Top 10 trang web viết blog miễn phí mà bạn có thể thử ngay

10 nền tảng tạo Blog miễn phí mà bạn có thể tạo web ngay

Bắt đầu tạo blog mới

Viết blog dường như là một cách cực tốt để kiếm tiền online với những người giỏi viết hoặc có thời gian cho việc viết lách và chia sẻ. Hãy bắt đầu ngay với 10 nền tảng cho phép bạn tạo một trang web miễn phí từ đó nâng cao kỹ năng cũng như thương hiệu cá nhân của bạn.

Cách tạo blog miễn phí trên những nền tảng: WordPress, Blogger, Medium, Wix

Việc nâng cao kỹ năng cũng như khả năng cũng là cực kỳ cần thiết, bạn có thể tham khảo qua các dịch vụ tạo blog chuyên nghiệp như sangsieusale cung cấp để có trang web của mình ở cấp độ doanh nghiệp với giá sinh viên nhá! Bây giờ thì bắt đầu bài viết thôi nào!

1. Wix (www.wix.com)

Wix là một công cụ xây dựng trang web miễn phí có thể được quản lý hoàn toàn từ front-end. Đặc điểm chính của nền tảng này là nó đi kèm với các tùy chọn kéo và thả, vì vậy bạn không phải xử lý bất cứ điều gì ở back-end. Thiết kế rất trực quan và hiện đại, có thể được sử dụng bởi cả người mới bắt đầu và nâng cao.

Trình tạo Trang web Miễn phí | Thiết kế Trang web Miễn phí | Wix.com

Điều tuyệt vời về Wix là nó có lưu trữ miễn phí, vì vậy bạn chỉ cần sắp xếp bố cục, chọn một mẫu và bạn đã sẵn sàng. Nó cung cấp một bộ sưu tập đẹp của các chủ đề và mẫu miễn phí lẫn cao cấp cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả viết blog.

TẠO BLOG CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP – CÁCH TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ 

Để khởi chạy blog Wix, chỉ cần đăng ký và đưa ra lựa chọn: bạn có thể để Wix ADI tạo trang web cho bạn dựa trên bảng câu hỏi hoặc tự xây dựng blog của mình – bao gồm chọn mẫu và sắp xếp bố cục thông qua trình chỉnh sửa WYSIWYG. Nếu bạn đi tới tùy chọn thứ hai, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một mẫu đẹp và bắt đầu tùy chỉnh mọi thứ ở mặt trước, ở chế độ xem trước trực tiếp.

HƯỚNG DẪN TẠO BLOG MIỄN PHÍ TRÊN WIX.COM

Bạn có thể thêm nhiều yếu tố vào trang của mình, từ tiện ích đa phương tiện đến nền, menu, kiểu chữ, biểu mẫu, hộp video, v.v. Khi bạn nghĩ rằng trang web đã sẵn sàng, hãy bấm Xuất bản và bắt đầu viết blog câu chuyện của bạn. Sau khi xuất bản, bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào để chỉnh sửa các khối nội dung.

2. WordPress (www.wordpress.org)

Trang blog miễn phí tốt nhất: WordPress

WordPress.org là vua của các trang web viết blog miễn phí. Đây là một nền tảng miễn phí, nhưng bạn cần phải xây dựng trang web chủ yếu là một mình sau đó. Bạn cũng phải tự lưu trữ phần mềm. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số lưu trữ WordPress miễn phí, một chiến lược dài hạn tốt hơn là trả một số tiền vừa phải cho một máy chủ WordPress vững chắc.

TẠO BLOG CÁ NHÂN TỪ A TỚI Z với WordPress

Tốt nhất bạn nên sử dụng tính năng lưu trữ hosting tốc độ cao của Hostinger, với việc bạn được vô hạn băng thông, miễn phí tên miền một năm và cả các tính năng nâng cao khác nữa. Lấy ưu đãi độc quyền của đọc giả Sangsieusale TẠI ĐÂY

Bởi vì bạn đang tự lưu trữ phần mềm WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát cách trang web của bạn và hoạt động, cũng như cách bạn kiếm tiền từ trang web của mình. Nhưng mặt trái là quá trình thiết lập là một chút thực hành hơn.

