17 cách thông minh để tạo nội dung blog khi bạn không biết viết gì (dịch)

17 cách thông minh để tạo nội dung blog khi bạn không biết viết gì (dịch)

Bạn có thường xuyên bắt gặp một chủ đề hoặc ý tưởng mà bạn muốn chia sẻ với thế giới không? Thật không may, đôi khi bạn thậm chí có thể không biết bắt đầu từ đâu.

Tiếp thị nội dung đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược của mọi công ty ngày nay. Vấn đề là, việc tạo ra nội dung tuyệt vời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một số bạn gặp khó khăn trong việc phát triển ý tưởng cho bài đăng blog tiếp theo của mình.

Bạn có thể nhanh chóng bị mắc kẹt tại thời điểm này. Nhưng may mắn thay, có rất nhiều cách để tạo nội dung khi bạn không chắc chắn nên viết về cái gì. Dưới đây là 17 cách đơn giản để tạo ý tưởng nội dung blog.

1. Hãy tự hỏi bản thân: “Tôi giỏi cái gì?”

Điều đầu tiên bạn nên làm là tự hỏi mình loại nội dung nào bạn thích viết. Nếu bạn có kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể, sẽ dễ dàng hơn để nghĩ về các chủ đề liên quan đến chuyên môn của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể tạo các bài viết dựa trên quảng cáo Facebook và hack tăng trưởng Instagram một cách hiệu quả. Hoặc, nếu bạn đã viết blog trong nhiều năm và thích chia sẻ các mẹo về cách cải thiện SEO, bạn có thể đưa ra những ý tưởng nội dung tốt hơn cho blog của mình.

2. Động não

Một khi bạn tìm ra những gì bạn đam mê, bạn cần phải động não những ý tưởng khác nhau. Không quan trọng liệu chúng có liên quan đến ngành của bạn hay không – miễn là chúng quan tâm đến bạn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn động não những ý tưởng mới:

  • Đọc sách hoặc tạp chí liên quan đến thị trường ngách của bạn để giúp bạn có cảm hứng và ý tưởng để tạo ra các ý tưởng bài đăng trên blog mới trong tương lai.
  • Xem qua các email và ghi chú cũ từ các dự án trước đó và chúng có thể bao gồm các sự kiện hoặc câu chuyện thú vị mà bạn chưa chia sẻ.
  • Xem qua phân tích trang web của bạn và xem trang nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ này bằng cách sử dụng Google Analytics.

3. Sử dụng các công cụ như BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ giúp bạn xác định nội dung phổ biến trong ngành của mình. Nó thực hiện điều này bằng cách phân tích hàng triệu phần dữ liệu, bao gồm lượt chia sẻ trên mạng xã hội, liên kết ngược và các số liệu khác.

Xem thêm  6 Nguyên tắc viết bài review (sangsieusale)

Bằng cách này, bạn không chỉ tìm hiểu những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ, mà còn tại sao họ đang nói về họ.

4. Tìm các blog và trang web tương tự

Nếu bạn muốn tiếp tục nghiên cứu của mình, bạn có thể tìm kiếm các blog hoặc trang web khác bao gồm các chủ đề tương tự.

Có rất nhiều trang web trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm nội dung tương tự. Ví dụ: Truy cập Google, nhập các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn và tìm kiếm các trang web có chủ đề tương tự.

Các trang web này có thể đã thành lập độc giả, những người sẽ đánh giá cao lời khuyên của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các blogger và đề nghị cộng tác.

5. Tìm kiếm các chủ đề thịnh hành

Một cách khác để tạo ý tưởng là tìm kiếm các chủ đề thịnh hành trong ngành của bạn.

Google Xu hướng cho phép bạn theo dõi xu hướng theo thời gian để xem chủ đề nào đang nhận được sự chú ý.

Điều quan trọng cần lưu ý là kết quả không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng chúng vẫn có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cuộc trò chuyện hiện tại.

6. Bắt đầu nhỏ và xây dựng

Bạn không nên cố gắng đưa ra hàng ngàn ý tưởng độc đáo mỗi ngày. Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng cách tạo 5–10 ý tưởng bài đăng trên blog mỗi tuần.

