10 ứng dụng thực tế của NFT vào thế giới thực

10 cách sử dụng thực tế của nft sẽ biến đổi xã hội của chúng ta trong 10 năm tới

Non-Fungible-Tokens (NFT) cuối cùng đã cung cấp cho chúng tôi một giải pháp để chứng minh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Sau khi trở nên phổ biến rộng rãi trong hai năm qua, các tổ chức, công ty và tổ chức tiếp tục áp dụng NFT như một công cụ để huy động vốn. Không còn nghi ngờ gì nữa, các thương hiệu lớn, các công ty và thậm chí cả các tổ chức chính phủ nhận thấy tiềm năng trong việc triển khai công nghệ blockchain. Gã khổng lồ công nghệ Meta (hay còn gọi là Facebook) sẽ sớm tích hợp NFT vào nền tảng của họ và nhiều công ty công nghệ có uy tín khác cũng muốn có một miếng bánh. NFT đã trở thành Thị trường 40 tỷ đô la vào năm 2021, lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư và người sáng tạo. Cho đến nay, công nghệ này có vẻ ấn tượng và không còn nghi ngờ gì nữa, NFT là một tiến bộ có ý nghĩa trong ngành công nghệ. Chúng tôi thậm chí đã nghe các nhà phân tích thị trường dự đoán Thị trường NFT sẽ đạt giá trị hơn 230 tỷ đô la vào năm 2030.

Sự thật là… vẫn còn rất sớm. Chưa đến 1% dân số thế giới sở hữu NFT. Đó vẫn là một lãnh thổ mới và rất có thể NFT sẽ trải qua nhiều thử nghiệm, lỗi và sai lầm cho đến khi công nghệ trở thành xu hướng chủ đạo. Nói một cách dễ hiểu, vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá trước đó, đã có 28,6 triệu ví đang hoạt động giao dịch NFT. Đó chỉ là 0.03% dân số (hoặc ít hơn, xem xét rằng một số người dùng có nhiều ví).

NFT giống như một mối quan hệ lãng mạn. Nó vẫn còn mới, và chúng tôi đang trong giai đoạn ‘sơ khai’. Chúng tôi, những người đam mê NFT, yêu sâu sắc tiềm năng của công nghệ này và đôi khi, chúng tôi không thể nhìn thấy những mặt xấu xí của nó. Giống như trong một mối quan hệ, tình yêu sẽ không đủ sau khi sự tăng trưởng đi xuống và thực tế ập đến. Chúng ta cần một lý do sâu sắc hơn để ở lại trong mối quan hệ. Một lý do để giữ lấy nó, nắm lấy nó và biến nó thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều tương tự cũng áp dụng cho NFT. Sau khi sự tăng trưởng đi xuống, NFT cần một lý do hợp lệ để duy trì sự phù hợp: tiện ích thực tế, thực tế.

Giá trị của NFT liên quan trực tiếp đến tiện ích của nó (hay nói cách khác, lợi ích chính của nó khi sở hữu nó). Một vài dự án NFT cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày cuối cùng sẽ là những dự án thúc đẩy công nghệ này đến gần hơn với việc áp dụng chính thống.

Chúng ta sẽ trải nghiệm tiềm năng thực sự của NFT ngay khi chúng trở thành một nhu cầu xã hội hơn là một thứ xa xỉ hay một sở thích.

Các nhà phân tích thị trường suy đoán rằng có thể mất đến mười năm cho đến khi chúng trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, với tốc độ mà thế giới kỹ thuật số tiếp tục mở rộng theo cấp số nhân, có thể mất ít thời gian hơn thế và công nghệ này có thể cất cánh nhanh hơn bạn mong đợi.

Cho đến khi thời điểm đó đến, điều quan trọng là phải có một cái nhìn tổng quan vĩ mô về vị trí của NFT ngày nay và những ứng dụng thực tế nào được gắn liền với NFT.