Dưới đây là giao diện WordPress trông như thế nào khi tạo bài đăng mới:

Giao diện người dùng WordPress

Mặc khác có WordPress.com, đó là bộ mặt khác của WordPress – một nền tảng được sử dụng chủ yếu cho các blog cá nhân vì nó dễ dàng thiết lập và miễn phí (nếu bạn không có tên miền tùy chỉnh). Tuy nhiên, bạn cũng khá hạn chế trong cách bạn có thể tùy chỉnh trang web.

Và đặc biệt nếu kế hoạch của bạn là kiếm tiền từ blog của bạn theo bất kỳ cách nào, phiên bản WordPress.com miễn phí sẽ ngăn bạn làm điều đó.

👉Đọc điều này để biết thêm về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

3. LinkedIn (www.linkedin.com)

Trang blog miễn phí tốt nhất: LinkedIn

Có lẽ bạn đã không nhìn thấy điều này, tuy nhiên LinkedIn không phải là lựa chọn đầu tiên của hầu hết mọi người khi xem xét lựa chọn trang web viết blog miễn phí nào. Tuy nhiên, nó thực sự xứng đáng được chú ý!

Hai lý do chính cho điều này: các công cụ dễ sử dụng và đối tượng có sẵn.

Về điều thứ hai – đối tượng – điều tuyệt vời về cơ sở người dùng của LinkedIn là đó là những người dùng, chuyên gia và chủ doanh nghiệp tập trung cao độ. Trên thực tế, có báo cáo rằng hơn 30 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên LinkedIn. Và họ không chỉ ở đó vì lợi ích của nó. Các dữ liệu khác chỉ ra rằng 94% các nhà tiếp thị B2B sử dụng nền tảng này như một trong những nguồn khách hàng tiềm năng chính của họ.

Nói tóm lại, LinkedIn chỉ hoạt động như một nền tảng nơi bạn có thể tiếp xúc và điều này làm cho nó trở thành một trong những trang web viết blog miễn phí tốt nhất trong số đó.

Từ quan điểm kỹ thuật, xuất bản trên LinkedIn rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của bạn và sử dụng tiện ích “Bắt đầu bài đăng” ở đầu trang. Để chuyển đổi trạng thái của bạn thành một bài đăng đầy đủ, nhấp vào “Viết một bài viết trên LinkedIn” để mở cửa sổ chỉnh sửa toàn màn hình.

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa mà bạn đã quen – để định dạng văn bản, thêm hình ảnh và hơn thế nữa.

4. Weebly (www.weebly.com)

Trang blog miễn phí tốt nhất: Weebly

Weebly là một công cụ xây dựng trang web khác mà bạn có thể sử dụng không chỉ để viết blog mà còn để bán sản phẩm hoặc giới thiệu danh mục đầu tư của mình. Nó có phần tương tự như Wix đến mức nó cung cấp một trình chỉnh sửa WYSIWYG với các yếu tố kéo và thả. Nếu bạn muốn thêm một nút nhất định, bạn chỉ cần kéo nó vào trang và tùy chỉnh nó. Điều tương tự cũng xảy ra với các phòng trưng bày ảnh, trình chiếu và bất kỳ yếu tố đa phương tiện nào khác.

 

Weebly cung cấp thanh bên, hộp phương tiện truyền thông, biểu mẫu, không gian quảng cáo, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội, đăng ký bản tin và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, nền tảng này đi kèm với phân tích tích hợp và cho phép bạn sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng mình (mà bạn cần phải trả tiền).

Trên gói miễn phí, bạn sẽ nhận được năm trang tùy chỉnh, tên miền phụ Weebly, dung lượng lưu trữ 500MB và không gian quảng cáo.