Sau một vài tuần, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã tạo đủ các bài đăng trên blog để xuất bản trong nhiều tháng tới. Tại thời điểm đó, bạn có thể mở rộng nỗ lực của mình và làm việc trong các dự án dài hạn hơn.

7. Tạo lịch trình

Khi bạn biết những gì bạn muốn viết về, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn tuân thủ một lịch trình thường xuyên.

Nếu không, bạn sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào. Vì vậy, hãy dành thời gian cụ thể trong ngày để bạn có thể viết.

Ví dụ: bạn có thể quyết định dành 30 phút để viết sau khi ăn sáng, một giờ nữa vào giờ ăn trưa và sau đó là nửa giờ nữa trước khi đi ngủ.

8. Hỏi độc giả của bạn

Một trong những cách tốt nhất để tạo nội dung mới là đặt câu hỏi. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về nhu cầu và sở thích của họ bằng cách tương tác với họ. Bằng cách này, bạn sẽ có vị trí tốt hơn để tạo nội dung có liên quan.

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng bắn phá chúng với quá nhiều thông tin. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc đặt một câu hỏi cho mỗi email. Bằng cách đó, người đọc của bạn sẽ dễ tiêu hóa hơn.

9. Phỏng vấn ai đó

Phỏng vấn Ai đó trong ngành của bạn có thể giúp bạn tạo nội dung mới. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp hoặc qua Skype. Dù bằng cách nào, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi. Sau đó, chia sẻ cuộc phỏng vấn trên trang web hoặc các kênh truyền thông xã hội của bạn. Bạn càng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn, bạn càng có nhiều cơ hội để tạo ra nội dung chất lượng cao.

10. Mời một nhà văn khách mời hoặc Blogger

Mời các nhà văn hoặc blogger khách mời có thể là một cách tuyệt vời để tạo nội dung mới.

Đó là bởi vì họ thường có quan điểm khác với quan điểm của bạn. Như vậy, bạn sẽ có được một cái nhìn mới mẻ từ Người khác.

Xem thêm  Kiếm tiền từ viết bài như thế nào?

Sử dụng Google để tìm các nhà văn hoặc blogger khách mời hoặc tìm kiếm các blogger / nhà văn trong thị trường ngách của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm phần ‘Viết cho chúng tôi’ vào blog của mình để giúp các nhà văn / blogger tiềm năng tìm thấy blog của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các blogger khác. Họ thường sẽ sẵn lòng đóng góp nếu bạn cho họ lý do chính đáng tại sao bạn nghĩ rằng chuyên môn của họ sẽ mang lại lợi ích cho khán giả của bạn.

Nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung mới đồng thời cho phép họ tiếp xúc. Đổi lại, các blogger khách mời có thể đáp lại bằng cách chia sẻ nội dung của bạn trên các kênh truyền thông xã hội của họ.

11. Thống kê tuyển chọn và nghiên cứu điển hình

Quản lý là một chiến lược tuyệt vời để tạo nội dung.

Nó liên quan đến việc tìm kiếm các số liệu thống kê thú vị và các nghiên cứu điển hình liên quan đến chủ đề của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần tóm tắt những phát hiện này một cách minh bạch.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể bao gồm các liên kết trở lại các nguồn để mọi người có thể đọc toàn bộ bài viết.

Bạn cũng có thể sắp xếp các bài báo do người khác viết. Đừng sao chép người khác; thay vào đó, hãy cố gắng cải thiện ý tưởng của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh của mình.

Miễn là bạn đang tăng thêm giá trị, bạn không nên lo lắng về các vấn đề bản quyền.

Nếu bạn không có thời gian để viết bản tóm tắt của mình, bạn luôn có thể thuê một freelancer để làm điều đó cho bạn.

12. Tìm hiểu những gì mọi người đang nói về trực tuyến

Có rất nhiều nền tảng trực tuyến nơi bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người đang nói về.

Chúng bao gồm các diễn đàn, mạng xã hội, blog và các trang web Hỏi & Đáp. Bằng cách đọc qua các cuộc thảo luận này, bạn sẽ tìm hiểu những chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm nhất.

Bằng cách này, bạn có thể đưa ra nội dung độc đáo mà chưa ai từng nói đến trước đây.

13. Viết đánh giá sản phẩm / dịch vụ bạn đã sử dụng trước đây

Đánh giá sản phẩm và đánh giá dịch vụ là hợp thời trang.