10 cách sử dụng thực tế của NFT sẽ biến đổi xã hội của chúng ta trong 10 năm tới

Văn bản pháp lý & xác thực

Chúng ta là một xã hội đang trở nên không có giấy tờ hơn mỗi ngày. Tài liệu kỹ thuật số, chữ ký số và biên lai trực tuyến đã trở nên cực kỳ phổ biến trong thập kỷ qua. Blockchain và tính xác thực của các văn bản pháp lý là một sự phù hợp hoàn hảo và có một tương lai tươi sáng nếu được thực hiện đúng cách. Các tài liệu pháp lý sẽ trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn và hy vọng minh bạch hơn. Chúng tôi đã thấy một trường hợp gần đây khi Thẩm phán Vương quốc Anh cho phép các vụ kiện được thực hiện thông qua NFT Airdrop. Giả sử các tài liệu ID như hộ chiếu và tài liệu nhận dạng quốc gia trở thành tài sản kỹ thuật số hoàn toàn được lưu trữ trong blockchain. Trong trường hợp đó, có thể dễ dàng liên kết danh tính của chúng tôi với các tài liệu pháp lý, ví dụ: giấy chứng nhận kết hôn dưới dạng NFT, có thể được nhìn thấy công khai bằng cách truy cập ID kỹ thuật số chính thức của bạn.

2. Thẻ truy cập

Bán vé sự kiện và NFT đi cùng nhau như bơ đậu phộng và thạch. Các lĩnh vực như hãng hàng không, sự kiện kinh doanh và ngành công nghiệp giải trí cuối cùng có thể dựa vào một hệ thống an toàn, minh bạch cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn đối với vé, thẻ truy cập và tư cách thành viên. Cuối cùng, chúng tôi sẽ giao dịch liền mạch các vé dưới dạng NFT bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của chúng tôi.

Xem thêm  Cách sử dung ví Lạnh Ledger Nano X và ưu đãi mua hàng

Giả sử, ví dụ, Real Madrid, một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất. Vé của họ tương đối đắt do nhu cầu cao, và thị trường thứ cấp có vấn đề với lừa đảo và vé giả. Cuối cùng, một câu lạc bộ như Real Madrid có thể cung cấp vé dưới dạng NFT và người mua sẽ có thể xác minh tính xác thực của chúng trong blockchain và tránh bị lừa đảo trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, nhờ các hợp đồng thông minh, câu lạc bộ có thể đặt tiền bản quyền là 2% cho mỗi lần bán trên thị trường thứ cấp. Bằng cách này, câu lạc bộ sẽ tạo ra thêm 2% doanh thu từ tiền bản quyền mỗi khi một vé được chuyển cho chủ sở hữu mới, vô thời hạn. Điều này mở ra một nguồn doanh thu hoàn toàn mới mà sẽ không thể thực hiện được nếu không có NFT.

3. Token không thể chuyển nhượng

Các NFT không thể chuyển từ ví này sang ví khác có tiềm năng lớn trong việc xác thực các tài liệu học thuật. Các trường đại học cuối cùng sẽ có thể cấp bằng học thuật đầy đủ dưới dạng NFT, không thể chuyển tiếp cho người khác. Tính xác thực của nó được xác minh chính thức trong blockchain và được các tổ chức khác công nhận. Có lẽ cuối cùng, chúng ta sẽ thấy một phiên bản web 3 của Linkedin, nơi các chuyên gia sẽ hiển thị thành tích NFT giáo dục của họ một cách công khai.

4. Bằng chứng về việc tham dự

Proof of Attendance Protocol (POAP) NFT là một loại mã thông báo cụ thể chứng minh rằng bạn đã tham dự một sự kiện hoặc trải nghiệm trong thế giới vật lý hoặc kỹ thuật số. Mục đích chính của POAP NFT là chứng minh rằng mọi người đã tham gia vào một khóa học cụ thể, một hội thảo kinh doanh hoặc thậm chí là một cuộc đua marathon thể thao, để nêu ra một vài ví dụ. Cuối cùng, bằng chứng về sự tham dự sẽ trở thành một điều phổ biến. Chúng tôi sẽ áp dụng nó như một yêu cầu để tham dự các sự kiện trong đời thực, nơi mọi người có thể được yêu cầu quét ID kỹ thuật số của họ trên điện thoại thông minh của họ ở lối vào của các sự kiện. Đổi lại, họ sẽ tự động nhận được giấy chứng nhận tham dự airdrop vào ví của họ, có thể hoặc không thể chuyển nhượng cho người khác.

