cách đặt tiêu đề chuẩn seo thu hút người xem

3 công thức đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO thu hút và hấp dẫn

Viết bài chuẩn SEO

Có thể nói viết một bài viết thì khâu đặt tiêu đề là một trong những thứ quan trọng nhất, có đến 90% người dùng quyết định có xem bài viết của bạn hay không thông qua tiêu đề bài viết. Nếu bạn không biết cách đặt một tiêu đề thu hút thì có thể bạn sẽ mất đi rất nhiều doanh số mà đáng lý ra thuộc về bạn. Bài viết này sangsieusale sẽ hướng dẫn và chia sẽ cho các bạn một số công thức đặt tên tiêu đề sao cho vừa chuẩn SEO vừa thu hút đọc giả.

Những công thức đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO thu hút và hấp dẫn

Lưu ý : mọi nội dung bài viết đều để phục vụ đọc giả không phải dùng để câu view!

1/ Con số (Top) + lời hứa + từ khóa

Đây là công thức mà nhiều người làm marketing cực kỳ thích sử dụng, các bạn chắc chắn đã thấy rất nhiều bài viết có công thức đặt tên tiêu đề bài viết như thế này : 10 cách giúp bạn hết hôi nách, 100 điều cần biết chắc chắn để thoát ế, 7 điều bạn không nên bỏ qua khi xem sangsieusale…Top những cách giúp bạn làm giàu nhanh…

Xem thêm  4 nguyên tắc khi ghép ảnh vào bài viết chuẩn SEO 2022

Công thức này được dùng cho những bài viết có số lượng nhất định nội dung, tức là nếu bạn nói “10 điều cần biết” thì bạn không nên chỉ cung cấp 9 điều, bởi vì đọc giả rất có thể sẽ cho bạn 1* đánh giá do bài viết của bạn thiếu mất một điều đấy.

2/ đặt câu hỏi + từ khóa

Đây là một trong những cách đặt tiêu đề gây tò mò và kích thích tính khám phá của đọc giả, mọi người có xu hướng tìm hiểu những thứ mà họ chưa nghe, chưa thấy hoặc chưa biết…Cấu trúc đặt tiêu đề này thường áp dụng cho những bài viết cung cấp nội dung mở, hướng dẫn.

Ví dụ : Bạn có biết cách sử dụng website kiếm tiền? Kiếm tiền từ Google Adsense được bao nhiêu tiền một năm? Có phải bạn đang gặp vấn đề về tài chính?..

Xem thêm  Cực dễ - Cách viết một bài viết chuẩn SEO và bài viết SEO mẫu 2021

Thường thì phía sau những tiêu đề này nội dung rất quan trọng, nếu không bạn sẽ mất long đọc giả do họ không tìm được câu trả lời mà họ mong muốn. Hãy thận trọng khi nội dung của bạn không đủ cung cấp câu trả lời, bởi vì bạn chỉ có 1 nội dung thu hút mới giữ được chân đọc giả mà thôi.

3/ Cách + từ khóa + vấn đề + cam kết

Ví dụ : Cách giữ giày trắng của bạn mùa mưa không bị dơ, Cách để bạn mua điện thoại chơi game đúng cấu hình…

Đây là những tiêu đề mà nhiều bạn làm sale thích sử dụng, bởi vì một tiêu đề thế này chưa gì đã có thể đánh thẳng vào tâm lý chờ đợi của khách hàng, và họ sẵn sàng để có thể mua hoặc sử dụng dịch vụ bên phía bạn ngay từ khi bắt đầu đọc tiêu đề đó.

Xem thêm  Research là gì? Nguồn thông tin khi viết bài để làm marketing

Giá trị

Giá trị đơn giản nhất là hấp dẫn đọc giả, chẳng có gì quan trọng hơn việc làm thế nào kiếm tiền với những bài viết mà bạn đang có cả và nếu bạn thích một bài viết hoặc click vào bài viết đó thì tiêu đề chính là điểm chốt.

Công thức mãi mãi là công thức, mọi việc mà bạn nên làm là sáng tạo và đừng bao giờ làm theo một công thức nào cả, lý do đơn giản là vì một công thức nào đó chỉ gò bó bạn và giảm tính sáng tạo của bạn trong tương lai.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.