Chúng cho phép bạn cung cấp phản hồi trung thực mà không bị thiên vị.

Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ và biết chính xác cách thức hoạt động của nó, bây giờ bạn có thể sử dụng kiến thức này để tạo ra một đánh giá khách quan.

Ví dụ: nếu bạn mua một đôi giày, bạn có thể viết một bài đánh giá chi tiết về mức độ thoải mái của chúng và nó sẽ hữu ích cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Điều tương tự cũng xảy ra với các dịch vụ như lưu trữ web. Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng một máy chủ cụ thể, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình.

14. Chia sẻ cá nhân về bản thân bạn trên blog của bạn

Viết về bản thân bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và mối quan hệ sâu sắc với độc giả của bạn.

Mọi người thích nghe những câu chuyện về trải nghiệm thực tế. Vì vậy, khi bạn bắt đầu viết về bản thân, bạn sẽ nhanh chóng có được sự tín nhiệm.

Xem thêm  Cách viết nội dung thu hút người đọc của bạn và tăng chuyển đổi (dịch)

Bạn có thể sử dụng điều này để thể hiện cá tính của mình và chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về con người bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng không gian này để nói về niềm đam mê và sở thích của mình. Đó là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với độc giả của bạn.

15. Tạo một bài đăng trên blog trả lời các câu hỏi phổ biến trong thị trường ngách của bạn

Khi bạn bắt đầu viết blog, bạn muốn đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các cơ sở.

Điều đó có nghĩa là trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà độc giả tiềm năng của bạn có thể có.

Bằng cách tạo một loạt bài đăng giải quyết các câu hỏi cụ thể, bạn sẽ giúp đối tượng của mình nhận được câu trả lời nhanh chóng.

Nó sẽ mang lại cho họ sự tự tin rằng họ có thể dựa vào bạn để có thông tin đáng tin cậy.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ như AnswerThePublic, Ahref hoặc SemRush để xác định các từ khóa được liên kết với mỗi câu hỏi.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các từ khóa đó để tạo bài đăng của mình.

Nó sẽ làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn vì mọi người sẽ thấy rằng bạn quan tâm đến họ.

Ngoài ra, bạn sẽ kiếm được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm vì chúng xếp hạng các trang web dựa trên mức độ liên quan của chúng.

16. Tạo một bài đăng tổng hợp

Roundups là một trong những cách tốt nhất để quảng bá công việc của các blogger khác.

Nó mang đến cho bạn cơ hội làm nổi bật những tác phẩm hay nhất của họ đồng thời cung cấp cho độc giả của bạn nội dung mới mẻ.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một chủ đề và chọn một vài bài viết yêu thích của bạn. Sau đó, viết một đoạn trích ngắn về blogger và những tác phẩm hay nhất của họ.

Và liên kết trở lại từng bài viết để độc giả của bạn có thể nhanh chóng khám phá chúng.

Nếu bạn muốn thêm giá trị, bạn cũng có thể đề xuất các tài nguyên tương tự mà người đọc của bạn có thể thấy hữu ích.

17. Lấy cảm hứng chủ đề từ các khóa học Udemy

Udemy là một thị trường nơi bất kỳ ai cũng có thể bán các khóa học trực tuyến. Nó có hàng nghìn khóa học có thể giúp bạn phát triển các ý tưởng bài đăng trên blog mới.

Có rất nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Một số ví dụ bao gồm:

  • Cách phát triển danh sách email của bạn
  • Làm thế nào để tiếp thị doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả
  • Làm thế nào để cải thiện kỹ năng của bạn như một nhà văn

Đây chỉ là một vài ví dụ. Có hàng trăm chủ đề có sẵn.

Vì vậy, tại sao không tận dụng lợi thế của nó?

Tổng kết

Đôi khi, có thể là một thách thức khi nghĩ ra những ý tưởng bài đăng trên blog mới. Tuy nhiên, một khi bạn thử những chiến thuật này, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn không phải vật lộn nữa.

Bây giờ, bạn có một loạt các chiến lược mới theo ý của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu thực hiện chúng ngay hôm nay!

Được xuất bản lần đầu trên https://beginnersblog.org/ways-to-find-blog-content-ideas/

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!