo cài đặt ứng dụng và Quảng cáo web dành cho thiết bị di động có thể tiếp cận đối tượng trên thiết bị di động và chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng và khách hàng. Những quảng cáo này sẽ cho phép bạn gửi lưu lượng truy cập đến các ưu đãi có liên quan và tương tự nhận được hoa hồng để bán hàng thành công. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm các ưu đãi “tối ưu hóa cho thiết bị di động” trên nền tảng liên kết của bạn.

24. Dùng thử sản phẩm cho chính mình

Tiếp thị liên kết mất một lượng công việc khá lớn để xây dựng niềm tin và nhận được kết quả tốt. Để xây dựng niềm tin này, hãy bắt đầu bằng cách thử sản phẩm cho chính mình và chia sẻ những gì bạn học được. Bao gồm ảnh và video về trải nghiệm của bạn với sản phẩm. Làm điều này sẽ cung cấp cho bạn sự tín nhiệm và cho phép bạn nói về sản phẩm hoặc dịch vụ với giọng điệu tự nhiên.

Ngoài ra, hiệu quả của chiến lược này sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn biết độc giả của mình, vì vậy bạn cần biết những lợi ích mà khán giả của bạn sẽ quan tâm đến việc nghe. Bạn nên cung cấp sản phẩm cho độc giả của mình theo cách phục vụ cho cách bạn nghĩ rằng họ sẽ sử dụng nó.

25. Thu hút khán giả của bạn bằng các cuộc thảo luận

Mỗi khi bạn xuất bản nội dung trên trang web của mình―không chỉ đánh giá―đó là một ý tưởng tuyệt vời để yêu cầu khán giả của bạn phản hồi và thúc đẩy họ tham gia vào một cuộc thảo luận. Tạo một không gian dành riêng, chẳng hạn như diễn đàn hoặc tốt hơn là một phần Hỏi &đáp theo mỗi bài đăng nơi mọi người có thể nói lên suy nghĩ của họ và cung cấp các đề xuất và phản hồi của riêng họ. Cung cấp cho độc giả của bạn nền tảng này sẽ khuyến khích họ để lại đánh giá ―đánh giá do người dùng tạo ra―rất mạnh mẽ.

Bạn càng tích lũy nhiều đánh giá của người dùng bên dưới bài đánh giá của riêng mình, càng tốt. Một chuỗi thảo luận làm cho một trang web dài hơn, giúp tìm kiếm các thuật toán lập chỉ mục và xếp hạng trang của bạn tốt hơn. Khi điều này xảy ra, bạn tăng cơ hội nhận được nhiều doanh số liên kết hơn.

26. Cải thiện trang web của bạn

Có hàng trăm cách để bạn có thể cải thiện kết quả tiếp thị liên kết của mình bằng cách cải thiện trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu tạo lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm chính, biết một chút về SEO là một ý tưởng tốt. Ngoài ra còn có liên kết sâu gửi khách truy cập của bạn đến trang sản phẩm cụ thể trên trang web của thương nhân mà họ quan tâm thay vì chỉ đến trang chủ của trang web Nhà hàng.

Stephen Phillips“Một trong những chiến lược có thể hành động tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận là có các cửa sổ bật lên có ý định thoát với chương trình khuyến mãi hoặc giao dịch cho một ưu đãi liên kết. Chúng tôi đã thấy điều này hoạt động cực kỳ tốt cho những người cần thêm động lực đó. Ngoài ra bằng cách thêm đồng hồ đếm ngược, điều này làm tăng đáng kể CTR [tỷ lệ nhấp]. Một chiến lược thành công khác mà chúng tôi đã tìm thấy là thử nghiệm A / B các trang của chúng tôi để tìm màu nút và vị trí nút. Ngay cả việc thực hiện các chỉnh sửa nhỏ về màu sắc cũng có thể tăng chuyển đổi lên tới 5 phần trăm. Sau khi thực hiện những thay đổi này, chúng tôi đã có thể tăng mạnh thu nhập hàng tháng của mình.

