3 Công nghệ mới sẽ đẩy nền văn minh nhân loại phát triển một lần nữa

nền văn minh tương lai của chúng ta

Lịch sử văn minh của nhân loại trong hàng ngàn năm, trên thực tế, hầu hết thời gian được phát triển trong bóng tối của khoa học. Cho đến khi Newton thiết lập một hệ thống vật lý hiện đại, bình minh của khoa học đã không được thắp sáng trong nền văn minh nhân loại.

  1. Việc phát minh ra động cơ hơi nước đã mang lại giai đoạn nhảy vọt đầu tiên trong sự phát triển của con người, đó là thời đại hơi nước.
  2. Việc phát minh ra máy phát điện và động cơ đốt trong đã đưa con người vào thời đại điện.
  3. Công nghệ thông tin, được đại diện bởi máy tính, đã đưa nhân loại vào thời đại Internet hiện nay.

Đây là những tiến bộ công nghệ quyết định cho sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Vì vậy, trong 1-200 năm tới, những khoa học và công nghệ nào khác sẽ đưa nền văn minh nhân loại vào giai đoạn phát triển nhảy vọt tiếp theo? Cùng khám phá nào!

1/ công nghệ siêu dẫn nhiệt độ bình thường

Chất bán dẫn là nền tảng của thời đại Internet, và tốc độ lây lan của công nghệ bán dẫn ngày càng không thể đáp ứng nhu cầu.

Xem thêm  GODZILLA vs KONG trailer đang hot trên Youtube 1/2021

 Và con người từ lâu đã phát hiện ra hiện tượng siêu dẫn, chất siêu dẫn có thể đạt được tốc độ truyền tải lớn hơn, do đó có thể làm cho các thiết bị điện tử của con người thu nhỏ hơn, sự phát triển năng động của chất siêu dẫn, cũng sẽ làm cho công nghệ maglev phổ biến vào cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, các chất siêu dẫn ngày nay thường yêu cầu nhiệt độ cực thấp để sử dụng. Để phổ biến công nghệ chất siêu dẫn, chất siêu dẫn cần có thể được sử dụng trong nhiệt độ bình thường. Và nếu điều này xảy ra, lời tiên đoán về những thành phố lơ lững trên không trung, hay những chiếc xe bay sẽ biến thành sự thật!

2/ hạt nhân có thể kiểm soát
221.jpg


Cả thời đại hơi nước và thời đại điện đều không thể tách rời khỏi sự phát triển của năng lượng hóa thạch. Cho đến nay, cách chính để con người tiếp cận năng lượng vẫn là dầu mỏ và than đá. Trong thời đại hàng không vũ trụ trong tương lai, năng lượng hóa thạch rõ ràng là không đủ và sẽ gây ra vấn đề ô nhiễm. Công nghệ phản ứng tổng hợp hạt nhân thậm chí còn hấp dẫn hơn các mối đe dọa lớn gây ra bởi phân hạch hạt nhân. Khi con người nắm vững công nghệ phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể kiểm soát, nó sẽ trở thành một phương pháp chuyển đổi năng lượng an toàn và hiệu quả, hầu như không có vấn đề ô nhiễm môi trường. Phản ứng tổng hợp hạt nhân rất ổn định và hiệu quả đến nỗi mọi người ủng hộ nó là “mặt trời nhân tạo”. Với phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể kiểm soát, sự phát triển của khoa học con người sẽ không giới hạn.

Xem thêm  Theo các nhà khoa học : Vành đai sao thổ đang dần biến mất

3/ Máy tính lượng tử

221.jpg


Công nghệ máy tính lượng tử sẽ là giai đoạn phát triển tiếp theo của máy tính hiện có. Bây giờ máy tính đang nhanh chóng, nhưng máy tính lượng tử sẽ nhanh hơn con người tưởng tượng. Với máy tính lượng tử, sức mạnh tính toán của con người sẽ phá vỡ bầu trời, máy tính truyền thống cần hàng trăm năm để giải quyết vấn đề, máy tính lượng tử chỉ mất vài giây. Nó sẽ là trung tâm điều khiển của con người để xây dựng thế giới trí tuệ nhân tạo.

Trong thực tế, chúng ta đã có một bước nhảy vọt về khoa học công nghệ trong những năm qua, và nếu như chúng ta cũng có thể tiếp tực phát triển thì nền văn minh nhân loại chắc chắn sẽ trở thành một nền văn minh vũ trụ!

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1094 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi