18 kỹ năng bán hàng mà ai cũng nên biết

18 kỹ năng bán hàng mà ai cũng nên biết

Kỹ năng bán hàng là một trong những yêu cầu tối thiểu của một người kinh doanh, bất kể bạn là nhân viên hay là chủ doanh nghiệp, không hiểu kỹ năng bán hàng đồng nghĩa với việc bạn đang bị bỏ lại sau lưng và tụt hậu, chính vì thế kỹ năng bán hàng sẽ giúp bạn thành .

18 kỹ năng bán hàng mà ai cũng nên biết

Số 1: Hiểu người mua muốn gì

Hiểu người mua là nền tảng của việc bán hàng hiệu quả, nhưng nó không chỉ liên quan đến việc biết người mua là ai. Thay vào đó, đó là về việc xác định trải nghiệm mà người mua muốn có khi họ cân nhắc mua hàng tại thị trường của bạn.

Người mua của bạn có một loạt các kỳ vọng về trải nghiệm đó và công việc của bạn với tư cách là một nhân viên bán hàng là vượt quá những kỳ vọng đó. Bạn không thể vượt qua họ nếu bạn không hiểu trải nghiệm mà người mua muốn có.

Số 2: Bán theo cách đáp ứng của người mua

Khi một nhân viên bán hàng hiểu người mua, họ có thể tham gia vào việc bán hàng đáp ứng của người mua. Ý tưởng ở đây là cung cấp cho người mua những gì họ muốn, khi họ muốn.

Ví dụ: nếu người mua của bạn cần dùng thử để đánh giá sản phẩm của bạn nhưng không thể phân bổ quá 30 phút cho sản phẩm đó, hãy cung cấp cho họ bản dùng thử miễn phí dễ thiết lập, dễ sử dụng và chứng minh giá trị sản phẩm của bạn trong năm phút hoặc ít hơn.

Số 3: Sử dụng tâm lý để thu hút người mua

Có một loạt các kỹ thuật tâm lý bạn có thể sử dụng để tạo ra sự tương tác sâu sắc hơn với người mua mục tiêu của bạn. Một mẹo hiệu quả là đảm bảo rằng khách hàng biết rằng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian của họ.

Xem thêm  Cách xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn để kiếm tiền online 2021

Số 4: Thiết lập niềm tin với người mua

Người mua thích kinh doanh với những người mà họ tin tưởng. Nhân viên bán hàng giỏi xem khả năng thiết lập niềm tin của họ với người mua là một kỹ năng bán hàng cốt lõi.

Số 5: Giao tiếp ngắn gọn

Người mua thường đánh giá cao cách thông tin được trình bày nhiều hơn chính thông tin. Một quy tắc tốt là không bao giờ cố gắng truyền đạt nhiều hơn ba điểm quan trọng trong một cuộc trò chuyện với người mua.

Số 6: Hành động theo những gì khách hàng đang nói

Nhân viên bán hàng giỏi nhất thực hiện hành động dựa trên những gì họ nghe được từ khách hàng của họ. Nó không đủ tốt để chỉ lắng nghe – bạn cần nội tâm hóa những gì người mua đã nói và sau đó làm điều gì đó về nó.

Số 7: Thể hiện chuyên môn về chủ đề

Nhân viên bán hàng cần hiểu người mua, bao gồm các vấn đề cấp bách mà người mua đang gặp phải và những gì họ muốn khi họ làm việc theo cách của họ để mua hàng. Họ cũng cần phải có chuyên môn về sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ và ngành công nghiệp.

Số 8: Trợ giúp (trái ngược với đóng) triển vọng

Người mua không muốn bị đóng cửa; họ muốn được giúp đỡ. Đó là lý do tại sao “luôn luôn giúp đỡ” là “luôn luôn đóng cửa” mới. Hãy nhớ điều này mỗi khi bạn tương tác với người mua.

Số 9: Kể những câu chuyện hấp dẫn

Người mua không thực sự muốn nghe về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những nhân viên bán hàng giỏi biết điều này và dệt sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán thành một câu chuyện lớn hơn có vòng cung và kết thúc bằng việc khách hàng nhận được những gì họ muốn, thường không phải là sản phẩm của bạn.

Ví dụ: khi một doanh nghiệp mua một hệ thống điện thoại, họ không thực sự muốn mua một hệ thống điện thoại – họ muốn tăng doanh thu của mình và nhận ra rằng điện thoại là một công cụ hiệu quả để làm điều đó.

‎Số 10: Trở thành copywriter tuyệt vời‎

‎Nhân viên bán hàng phải có khả năng viết. Đó là một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng nhất hiện nay do doanh số bán hàng sử dụng email để giao tiếp với người mua bao nhiêu. Có một số quy tắc cần ghi nhớ khi nói đến viết quảng cáo bán hàng: ‎

  • ‎Bạn càng viết ít thì càng tốt. Cố gắng giữ cho thông tin liên lạc bằng văn bản ngắn gọn và ngọt ngào. ‎
  • ‎Tránh sử dụng bản sao chung chung. Bạn nên dành thời gian để cá nhân hóa càng nhiều thông tin liên lạc của mình càng tốt.‎
  • ‎Sử dụng dấu đầu dòng để định dạng bản sao của bạn. Danh sách chỉ dễ dàng hơn cho khách hàng để tiêu hóa. ‎
  • ‎Cuối cùng, bắt đầu và kết thúc thông tin liên lạc bằng văn bản của bạn bằng lời kêu gọi hành động yêu cầu người mua thực hiện bước tiếp theo.‎
Xem thêm  Cách bán hàng thành công trên Etsy (dịch)

‎Số 11: Bán hàng hiệu quả qua điện thoại‎

Bán hàng tại hiện trường đang di chuyển bên trong và cuộc họp trực tiếp đang nhanh chóng trở thành hội nghị từ xa kéo dài 60 phút. Do đó, nhân viên bán hàng cần phải có hiệu quả trong việc quản lý các cuộc gọi bán hàng bằng điện thoại.

Điều này đòi hỏi các kỹ năng khác nhau như khả năng đọc giọng nói của ai đó hoặc đo nhịp độ của cuộc trò chuyện để xác định xem khách hàng tiềm năng có hài lòng hay không.

Số 12: Hoạt động xã hội với người mua mục tiêu

Phương tiện truyền thông xã hội đã làm phát sinh lĩnh vực bán hàng xã hội. Rất nhiều nhân viên bán hàng xem sự tham gia của họ trên Facebook, Twitter và LinkedIn là một trong những kỹ năng bán hàng hiệu quả hơn.

Một số nhân viên bán hàng giỏi nhất làm những việc như tổ chức bữa tối cho các nhóm người mua mà họ muốn làm quen. Rất ít bán hàng diễn ra tại các sự kiện nhỏ này.

Số 13: Cá nhân hóa tương tác

Người mua không muốn thông điệp chung chung hoặc quảng cáo chiêu hàng; họ muốn một cái gì đó cụ thể cho họ. Một cách để thực hiện điều này là đưa thông điệp và nội dung cụ thể cho nhân khẩu học của người mua vào nỗ lực bán hàng của bạn.

Trong cài đặt B2B, điều này có thể liên quan đến việc sử dụng các ví dụ cụ thể của ngành. Về phía người tiêu dùng, nó có thể liên quan đến việc điều chỉnh cách bạn giao tiếp với người mua tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của họ. Bạn cũng có thể tham khảo các sự kiện gần đây trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của người mua (tùy thuộc vào bối cảnh bán hàng) để cá nhân hóa các tương tác của bạn.

Số 14: Sử dụng nhiều kỹ năng tiếp thị

Nhân viên bán hàng với kỹ năng tiếp thị nâng cao có xu hướng giá vé tốt. Ví dụ: bán nội dung là một kỹ năng quan trọng mà nhân viên bán hàng có thể sử dụng để di chuyển người mua qua chu kỳ mua hàng.

Quản lý bán hàng đang vay mượn từ tiếp thị và thực thi cấu trúc giống như chiến dịch trên nhiều hoạt động bán hàng. Ví dụ: một số tổ chức đang sử dụng định dạng chiến dịch để cấu trúc cách họ tiến hành các hoạt động bán hàng truyền thống như tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Số 15: Giúp khách hàng tiềm năng đạt được các bước tiếp theo

Nó không còn đủ tốt để đồng ý về các bước tiếp theo, bạn thực sự phải giúp người mua đạt được những bước tiếp theo. Giả sử một người mua mà bạn đang làm việc cùng cần phải có được sự chấp thuận của GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH trước khi họ có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn nên cung cấp cho người mua thông tin, nội dung và công cụ mà họ sẽ cần để thuyết phục GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là đúng đắn.

Xem thêm  Khởi nghiệp có khó không? Bắt đầu từ đâu để chọn ra con đường đầu tư đúng?

Số 16: Sử dụng công nghệ bán hàng để tăng năng suất

Nhiều tổ chức bán hàng sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian của chu kỳ bán hàng trung bình. Nhân viên bán hàng có thể sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn có lợi thế đáng kể so với các đồng nghiệp của họ, vì họ có thể dành nhiều thời gian hơn để bán hàng.

Số 17: Liên kết các hoạt động hàng ngày với hạn ngạch

Đạt được hạn ngạch không phải là điều kỳ diệu xảy ra vào cuối tháng hoặc quý. Những nhân viên bán hàng giỏi nhất tập trung vào các nhiệm vụ hoặc hoạt động hàng ngày mà họ biết sẽ thiết lập chúng để đạt được hạn ngạch của họ.

Kỹ năng bán hàng này thường được học theo thời gian nhưng nó là vô giá. Ví dụ: một chuyên gia bán hàng có thể biết rằng nếu họ có một số lượng cuộc họp nhất định với khách hàng tiềm năng trong tháng này, điều này sẽ cho phép họ đạt được hạn ngạch vào tháng tới.

Số 18: Quản lý quy trình của họ như một danh mục đầu tư

Những nhân viên bán hàng giỏi nhất quản lý quy trình của họ giống như một nhà quản lý quỹ đầu cơ sẽ quản lý danh mục đầu tư của họ. Họ đầu tư thời gian vào một số cơ hội khi biết rằng một số sẽ đóng cửa và một số thì không.

Họ theo dõi hiệu suất của từng cơ hội, cũng như hiệu suất tổng hợp của toàn bộ quy trình của họ hàng ngày hoặc hàng tuần. Họ cũng có thể tiến hành phân tích “từ dưới lên” về quy trình của họ bất cứ lúc nào để xác định vị trí của họ so với mục tiêu hạn ngạch của họ.

Phiên bản gốc của bài viết này, tác giả của Scott Albro, được xuất bản bởi TOPO, nay là Gartner.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!