Xem thêm  Phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa Post và Page trên website wordpress

5. Medium (www.medium.com)

Trang blog miễn phí tốt nhất: Trung bình

Medium là một nền tảng đa năng giải quyết các chủ đề đa dạng, nơi bất cứ ai có tài khoản đều có thể viết. Không giống như hầu hết các trang web viết blog miễn phí khác, lợi thế lớn của Medium là các bài viết của bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng vì nền tảng này được truy cập bởi 60 triệu độc giả (*) mỗi tháng (và số lượng tăng lên mỗi năm).

Nó cực kỳ đơn giản để sử dụng – bạn gần như chỉ cần đăng ký và bắt đầu viết. Nhưng nhược điểm là tất cả nội dung của bạn đều ở trên Medium. Đó là, bạn không thực sự xây dựng “không gian” của riêng mình như bạn làm với WordPress. 

6. Ghost (www.ghost.org)

Ma

Đây là một nền tảng blog giống như WordPress khác. Trong khi phần mềm Ghost có thể được tải xuống miễn phí, bạn cần lưu trữ trả tiền. DigitalOcean là một dịch vụ tuyệt vời hỗ trợ Ghost: nó rẻ và đi kèm với một loạt các tính năng tốt đẹp để giúp bạn bắt đầu.

Nhược điểm là việc cài đặt Ghost không đơn giản như WordPress và bạn có thể phải làm rất lâu với một số công việc máy chủ – tùy thuộc vào máy chủ bạn chọn cho blog của mình.

Để tạo một bài đăng trong Ghost rất dễ dàng khi bạn thiết lập trang web của mình. Trình chỉnh sửa đơn giản và tối giản, và nó cung cấp bản xem trước trực tiếp văn bản của bạn ở phía bên phải màn hình. Ở mặt trước, bạn có được một sự rung cảm trung bình, vì vậy nó rất đẹp. Gần màn hình trình chỉnh sửa, có một thanh bên với cài đặt, nơi bạn có thể chọn tùy chọn của mình.

7. Blogger (www.blogger.com)

Blogger

Blogger là một trong những trang web blog miễn phí lâu đời nhất, mặc dù sự phổ biến của nó đã giảm trong những năm gần đây.

Đó là một giải pháp vững chắc cho các blog cá nhân, nhưng nó không phải là nguồn tài nguyên tốt nhất để sử dụng chuyên nghiệp. Nó hoạt động giống như các nền tảng được lưu trữ khác: bạn cần tạo tài khoản trước để sử dụng nó. Sau khi bạn tạo nó (rất đơn giản), bạn phải chọn một trong những chủ đề mặc định và bạn có thể bắt đầu viết suy nghĩ của mình xuống. Nền tảng này có giao diện tương tự như hồ sơ Google+ và trình chỉnh sửa trông giống như một trang Word.

Blogger cung cấp một loạt các chủ đề để lựa chọn, mỗi chủ đề cung cấp các giao diện khác nhau, lọc màu tiên tiến và các tiện ích tối giản khác nhau (còn gọi là widget). Nhưng không có gì quá lạ mắt hoặc bất kỳ tùy chỉnh thiết kế tiên tiến nào. Nói chung, Blogger có các tùy chọn ngoại hình đơn giản, vì vậy trọng tâm vẫn tập trung nhiều hơn vào phần viết. Một phần tốt đẹp về trang web này là nó đi kèm với không gian quảng cáo mà bạn có thể đặt trong các phần nội dung của mình.

8. Tumblr (www.tumblr.com)

Tumblr

Tumblr là một trong những trang web viết blog miễn phí ban đầu trên web. Nó chỉ là một chút ‘nhẹ nhàng hơn’ so với những trang web khác trong danh sách. Không giống như phần còn lại của các nền tảng chủ yếu được tạo ra cho mục đích xuất bản, nền tảng này ở đây hướng đến nội dung đa phương tiện hoặc giống như phương tiện truyền thông xã hội. Giao diện của Tumblr vui tươi hơn và dễ dàng bắt đầu – bạn chỉ cần đăng ký và sau đó bạn được phép bắt đầu đăng bài.