5. chứng minh tính xác thực

Một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay là chứng minh tính xác thực của tài sản vật lý và kỹ thuật số. Hàng giả đang gia tăng và dự kiến sẽ vượt quá 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Mã hóa tài sản vật chất là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của công nghệ này và NFT đóng vai trò là cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ có thể xác minh xem một món đồ trang sức đắt tiền là thật hay giả. Các thương hiệu xa xỉ lớn có thể triển khai công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng của họ để theo dõi các bản phát hành hàng tồn kho và bộ sưu tập vật lý. Các thương hiệu trang sức có thể bán sản phẩm của họ được liên kết với chứng chỉ sở hữu kỹ thuật số dưới dạng NFT và tài sản vật chất sẽ có thể được mua tại cửa hàng bằng ví tiền điện tử và biên lai sẽ được ghi lại dưới dạng NFT.

6. Xác nhận danh tính

Việc hiển thị bằng chứng về quyền sở hữu được liên kết trực tiếp với danh tính cá nhân. NFT hiển thị công khai chủ sở hữu của một tài sản cụ thể và số tiền mà tài sản đó đã được mua. Khi blockchain trở thành tiêu chuẩn, sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế và nhãn hiệu sẽ được liên kết với ID kỹ thuật số cá nhân. Hiện nay, thủ tục giấy tờ pháp lý chậm chạp, không hiệu quả và trong nhiều trường hợp, rất quan liêu. Hãy sử dụng một ví dụ về bất động sản. Giả sử bạn quyết định mua một căn hộ đáng yêu. Bạn sẽ có thể thanh toán tổng số tiền trong một giao dịch duy nhất bằng ví tiền điện tử của mình và ngay lập tức nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản dưới dạng NFT. Sau khi được quy định, chính phủ có thể xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của tài sản và các giao dịch sẽ trở nên rất minh bạch.

7. Quản lý > Bỏ phiếu

Ở nhiều quốc gia, quá trình bỏ phiếu không hiệu quả, không trung thực và trong một số trường hợp, tham nhũng. Cử tri phải mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh và bằng chứng cư trú khi họ đến thăm các trung tâm bỏ phiếu. NFT có thể giúp loại bỏ vấn đề này vì chúng sẽ cung cấp danh tính kỹ thuật số cho những người không có tài liệu vật lý chứng minh họ là ai và họ cư trú ở đâu trong nước. Có một ID kỹ thuật số chính thức được lưu trữ trong blockchain được công nhận hợp pháp bởi thành phố của họ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bỏ phiếu và dẫn đến một hệ thống bỏ phiếu minh bạch hơn. NFT sẽ làm giảm gian lận và đóng vai trò là hồ sơ của những người đã bỏ phiếu và phiếu bầu của họ.

Xem thêm  NinjaFloki (NJF) - meme coin tăng gần 400% có nên mua nữa không?

Nhờ có blockchain, việc tạo ra các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOS) đã trở nên rất phổ biến như một hệ thống quản lý. Trong một DAO, không có cơ quan trung ương; thay vào đó, quyền lực được phân phối giữa những người nắm giữ mã thông báo, những người cùng nhau bỏ phiếu liên quan đến một quyết định cụ thể. Điều này sẽ trở thành tiêu chuẩn để quản lý các dự án, công ty và thậm chí cả các đảng phái chính trị, nơi hướng đi của một dự án sẽ được xác định bởi một quyết định tập thể giữa những người nắm giữ mã thông báo của một tổ chức cụ thể. Nhìn xuống phía dưới, các chính phủ thậm chí có thể được điều hành dưới dạng DAO, trở nên phi tập trung hơn và quyền lực sẽ được phân phối giữa những người được chọn.