– Stephen Phillips

27. Tìm hiểu cách viết đánh giá mạnh mẽ

Người tiêu dùng xem các đánh giá trực tuyến tương tự như các đề xuất sản phẩm cá nhân, điều này làm cho chúng có hiệu quả cao. Người mua sắm trực tuyến ngày nay tìm kiếm các đánh giá trực tuyến trước khi mua các sản phẩm mà họ đã thích. Người mua sắm thực tế cũng dành thời gian để tìm kiếm các đánh giá trực tuyến trước khi ra ngoài mua một sản phẩm cụ thể. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị liên kết nên dành nhiều thời gian hơn để đưa ra các đánh giá chất lượng trên blog của họ.

Một số mẹo để làm theo khi tạo bài đăng đánh giá sản phẩm mạnh mẽ là:

 • Sử dụng sản phẩm, vì vậy bạn có trải nghiệm người dùng trực tiếp
 • Thực hiện nghiên cứu đáng kể về nền tảng sản phẩm và thương hiệu
 • Sử dụng giọng điệu không thiên vị, đặc biệt là khi viết về phản hồi tiêu cực
 • Hỗ trợ quan sát của bạn với dữ liệu khi có thể
 • Thêm thông tin so sánh cho các sản phẩm tương tự
 • Mời độc giả chia sẻ ý tưởng của họ

Nói về các lựa chọn thay thế sẽ làm tăng uy tín và độ tin cậy của bạn với tư cách là một chuyên gia về chủ đề. Luôn minh bạch và trung thực về các quan sát của bạn vì độc giả có thể cảm nhận dễ dàng khi ai đó đang cố gắng xây dựng sự cường điệu xung quanh một sản phẩm một cách không cần thiết.

28. Tập trung xây dựng quan hệ đối tác chất lượng

Không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của các mối quan hệ chất lượng trong quan hệ đối tác liên kết. Là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, bạn cần tránh đưa ra quyết định sẽ làm tổn hại đến uy tín của bạn. Vì vậy, là một nhà tiếp thị liên kết, bạn cần đảm bảo rằng bạn hợp tác với một công ty có lý tưởng tương tự. Bạn muốn đảm bảo những nỗ lực của họ phù hợp với thương hiệu của bạn và cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ như đã hứa.

Nhằm mục đích liên kết với các đối tác giúp củng cố thương hiệu của bạn. Bằng cách ưu tiên chất lượng quan hệ đối tác của bạn hơn là cố gắng tối đa hóa doanh số bán hàng của mình, bạn sẽ có thể đầu tư vào các mối quan hệ nuôi dưỡng thành công lâu dài hơn các chiến lược kiếm tiền nhanh chóng sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

29. Đừng dựa vào một nguồn lưu lượng truy cập duy nhất

Các quy tắc tiếp thị internet liên tục thay đổi và giữ tất cả trứng của bạn trong một giỏ có thể rủi ro. Ví dụ: thuật toán Penguin của Google, nhắm mục tiêu cụ thể đến spam liên kết và thực tiễn xây dựng liên kết thao túng, đã gây ra những thay đổi lớn trong xếp hạng kết quả tìm kiếm. Các trang web liên kết tự nhiên phát triển mạnh về khối lượng liên kết hoặc tòa nhà bị ảnh hưởng nặng nề và tiêu cực, khiến nhiều trang web liên kết phải đóng cửa.

Không có gì tệ hơn việc phải đi ngủ lo lắng về việc Google lăn trong một bản cập nhật mới và phạt trang web của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc đa dạng hóa và thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua nhiều nguồn.

30. Nhấn vào danh sách email của bạn

Bạn có thể quảng bá sản phẩm liên kết của mình thông qua nhiều kênh, bắt đầu một chiến dịch trước khi bạn xuất bản nội dung mới. Những người đăng ký danh sách email của bạn có thể đã tham gia và quan tâm đến những gì bạn phải nói, vì vậy việc tiếp thị các sản phẩm liên kết của bạn cho nhóm sẽ dễ dàng hơn.