Giống như một nền tảng viết blog thông thường, nó cung cấp nhiều định dạng bài đăng cho các loại nội dung khác nhau. Điều với Tumblr là nó hoàn toàn dành cho mục đích sử dụng cá nhân và sẽ không đưa ra một giải pháp tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch định hướng kinh doanh. Nó đơn giản, cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cơ bản và, như tôi đã nói trước đó, có nhiều rung cảm truyền thông xã hội hơn.

Mặc dù không được xây dựng cho doanh nghiệp, nó cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên trang của mình, sử dụng tiếp thị liên kết và tích hợp blog của bạn với Google Analytics.

9. Joomla (www.joomla.org)

Joomla

Joomla tương tự như WordPress.org nhưng không rõ ràng khi xem xét các trang web blog miễn phí có sẵn ngoài kia. Cũng giống như WordPress, phần mềm này miễn phí nhưng cần lưu trữ và tên miền. Như trong trường hợp WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hostinger vì nó vừa rất rẻ vừa đáng tin cậy (và nó bao gồm một tên miền miễn phí).

Nói chung, Joomla có một giao diện linh hoạt có thể được sử dụng không chỉ cho blog mà còn cho các trang web phức tạp hơn (bạn có thể chọn từ nhiều mẫu và tiện ích mở rộng để thêm chức năng tùy chỉnh).

Khi nói đến sự dễ sử dụng, nền tảng này cung cấp một trình chỉnh sửa cũ, trông giống như Microsoft Word. Nó cho phép bạn chọn phông chữ, màu sắc, kích thước, biểu tượng cảm xúc, bảng hoặc nền. Ý tôi là, các công cụ trong menu làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ở trong một cửa sổ Word.

Biên tập viên Joomla được tab. Tab đầu tiên là cửa sổ nhắn tin cổ điển, sau đó bạn cần chuyển đổi tab để chọn danh mục bài đăng, thẻ, ngày, mô tả meta, từ khóa, v.v.

10. Jimdo (www.jimdo.com)

Jimdo

Jimdo không chỉ là một ví dụ về các trang web viết blog miễn phí. Tuy nhiên, trong phiên bản miễn phí của nó, blog là được khuyến khích nhất, với các tính năng cơ bản của Jimdo. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tạo một trang web với Jimdo bằng cách đi qua một vài mục (bạn có một bảng câu hỏi cơ bản về mục đích của trang web của bạn). Sau khi bạn kiểm tra các tùy chọn này, trang web của bạn sẽ tự động được tạo dựa trên các lựa chọn của bạn. Nhược điểm của Jimdo là bạn không thể có tên miền tùy chỉnh (ít nhất là không miễn phí) và bạn không thể xóa quảng cáo trừ khi bạn nâng cấp.

Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng của Jimdo là nó là một công cụ xây dựng trang: bạn tạo các bài đăng trên blog ngay thông qua front-end chứ không phải thông qua một biên tập viên (giống như các blog khác). Điều này có nghĩa là bạn cần phải đi đến mọi hộp nội dung trên một trang trực tiếp và chỉnh sửa nó ngay tại chỗ, mà không bị chuyển hướng đến một trang khác. Chân trang và logo có thể được chỉnh sửa theo cùng một cách. Khi nói đến các yếu tố nội dung, bạn có một vài tùy chọn: văn bản đơn giản, văn bản có hình ảnh, bộ sưu tập ảnh, cột, nút, v.v.

Thông qua thanh bên trái, bạn có thể thực hiện nhiều tinh chỉnh hơn, chẳng hạn như thêm ngày, tiêu đề, thể loại, trạng thái (được xuất bản hoặc dự thảo), tóm tắt và xem trước hình ảnh của bài đăng. Nói tóm lại, bài viết của bạn sẽ được xây dựng hoàn toàn từ nhiều yếu tố riêng lẻ mà bạn sẽ chỉnh sửa riêng. Văn bản, hình ảnh, nút… Mệnh lệnh tùy thuộc vào bạn.