8. Logistics & chuỗi cung ứng

Logistics là theo dõi tài sản và blockchain là giải pháp lý tưởng cho một chuỗi cung ứng hoàn toàn minh bạch và hiệu quả. Các công ty liên tục áp dụng NFT để theo dõi khoảng không quảng cáo thực tế của họ. Cuối cùng, chúng ta sẽ sống trong thời đại mà dữ liệu sản phẩm, số theo dõi và hậu cần được quản lý hoàn toàn trên blockchain. Với NFT, các công ty có thể phát hành các hợp đồng thông minh liên kết với dịch vụ vận chuyển hàng hóa và giao hàng, dẫn đến hồ sơ hoàn toàn minh bạch và có thể truy xuất nguồn gốc của mọi mặt hàng trong chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu thô đến người dùng cuối. Tất cả dữ liệu này sẽ rất cần thiết để tăng năng suất và hiệu quả liên quan đến hậu cần và vận tải trên phạm vi toàn cầu.

9. Bất động sản

Một trong những mặt hấp dẫn nhất của Non-Fungible-Tokens là khả năng liên kết với các tài sản vật chất có giá trị cao, chẳng hạn như bất động sản tư nhân và thương mại. Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt trên thị trường bất động sản là giấy tờ, giấy phép, công chứng viên và nhiều trung gian như ngân hàng và đại lý. Có rất nhiều chi phí bổ sung cho một cái gì đó có thể được đơn giản hóa trong một giao dịch duy nhất giữa hai bên. NFT sẽ giúp tăng tốc độ mua hoặc bán các tài sản vật chất bằng cách thực hiện chuyển quyền sở hữu đơn giản trong một giao dịch duy nhất.

Thuật ngữ phân đoạn sẽ trở nên rất phổ biến trong thị trường bất động sản. Để hiểu cách phân số hoạt động, hãy sử dụng một ví dụ đơn giản. Ví dụ, giả sử, bạn đã quyết định đầu tư vào thị trường Bất động sản và bạn muốn mua một biệt thự xinh xắn trên bãi biển với giá 1 triệu đô la. Nhưng bạn không có đủ vốn, vì vậy bạn quyết định nhờ bốn người bạn của mình tham gia cùng bạn và mua biệt thự cùng nhau. Tài sản hiện có thể được phân đoạn thành 5 NFT trị giá 250 nghìn đô la mỗi NFT (tổng cộng là 1 triệu đô la). Bằng cách này, bạn là một trong những chủ sở hữu mà không cần phải tự mình mua toàn bộ ngôi nhà. Nói cách khác, nó đã làm giảm chi phí gia nhập thị trường bất động sản, giúp những người khác dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua một trong những người bạn của mình trong tương lai bằng cách mua NFT của họ, nếu đó là điều mà tất cả các bạn đều đồng ý.

Ngoài ra, tài sản có thể được sử dụng để cho thuê, tạo ra thu nhập thụ động chia đều cho tất cả những người nắm giữ mã thông báo. Tất cả lịch sử quyền sở hữu và tài sản có thể được ghi lại trong Blockchain, mà bất kỳ ai cũng có thể xác minh công khai. Khả năng cho NFT trong thị trường Bất động sản là vô hạn và có thể ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống ngân hàng trong tương lai.

10. Tài sản trò chơi

Ngành công nghiệp trò chơi ước tính nắm giữ vốn hóa thị trường là 70 tỷ đô la. Đó là nếu không có việc triển khai NFT. Bằng cách thêm kiếm tiền và theo dõi tài sản trò chơi kỹ thuật số, lĩnh vực trò chơi sẽ là một trong những lĩnh vực mà NFT sẽ vượt trội trong mười năm tới. Với sự tích hợp của Metaverse, ngành công nghiệp trò chơi có thể là ngành có tỷ lệ chấp nhận nhanh nhất trong thế hệ trẻ.