Jeremy OngĐây là chiến lược của tôi trong ba năm qua hoặc lâu hơn. Nếu bạn có cơ sở dữ liệu địa chỉ email, hãy đảm bảo bạn đang gửi email đến cơ sở dữ liệu của mình mỗi tuần với các ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá mới nhất, v.v. từ các nhà quảng cáo liên kết của bạn. Bạn có thể gửi email hoặc bản tin cho họ, giới thiệu bản thân và sản phẩm của bạn và sử dụng các liên kết liên kết bằng cách chia sẻ các bài viết có liên quan. Bạn có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi của mình thông qua siêu liên kết và theo dõi doanh số hoặc gửi người dùng trở lại trang web của bạn để hoàn tất giao dịch mua.”

– Jeremy Ong, Blogger, HUSTLR

31. Kết thúc đánh giá sản phẩm bằng thông điệp mang về nhà

Vài đoạn cuối cùng của bài đánh giá sản phẩm của bạn là một không gian hoàn hảo để chia sẻ ý kiến của bạn về sản phẩm. Nếu bạn cảm thấy rằng đầu vào của bạn sẽ thêm giá trị đáng kể cho bài viết, hãy nói lên suy nghĩ của bạn một cách tự do. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tóm tắt lại tất cả các điểm chính bạn đã đề cập về sản phẩm và cho độc giả của bạn biết chi phí của nó là bao nhiêu.

Hãy nhớ sử dụng các từ khóa như “Miễn phí” hoặc “Thử” để thu hút sự chú ý của độc giả. Rắc chúng trong suốt bài viết của bạn và nhấn mạnh các tùy chọn miễn phí để khiến mọi người phấn khích.

32. Tránh các trang web phiếu giảm giá

Cuối cùng bạn sẽ bắt gặp các trang web phiếu giảm giá trong các nỗ lực kết nối liên kết của mình. Bạn sẽ nhìn vào phần lớn doanh thu của họ và nghĩ rằng họ đang hoạt động tốt, nhưng thực tế lại khác. Các trang web phiếu giảm giá thường không thúc đẩy lưu lượng truy cập mới. Họ thậm chí không giúp chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng.

Melanie Balke “Một khi khách truy cập trang web của bạn quyết định họ muốn mua, mong đợi họ tìm kiếm giảm giá trên internet. Khi họ Google công ty của bạn, bất kể bạn có phiếu giảm giá hoạt động hay không, các trang web như RetailMeNot sẽ hiển thị. Họ thậm chí còn xuất hiện khi bạn không trả tiền cho họ để trở thành một chi nhánh. Khi người dùng của bạn nhấp vào họ, cookie của họ sẽ được đặt và việc bán hàng được quy cho họ. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ phải trả cho các chi nhánh của mình một khoản hoa hồng cho một giao dịch bán hàng sẽ xảy ra dù sao, có hoặc không có sự tham gia của họ.

– Melanie Balke, Trưởng bộ phận Thị trường & Tăng trưởng Châu Âu, BAMF Media

33. Chọn một chương trình liên kết thích hợp

Có rất nhiều chương trình liên kết có sẵn đến nỗi việc quyết định chương trình nào sẽ hoạt động tốt nhất cho phong cách tiếp thị của bạn có thể là một thách thức. Một chương trình liên kết lý tưởng cung cấp hoa hồng sinh lợi, tuổi thọ cookie dài và sản phẩm của họ thuộc về một nhà cung cấp với các chính sách liên kết minh bạch và một thương hiệu rất dễ nhận biết.