Xem thêm  Hosting là gì? Mua hosting bao nhiêu băng thông là đủ?

 

Viết blog dường như là một cách cực tốt để kiếm tiền online với những người giỏi viết hoặc có thời gian cho việc viết lách và chia sẻ. Hãy bắt đầu ngay với 10 nền tảng cho phép bạn tạo một trang web miễn phí từ đó nâng cao kỹ năng cũng như thương hiệu cá nhân của bạn.

Việc nâng cao kỹ năng cũng như khả năng cũng là cực kỳ cần thiết, bạn có thể tham khảo qua các dịch vụ tạo blog chuyên nghiệp như sangsieusale cung cấp để có trang web của mình ở cấp độ doanh nghiệp với giá sinh viên nhá! Bây giờ thì bắt đầu bài viết thôi nào!

1. Wix (www.wix.com)

 

 

 

Wix là một công cụ xây dựng trang web miễn phí có thể được quản lý hoàn toàn từ front-end. Đặc điểm chính của nền tảng này là nó đi kèm với các tùy chọn kéo và thả, vì vậy bạn không phải xử lý bất cứ điều gì ở back-end. Thiết kế rất trực quan và hiện đại, có thể được sử dụng bởi cả người mới bắt đầu và nâng cao.

Trình tạo Trang web Miễn phí | Thiết kế Trang web Miễn phí | Wix.com

Điều tuyệt vời về Wix là nó có lưu trữ miễn phí, vì vậy bạn chỉ cần sắp xếp bố cục, chọn một mẫu và bạn đã sẵn sàng. Nó cung cấp một bộ sưu tập đẹp của các chủ đề và mẫu miễn phí lẫn cao cấp cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả viết blog.

Để khởi chạy blog Wix, chỉ cần đăng ký và đưa ra lựa chọn: bạn có thể để Wix ADI tạo trang web cho bạn dựa trên bảng câu hỏi hoặc tự xây dựng blog của mình – bao gồm chọn mẫu và sắp xếp bố cục thông qua trình chỉnh sửa WYSIWYG. Nếu bạn đi tới tùy chọn thứ hai, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một mẫu đẹp và bắt đầu tùy chỉnh mọi thứ ở mặt trước, ở chế độ xem trước trực tiếp.

Bạn có thể thêm nhiều yếu tố vào trang của mình, từ tiện ích đa phương tiện đến nền, menu, kiểu chữ, biểu mẫu, hộp video, v.v. Khi bạn nghĩ rằng trang web đã sẵn sàng, hãy bấm Xuất bản và bắt đầu viết blog câu chuyện của bạn. Sau khi xuất bản, bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào để chỉnh sửa các khối nội dung.

2. WordPress (www.wordpress.org)

Trang blog miễn phí tốt nhất: WordPress

WordPress.org là vua của các trang web viết blog miễn phí. Đây là một nền tảng miễn phí, nhưng bạn cần phải xây dựng trang web chủ yếu là một mình sau đó. Bạn cũng phải tự lưu trữ phần mềm. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số lưu trữ WordPress miễn phí, một chiến lược dài hạn tốt hơn là trả một số tiền vừa phải cho một máy chủ WordPress vững chắc.

Tốt nhất bạn nên sử dụng tính năng lưu trữ hosting tốc độ cao của Hostinger, với việc bạn được vô hạn băng thông, miễn phí tên miền một năm và cả các tính năng nâng cao khác nữa. Lấy ưu đãi độc quyền của đọc giả Sangsieusale TẠI ĐÂY

Bởi vì bạn đang tự lưu trữ phần mềm WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát cách trang web của bạn và hoạt động, cũng như cách bạn kiếm tiền từ trang web của mình. Nhưng mặt trái là quá trình thiết lập là một chút thực hành hơn.