Các ưu đãi trong trò chơi như hệ thống Play-to-Earn đang đạt được sức hút ở các nước đang phát triển. Nhờ NFT, người chơi có thể được trả tiền khi chơi trò chơi, bất kể giới hạn vị trí. Điều này mở ra cơ hội lớn cho thế hệ millennials ở các nước đang phát triển. Chúng tôi đã thấy các ví dụ trong đó người chơi kiếm được trung bình khoảng 1,500 đô la mỗi tháng, nhiều hơn mức lương công việc toàn thời gian của họ ở quốc gia của họ.

Xem thêm  Đầu tư crypto cần biết 5 điều sau đây nếu không muốn mất tiền

Làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ NFT trong 5–10 năm tới?

  • Nhận thông tin. Có rất nhiều bài học cần rút ra trước khi công nghệ được áp dụng rộng rãi và chúng tôi vẫn đang tìm ra những cách sử dụng tốt nhất của NFT. Học hỏi và khám phá các chủ đề mới trong giai đoạn đầu của công nghệ mới sẽ được đền đáp về lâu dài. Một cách để đảm bảo bạn kiếm được lợi nhuận từ công nghệ trong những năm tới là nhận được thông tin và cập nhật những gì đang xảy ra trên thị trường. Twitter là một công cụ tuyệt vời để theo dõi xu hướng thị trường hiện tại. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi tại Flagship DeFi và chúng tôi sẽ đảm bảo bạn luôn cập nhật thông tin phù hợp nhất (nháy mắt).
  • Hãy thử mọi thứ để tích lũy kinh nghiệm. Khi blockchain trưởng thành, những người có kinh nghiệm và trước đây đã được chứng minh là biết cách thích ứng và cải thiện, sẽ thống trị các vị trí hàng đầu trong các công ty web 3. Kinh nghiệm sẽ trở nên vô cùng quý giá trong không gian NFT. Bây giờ chúng ta vẫn đang trong những năm đầu của công nghệ này, đây là thời điểm thích hợp để học hỏi trước khi nó trở thành xu hướng chủ đạo và bạn mất lợi thế cạnh tranh.
  • Khởi chạy bộ sưu tập của riêng bạn. Nghiêm túc. Cách tốt nhất để học là làm. Khởi chạy một bộ sưu tập cá nhân sẽ dạy cho bạn nhiều bài học quý giá về việc hiểu NFT. Bạn có thể bắt đầu bằng cách mở một tài khoản ở OpenSea.io, tải lên bộ sưu tập một vài bức ảnh yêu thích của bạn và biến chúng thành NFT. Đó là một cách đơn giản để làm quen với những điều cơ bản về NFT và sẽ giúp bạn thấy được những công dụng tiềm năng của chúng. Những bài học kinh nghiệm một ngày nào đó có thể được đền đáp khi ý tưởng kinh doanh tuyệt vời đó xuất hiện trong đầu bạn!
  • Tham gia một nhóm. Là một phần của công ty web 3 sẽ thay đổi sự hiểu biết của bạn về cách các công ty này xử lý các hoạt động nội bộ. Bạn sẽ học được các công cụ làm việc có liên quan trong ngành và quan trọng nhất, nó sẽ đưa bạn vào một môi trường xung quanh với những người tài năng khiến bạn học được nhiều kỹ năng mới từ những người khác, điều này sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn.

Tóm lại…

NFT vẫn còn một chặng đường dài phía trước và có rất nhiều chỗ để phát triển trước khi chúng được áp dụng chính thống và trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta sẽ chỉ thấy tiềm năng thực sự của NFT một khi các tiện ích của chúng có những ứng dụng thực tế trong đời thực, có mục đích sống còn và yêu cầu xã hội trong xã hội. Cho đến lúc đó, chúng ta phải trải qua rất nhiều sự phát triển, làm việc chăm chỉ, mồ hôi và nước mắt. Nhưng cuối cùng, nó sẽ được đền đáp để đến sớm.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!