Polly KayChương trình liên kết cung cấp mức hoa hồng tiềm năng cao nhất có vẻ như là điều rõ ràng nhất để chọn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thông thường, các chương trình cung cấp ngưỡng hoa hồng thấp hơn cung cấp cơ hội kiếm tiền có ý nghĩa hơn vì sản phẩm của họ có nhu cầu nhiều hơn hoặc có danh tiếng thương hiệu tốt hơn. Các chương trình cung cấp nhiều loại cấu trúc hoa hồng khác nhau, chẳng hạn như CPA [chi phí mỗi hành động] so với CPC [chi phí mỗi nhấp chuột], mà chi nhánh có thể chọn dựa trên lựa chọn của riêng họ nói chung cũng là một lựa chọn tốt. Sau đó, đơn vị liên kết có thể chọn phương pháp có lợi nhất cho họ. Ngoài ra, hãy chọn một sơ đồ cung cấp bảng điều khiển phân tích toàn diện để đánh giá sự thành công hoặc cách khác của các chiến dịch của bạn và điều chỉnh chúng khi cần thiết.”

— Polly Kay, Giám đốc Tiếp thị Cao cấp, Rèm Tiếng Anh

34. Không chỉ là một luồng nhấp chuột

Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết xem vai trò của họ chỉ là trung gian. Mối quan tâm duy nhất của họ là có được một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để mua hàng và hướng họ đến mặt tiền cửa hàng càng nhanh càng tốt. Điều mà các nhà tiếp thị liên kết mới không nhận ra là đây là nơi họ có thể nổi bật trước sự cạnh tranh vì ngay cả các nhà tiếp thị liên kết lớn cũng bỏ qua thực tế này quá thường xuyên.

Sử dụng cơ hội này để phát triển đối tượng tận tâm của riêng bạn. Cung cấp thông tin chi tiết mà người tiêu dùng đang tìm kiếm, chẳng hạn như video đánh giá sản phẩm thực tế, hình ảnh sản phẩm tùy chỉnh và trường hợp sử dụng về cách sản phẩm phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn. Tất cả điều này là rất nhiều công việc bổ sung nhưng làm tăng cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn.

35. Tập trung vào các mục tiêu tiếp thị liên kết của bạn

Luôn tập trung là điều quan trọng để các nhà tiếp thị liên kết thành công. Nó có thể rất dễ dàng để trôi ra khỏi khóa học bạn đã thiết lập cho chính mình, và nó cũng dễ dàng để trở nên tự mãn nếu mọi thứ bắt đầu nhặt lên. Hãy nhớ rằng tiến trình này sẽ chỉ tiếp tục phát triển nếu bạn duy trì sự tập trung và làm việc chăm chỉ như trước đây. Mặc dù một chiến lược đang hoạt động, bạn vẫn cần phải thử người khác để bạn không dựa vào một phương pháp tấn công.

Jeff Lenney“Một trong những vấn đề chính tôi thấy với các nhà tiếp thị liên kết mới là sự thiếu tập trung thực sự. Không chỉ có một đầu tất cả là tất cả các phương pháp để tiếp thị liên kết, mà là khá nhiều. Tiếp thị qua email, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, viết blog, lưu lượng truy cập trả phí, YouTube, Instagram―đó đều là những cách phổ biến để kiếm tiền nghiêm túc trực tuyến. Bạn sẽ không bắt đầu kiếm được hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la mỗi ngày trực tuyến trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Tìm một khóa học đã được chứng minh bởi một người cố vấn đáng tin cậy và gắn bó với nó trong ba đến sáu tháng hoặc lâu hơn.

— Jeff Lenney, Người sáng lập, JeffLenney

Nói tóm lại

Nhu cầu về sự chú ý của người tiêu dùng có tính cạnh tranh cao, vì vậy các nhà tiếp thị phải sáng tạo để đi trước các đối thủ cạnh tranh. Lấy cảm hứng từ danh sách các chiến lược tiếp thị liên kết của chúng tôi và biến lợi nhuận của bạn từ thu nhập bổ sung thành một nguồn doanh thu đáng kể.

Bạn có nhiều mẹo tiếp thị liên kết đầy cảm hứng hơn? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.

 
Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.