Dưới đây là giao diện WordPress trông như thế nào khi tạo bài đăng mới:

Giao diện người dùng WordPress

Mặc khác có WordPress.com, đó là bộ mặt khác của WordPress – một nền tảng được sử dụng chủ yếu cho các blog cá nhân vì nó dễ dàng thiết lập và miễn phí (nếu bạn không có tên miền tùy chỉnh). Tuy nhiên, bạn cũng khá hạn chế trong cách bạn có thể tùy chỉnh trang web.

Và đặc biệt nếu kế hoạch của bạn là kiếm tiền từ blog của bạn theo bất kỳ cách nào, phiên bản WordPress.com miễn phí sẽ ngăn bạn làm điều đó.

👉Đọc điều này để biết thêm về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

3. LinkedIn (www.linkedin.com)

Trang blog miễn phí tốt nhất: LinkedIn

Có lẽ bạn đã không nhìn thấy điều này, tuy nhiên LinkedIn không phải là lựa chọn đầu tiên của hầu hết mọi người khi xem xét lựa chọn trang web viết blog miễn phí nào. Tuy nhiên, nó thực sự xứng đáng được chú ý!

Hai lý do chính cho điều này: các công cụ dễ sử dụng và đối tượng có sẵn.

Về điều thứ hai – đối tượng – điều tuyệt vời về cơ sở người dùng của LinkedIn là đó là những người dùng, chuyên gia và chủ doanh nghiệp tập trung cao độ. Trên thực tế, có báo cáo rằng hơn 30 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên LinkedIn. Và họ không chỉ ở đó vì lợi ích của nó. Các dữ liệu khác chỉ ra rằng 94% các nhà tiếp thị B2B sử dụng nền tảng này như một trong những nguồn khách hàng tiềm năng chính của họ.

Nói tóm lại, LinkedIn chỉ hoạt động như một nền tảng nơi bạn có thể tiếp xúc và điều này làm cho nó trở thành một trong những trang web viết blog miễn phí tốt nhất trong số đó.

Từ quan điểm kỹ thuật, xuất bản trên LinkedIn rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của bạn và sử dụng tiện ích “Bắt đầu bài đăng” ở đầu trang. Để chuyển đổi trạng thái của bạn thành một bài đăng đầy đủ, nhấp vào “Viết một bài viết trên LinkedIn” để mở cửa sổ chỉnh sửa toàn màn hình.

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa mà bạn đã quen – để định dạng văn bản, thêm hình ảnh và hơn thế nữa.

4. Weebly (www.weebly.com)

Trang blog miễn phí tốt nhất: Weebly

Weebly là một công cụ xây dựng trang web khác mà bạn có thể sử dụng không chỉ để viết blog mà còn để bán sản phẩm hoặc giới thiệu danh mục đầu tư của mình. Nó có phần tương tự như Wix đến mức nó cung cấp một trình chỉnh sửa WYSIWYG với các yếu tố kéo và thả. Nếu bạn muốn thêm một nút nhất định, bạn chỉ cần kéo nó vào trang và tùy chỉnh nó. Điều tương tự cũng xảy ra với các phòng trưng bày ảnh, trình chiếu và bất kỳ yếu tố đa phương tiện nào khác.

Weebly cung cấp thanh bên, hộp phương tiện truyền thông, biểu mẫu, không gian quảng cáo, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội, đăng ký bản tin và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, nền tảng này đi kèm với phân tích tích hợp và cho phép bạn sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng mình (mà bạn cần phải trả tiền).

Trên gói miễn phí, bạn sẽ nhận được năm trang tùy chỉnh, tên miền phụ Weebly, dung lượng lưu trữ 500MB và không gian quảng cáo.

5. Medium (www.medium.com)

Trang blog miễn phí tốt nhất: Trung bình

Medium là một nền tảng đa năng giải quyết các chủ đề đa dạng, nơi bất cứ ai có tài khoản đều có thể viết. Không giống như hầu hết các trang web viết blog miễn phí khác, lợi thế lớn của Medium là các bài viết của bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng vì nền tảng này được truy cập bởi 60 triệu độc giả (*) mỗi tháng (và số lượng tăng lên mỗi năm).

Nó cực kỳ đơn giản để sử dụng – bạn gần như chỉ cần đăng ký và bắt đầu viết. Nhưng nhược điểm là tất cả nội dung của bạn đều ở trên Medium. Đó là, bạn không thực sự xây dựng “không gian” của riêng mình như bạn làm với WordPress. 

Xem thêm  Cách xóa link chân trang của theme wordpress đúng cách

6. Ghost (www.ghost.org)

Ma

Đây là một nền tảng blog giống như WordPress khác. Trong khi phần mềm Ghost có thể được tải xuống miễn phí, bạn cần lưu trữ trả tiền. DigitalOcean là một dịch vụ tuyệt vời hỗ trợ Ghost: nó rẻ và đi kèm với một loạt các tính năng tốt đẹp để giúp bạn bắt đầu.

Nhược điểm là việc cài đặt Ghost không đơn giản như WordPress và bạn có thể phải làm rất lâu với một số công việc máy chủ – tùy thuộc vào máy chủ bạn chọn cho blog của mình.

Để tạo một bài đăng trong Ghost rất dễ dàng khi bạn thiết lập trang web của mình. Trình chỉnh sửa đơn giản và tối giản, và nó cung cấp bản xem trước trực tiếp văn bản của bạn ở phía bên phải màn hình. Ở mặt trước, bạn có được một sự rung cảm trung bình, vì vậy nó rất đẹp. Gần màn hình trình chỉnh sửa, có một thanh bên với cài đặt, nơi bạn có thể chọn tùy chọn của mình.

7. Blogger (www.blogger.com)

Blogger

Blogger là một trong những trang web blog miễn phí lâu đời nhất, mặc dù sự phổ biến của nó đã giảm trong những năm gần đây.

Đó là một giải pháp vững chắc cho các blog cá nhân, nhưng nó không phải là nguồn tài nguyên tốt nhất để sử dụng chuyên nghiệp. Nó hoạt động giống như các nền tảng được lưu trữ khác: bạn cần tạo tài khoản trước để sử dụng nó. Sau khi bạn tạo nó (rất đơn giản), bạn phải chọn một trong những chủ đề mặc định và bạn có thể bắt đầu viết suy nghĩ của mình xuống. Nền tảng này có giao diện tương tự như hồ sơ Google+ và trình chỉnh sửa trông giống như một trang Word.

Blogger cung cấp một loạt các chủ đề để lựa chọn, mỗi chủ đề cung cấp các giao diện khác nhau, lọc màu tiên tiến và các tiện ích tối giản khác nhau (còn gọi là widget). Nhưng không có gì quá lạ mắt hoặc bất kỳ tùy chỉnh thiết kế tiên tiến nào. Nói chung, Blogger có các tùy chọn ngoại hình đơn giản, vì vậy trọng tâm vẫn tập trung nhiều hơn vào phần viết. Một phần tốt đẹp về trang web này là nó đi kèm với không gian quảng cáo mà bạn có thể đặt trong các phần nội dung của mình.

8. Tumblr (www.tumblr.com)

Tumblr

Tumblr là một trong những trang web viết blog miễn phí ban đầu trên web. Nó chỉ là một chút ‘nhẹ nhàng hơn’ so với những trang web khác trong danh sách. Không giống như phần còn lại của các nền tảng chủ yếu được tạo ra cho mục đích xuất bản, nền tảng này ở đây hướng đến nội dung đa phương tiện hoặc giống như phương tiện truyền thông xã hội. Giao diện của Tumblr vui tươi hơn và dễ dàng bắt đầu – bạn chỉ cần đăng ký và sau đó bạn được phép bắt đầu đăng bài.

Giống như một nền tảng viết blog thông thường, nó cung cấp nhiều định dạng bài đăng cho các loại nội dung khác nhau. Điều với Tumblr là nó hoàn toàn dành cho mục đích sử dụng cá nhân và sẽ không đưa ra một giải pháp tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch định hướng kinh doanh. Nó đơn giản, cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cơ bản và, như tôi đã nói trước đó, có nhiều rung cảm truyền thông xã hội hơn.

Mặc dù không được xây dựng cho doanh nghiệp, nó cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên trang của mình, sử dụng tiếp thị liên kết và tích hợp blog của bạn với Google Analytics.

9. Joomla (www.joomla.org)

Joomla

Joomla tương tự như WordPress.org nhưng không rõ ràng khi xem xét các trang web blog miễn phí có sẵn ngoài kia. Cũng giống như WordPress, phần mềm này miễn phí nhưng cần lưu trữ và tên miền. Như trong trường hợp WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hostinger vì nó vừa rất rẻ vừa đáng tin cậy (và nó bao gồm một tên miền miễn phí).

Nói chung, Joomla có một giao diện linh hoạt có thể được sử dụng không chỉ cho blog mà còn cho các trang web phức tạp hơn (bạn có thể chọn từ nhiều mẫu và tiện ích mở rộng để thêm chức năng tùy chỉnh).

Khi nói đến sự dễ sử dụng, nền tảng này cung cấp một trình chỉnh sửa cũ, trông giống như Microsoft Word. Nó cho phép bạn chọn phông chữ, màu sắc, kích thước, biểu tượng cảm xúc, bảng hoặc nền. Ý tôi là, các công cụ trong menu làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ở trong một cửa sổ Word.

Biên tập viên Joomla được tab. Tab đầu tiên là cửa sổ nhắn tin cổ điển, sau đó bạn cần chuyển đổi tab để chọn danh mục bài đăng, thẻ, ngày, mô tả meta, từ khóa, v.v.

10. Jimdo (www.jimdo.com)

Jimdo

Jimdo không chỉ là một ví dụ về các trang web viết blog miễn phí. Tuy nhiên, trong phiên bản miễn phí của nó, blog là được khuyến khích nhất, với các tính năng cơ bản của Jimdo. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tạo một trang web với Jimdo bằng cách đi qua một vài mục (bạn có một bảng câu hỏi cơ bản về mục đích của trang web của bạn). Sau khi bạn kiểm tra các tùy chọn này, trang web của bạn sẽ tự động được tạo dựa trên các lựa chọn của bạn. Nhược điểm của Jimdo là bạn không thể có tên miền tùy chỉnh (ít nhất là không miễn phí) và bạn không thể xóa quảng cáo trừ khi bạn nâng cấp.

Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng của Jimdo là nó là một công cụ xây dựng trang: bạn tạo các bài đăng trên blog ngay thông qua front-end chứ không phải thông qua một biên tập viên (giống như các blog khác). Điều này có nghĩa là bạn cần phải đi đến mọi hộp nội dung trên một trang trực tiếp và chỉnh sửa nó ngay tại chỗ, mà không bị chuyển hướng đến một trang khác. Chân trang và logo có thể được chỉnh sửa theo cùng một cách. Khi nói đến các yếu tố nội dung, bạn có một vài tùy chọn: văn bản đơn giản, văn bản có hình ảnh, bộ sưu tập ảnh, cột, nút, v.v.

Thông qua thanh bên trái, bạn có thể thực hiện nhiều tinh chỉnh hơn, chẳng hạn như thêm ngày, tiêu đề, thể loại, trạng thái (được xuất bản hoặc dự thảo), tóm tắt và xem trước hình ảnh của bài đăng. Nói tóm lại, bài viết của bạn sẽ được xây dựng hoàn toàn từ nhiều yếu tố riêng lẻ mà bạn sẽ chỉnh sửa riêng. Văn bản, hình ảnh, nút… Mệnh lệnh tùy thuộc vào bạn.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.